Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sinh Viên CSU Long Beach Họp Mặt Xuân Yêu Thương

28/03/201200:00:00(Xem: 7512)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 24 tháng 3 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Bay, khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đoàn thân hữu, các cựu Sinh Viên và sinh viên đang theo học tại California State University Long Beach tham dự buổi họp mặt với chủ đề: "Xuân Yêu Thương." Theo Anh Lê Đức, Trưởng Ban tổ chức buổi họp mặt cho biết, đây là lần Thứ 7 của nhóm cựu sinh viên xuất thân từ Trường Long Beach với mục đích tìm gặp lại nhau để thắt chặc tình thân ái của những người đã một thời chung nhau dưới mái trường với nhiều kỷ niệm, cũng là dịp để hàn huyên tâm sự, và đây cũng là sợi dây kết nối giữa những cựu sinh viên và các em sinh viên đang theo học tại trường để tạo thành sức mạnh hầu đóng góp và xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn ngày càng phát triển mạnh hơn, đặc biệt năm nay số tiền lời thu được trong đêm họp mặt sẽ giúp cho chương trình "Tiếng Việt Mến Yêu" thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

long_beach_p1011479_medium

Lễ chào quốc kỳ.
Điều hợp chương trình MC. Ly Ly, Văn Nghệ có Nhạc Sĩ Đinh Trung Chính và Cao Giảng, Trưởng ban Mây Trắng đến từ Úc Châu. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặt niệm, tiếp theo Ông Lê Đức, người điều hợp nhóm Cựu Sinh Viên California State University Long Beach, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thân hữu và đại gia đình sinh viên Long Beach hiện diện, Ông không quên nhắc nhở những người trí thức xuất thân từ ngôi trường Long Beach hãy cùng nhau góp sức để xây dựng cộng đồng mỗi ngày một vững mạnh hơn. Sau đó Ông Nguyễn Văn Khoa, Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California lên ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức đã quan tâm đến vấn đề phát huy và bảo tồn tiếng Việt, Ông cũng nhắc lại chương trình thi áo dài hằng năm mà sau nầy trong cộng đồng chúng ta thường tổ chức cũng bắt nguồn từ California State University Long Beach...


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong nhóm cựu Sinh Viên, Sinh Viên Long Beach trình diễn. Phần đông anh chị em xuất thân từ California State University Long Beach đã trở thành những chuyên gia, chuyên viên và đã thành công trong nhiều lãnh vực hiện đang phục vụ trong các ngành nghề khắp nơi trên nước Mỹ.

long_beach_p1011477_medium

Ông Lê Đức. Trưởng Ban Tổ Chức.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với một số cựu sinh viên như Kỹ Sư Phan Hải Nam, Cô Ly Ly Trần, Anh Trần Văn Tuy, Tiến Sĩ Nguyễn Đồng, Anh Nguyễn Ngọc Son, tất cả đều có chung một ước nguyện là muốn làm một chút gì đó để đóng góp cho cộng đồng chúng ta ngày càng phát triển mạnh, nhất là về phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, mặc dù không mang danh của tập thể nhưng về phương diện cá nhân mỗi người cũng đã tham gia đóng góp theo điều kiện sẵn có, chẳng hạn như Anh Nguyễn Ngọc Son, chủ nhân nhà hàng chay Vạn Hạnh, trong nhiều năm qua anh đã mở các lớp dạy miễn phí về Computer ngay tại nhà hàng cho qúy vị cao niên cũng như một số đồng hương không có dịp đến trường, những vị Giáo Sư phụ trách các lớp ở đây có một số cũng xuất thân từ Trường Long Beach đó là một trong những công tác đóng góp cho việc xây dựng cộng đồng, nói chung ước nguyện của những người đi trước cũng muốn nhắn gởi lại cho các em đang theo học tại trường nên cố gắng đóng góp phần minh cho sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt chúng ta hải ngoại.

Mọi chi tiết liên lạc: Lê Đức(714) 726-7649, Dzi Trung (714) 497-7144hoặc Email: ducle111@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.