Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thêm 9,100 Việc Làm Trong Tháng 2

28/03/201200:00:00(Xem: 5087)
Quận Cam: 10 Nghề Quảng Cáo Trên Mạng Thuê Người Nhiều Nhất

Quảng cáo thuê người trên mạng trong tháng 2 tại Quận Cam đã lên cao kỷ lục 4 năm với các công ty địa phương đăng hơn 1,000 việc làm trong 7 lãnh vực khác nhau, theo Bộ Phát Triển Việc Làm California cho biết.

Các nhà phân tích hệ thống điện toán với 1,445 việc làm quảng cáo trên mạng mà nhiều nhất là y tá với 1,434 việc làm trong nhu cầu vào tháng 2. Phát triển trang mạng theo sát nút với 1,421 việc làm.

Những việc làm có nhu cầu cao gồm người bán hàng lẻ, phục vụ khách hàng, và giám thị và quản trị cửa hàng bán lẻ.

Quảng cáo trên mạng đứng đầu trong tháng 2 tại Quận Cam gồm:

1- Computer Systems Analysts 1,445,
2- Registered Nurses 1,434,
3- Web Developers 1,421,
4- Retail Salespersons 1,327,
5- Customer Service Representatives 1,197,
6- First-Line Supervisors/Managers of Retail Sales Workers 1,111,
7- Computer Software Engineers, Applications 1,082,
8- Executive Secretaries and Administrative Assistants 998,
9- Marketing Managers 932,

10- Accountants 891.

Còn có tin tốt hơn nữa là 47,854 việc làm mở cửa được quảng cáo trên trang mạng trong tháng 2, tăng từ 37,758 trong tháng 2, cao nhất kể từ tháng 11 năm 2007.

Trong khi đó, cũng liên quan đến việc làm tại Quận Cam, một bản tin khác cho biết tỉ lệ thất nghiệp tại Quận Cam hiện nay là 85. Bản tin viết như sau.

Nhiều công ty tại Quận Cam đã mở thêm 9,100 việc làm trong tháng 2, mức gia tăng lớn nhất từ tháng 1, khi mà việc làm bị cắt 27,200, nhưng vẫn còn ở tốc độ thương đối chậm của việc thuê người trong thời điểm hồi phục này, theo phúc trình thất nghiệp của tiểu bang được công bố hôm Thứ Ba cho biết.

Tổng cộng có 18,000 công nhân mới được đưa vào việc làm trong năm qua.

Tỉ lệ thất nghiệp của Quận Cam trong tháng 2 là 85, không đổi từ tháng 1. Đó là tỉ lệ thất nghiệp thấp hạng thứ 3 trong tiểu bang sau các Quận Marin và San Francisco.

Tỉ lệ thất nghiệp tại các quận khác gồm:

- Los Angeles: 12.1%,
- Riverside: 12.6%,
- San Bernardino: 12.3%,
- San Diego: 9.3%,
- Ventura: 9.6%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.