Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TT Obama Và Vấn Đề Tôn Giáo

27/03/201200:00:00(Xem: 15087)
...lập luận mới: TT Obama theo... Do Thái giáo...

Cuộc tranh cử tổng thống năm nay đã đưa vấn đề tôn giáo gần như là lên hàng đầu trong những ưu tư của cử tri Mỹ. Người ta xôn xao bàn tán về ứng viên Mitt Romney và đạo Mormon của ông. Rồi vấn đề ngừa thai nổ bùng ra như một vấn đề... sinh tử thật, với hàng loạt các tổ chức công giáo lên tiếng phản đối TT Obama và đòi thưa kiện chính quyền liên bang khi ông đòi tất cả các nhà thờ và tổ chức tôn giáo phải trả tiền bảo hiểm ngừa thai cho nhân viên. Ứng viên Rick Santorum nhẩy vào cuộc, đả kích TT Obama. Rồi tổng thống de lui, chấp nhận một giải pháp dung hòa hơn để làm dịu bớt sự chống đối của khối công giáo. Rồi đến chuyện ứng viên Newt Gingrich dù là công giáo, nhưng lại bị khối cử tri công giáo không chấp nhận vì tội quá nhiều vợ, cũng như vì tội gốc là cơ đốc (baptist), mới chuyển qua công giáo cách đây vài năm.

Có lẽ phải đi ngược lại dòng thời gian cho tới thời TT Kenedy ra tranh cử mới thấy vấn đề tôn giáo của ứng viên tổng thống quan trọng như vậy. Khi đó, thượng nghị sĩ John Kennedy là ứng viên tổng thống công giáo đầu tiên của Mỹ, trước đó, chỉ toàn là các tổng thống theo tin lành.

Điều này chỉ xác nhận nước Mỹ là một nước nói chung có tư tưởng rất bảo thủ, có thể nói ... hủ lậu. Chỉ có tại nước Mỹ vấn đề tôn giáo mới là đề tài tranh cử quan trọng. Trong các nước Tây Phương, chẳng bao giờ có vấn đề thắc mắc tôn giáo của các chính khách ứng cử các trách nhiệm dân cử. Ở đây, chúng ta cũng để ý thấy nước Mỹ là nước duy nhất trên thế giới mà các nhà lãnh đạo mỗi lần đọc diễn văn đều chấm dứt bằng câu “God Bless America”, bắt mọi người thề đủ chuyện (trước toà án, nhậm chức trong các chức vụ quan trọng…) bằng cách đặt tay trên Kinh Thánh ky tô giáo (Bible) không cần biết người đó theo đạo gì, và trên giấy bạc còn có ghi chữ “In God We Trust”.

Trong một xứ mà vấn đề tôn giáo quan trọng như vậy thì không ai ngạc nhiên khi đạo Mormon của ông Mitt Romney bị mổ xẻ rất kỹ. Và cũng không ai ngạc nhiên khi vấn đề tôn giáo của chính TT Obama được mổ xẻ kỹ hơn nữa.

Trường hợp của TT Obama hết sức đặc biệt. Qua báo chí cũng như qua các tin tức truyền miệng hay truyền qua mạng internet, người ta đã thấy ông bị tố giác ... đủ thứ, có thể là theo Thiên chúa giáo, hay theo hồi giáo, hay do thái giáo, hay chẳng theo đạo nào, không cần biết những mâu thuẫn vĩ đại trong các tố giác đó.

TT Obama theo như chính ông xác nhận, theo đạo Thiên chúa giáo. Ông được “rửa tội” năm 1988 khi ông 27 tuổi, và từ đó, đã đi lễ thường xuyên tại nhà thờ Trinity Unity Church of Christ (VB: nhà thờ này gốc là hệ phái Tin Lành Congregationalism, một nhánh rẽ của Tin Lành Thanh Giáo, American Puritanism), một nhà thờ của dân da màu tại Chicago. Ông cho biết ông lớn lên trong một gia đình có thể nói là vô tôn giáo vì cả bố lẫn mẹ đều không theo đạo nào và không đi nhà thờ nào (VB: mẹ trưởng thành trong Tin Lành methodist và Baptist nhưng không mộ đạo, theo hồi ký của Obama). Cả hai ông bố ruột người Kenya và bố ghẻ người Indonesia đều theo hồi giáo trên nguyên tắc, nhưng theo TT Obama, đều không phải là con tin hồi giáo. Nhưng cá nhân ông, sau một thời gian hoạt động cộng đồng cùng với các tổ chức Thiên chúa giáo, ông đã tìm ra “chân lý”, và tự ý quyết định đi theo ky tô giáo.

Đó là những chi tiết chính thức được công bố, và là thuyết thứ nhất: ông Obama là người theo đạo Thiên chúa giáo. Nhưng như chúng ta đã biết, có rất nhiều người đặt vấn đề về tính xác thực của tin này. Có nhiều người đặt nghi vấn về chuyện ông Obama theo Thiên chúa giáo.

Bằng chứng cho lập luận này là câu chuyện mục sư Jeremiah Wright, là con của một mục sư cơ đốc. Họ đạo Trinity Church của ông Wright là một tổ chức hoạt động rất tích cực trong các sinh hoạt cộng đồng tại Chicago giúp những người nghèo da màu và tranh đấu cho quyền lợi của dân da màu. Họ đạo này được thành lập từ đầu thế kỷ và lớn mạnh, như một phản ứng chống sự bành trướng của hồi giáo, qua tổ chức Nation of Islam của lãnh tụ cực đoan Malcolm X, và sau này, Louis Farrakhan. Chicago khi đó là căn cứ địa của Nation of Islam.

Ông Wright chủ trì nhà thờ của họ đạo này tại Chicago trong gần bốn chục năm, rao giảng mỗi tuần từ năm 1972. Ông mục sư này có quan điểm chính trị rất cực đoan, tiếp tục chống hồi giáo vì hồi giáo cho rằng thiên chúa giáo là đạo của dân da trắng, không thích hợp với dân da màu, nhưng đồng thời cũng chống dân da trắng và nhà nước Mỹ. Ông đã không ngừng tố cáo nhà nước da trắng Mỹ kỳ thị dân da màu, mang dân da màu làm vật thí nghiệm, thử các loại thuốc, lo xây dựng nhà tù để nhốt dân da màu, ...

Ông Obama là người theo họ đạo này ngay từ đầu. Ông làm đám cưới và làm lễ rửa tội cho hai cô con gái tại nhà thờ này.

Trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2008, báo chí đã khui ra một cuốn băng trong đó mục sư Wright nặng nề sỉ vả nhà nước da trắng Mỹ, và hô hào “God damn America”. Cuốn băng gây sóng gió lớn trong chính trường lúc đó. Dân Mỹ bất mãn tột đỉnh. Ứng viên Obama vội bào chữa là ông không biết gì về những lời hô hào đó, sau đó, rút ra khỏi họ đạo Trinity Church của ông Wright.

Đưa đến lý luận một là ứng viên Obama đã không nói sự thật khi ông nói ông không biết gì về quan điểm quá khích của mục sư Wright, hai là ông đã không phải là con chiên ngoan đạo đi nhà thờ mỗi tuần như ông xác định, vì không có lý gì đi nhà thờ nghe mục sư Wright hò hét mỗi tuần trong hai chục năm mà lại không biết gì về quan điểm chống nhà nước da trắng Mỹ của ông mục sư. Nhiều người cho rằng ông Obama thật sự không phải là con chiên ngoan đạo, chẳng đi nhà thờ gì hết. Chỉ quảng bá là ngoan đạo để lấy phiếu cử tri Thiên chúa giáo thôi chứ ông chẳng theo đạo nào hết. Cử tri Mỹ không bao giờ bầu cho một người không theo tôn giáo nào.

Một điểm đáng ghi nhận ở đây là sau khi ông Obama nhậm chức tổng thống, dọn về Tòa Bạch Ốc thì ông đã tuyên bố sẽ tính kỹ xem sẽ đi lễ nhà thờ nào. Sau một thời gian, ông xác định ông sẽ dự lễ tạ ... phòng thờ riêng trong Toà Bạch Ốc và tại trại David, là nơi các tổng thống nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, tại những nơi này, chẳng ai kiểm chứng được TT Obama có dự lễ và đọc kinh gì hay không.

Đó là thuyết thứ hai, ông Obama chẳng theo đạo nào hết, mà khoác áo Thiên chúa giáo chỉ vì lý do chính trị, lấy phiếu cử tri công giáo.
Lập luận được khua chiêng trống mạnh mẽ hơn là TT Obama theo đạo hồi giáo.

Ai cũng biết cả hai ông bố ruột và bố ghẻ của TT Obama đều là hồi giáo. Năm tám tuổi, ông Obama được ghi danh học tại một trường tiểu học hồi giáo tại Indonesia, và trong đơn xin nhập học, có ghi tôn giáo của ông là hồi giáo. Cái tên đệm của ông nổi bật hơn cả: Hussein, là tên của một đấng Tiên Tri hồi giáo, cháu nội của Đấng Tiên Tri Muhammad, người khai sáng ra đạo hồi.

Đặc biệt hơn cả, chính sách ngoại giao cũng như chính sách chống khủng bố của TT Obama hiển nhiên là nhắm ca tụng hồi giáo như một tôn giáo và văn minh lớn của nhân loại, vuốt ve khối dân hồi giáo, nhẹ tay đối với khủng bố hồi giáo quá khích, cúi rạp người chào quốc vương Ả Rập Saudi, và nhất là có vẻ thiên vị dân Palestine, bất chấp ảnh hưởng bất lợi cho quyền lợi an ninh của Do Thái.

Thuyết TT Obama theo đạo hồi được các nhóm bảo thủ chống tổng thống quảng bá mạnh nhất vì những yếu tố quá hiển nhiên như ghi nhận ở trên. Nhưng xét cho kỹ, những yếu tố này không vững lắm.

Hai ông bố của TT Obama trên nguyên tắc là theo đạo hồi, nhưng thực tế, chẳng ông nào thuộc loại con chiên ngoan đạo gì hết, mà có thể nói là thuộc loại vô tôn giáo thì đúng hơn. Đơn xin học của TT Obama là do ông bố điền chứ ông Obama lúc đó mới tám tuổi, biết gì mà ghi. Khó có thể bắt TT Obama chịu trách nhiệm về một việc làm của ông bố của ông khi ông mới tám tuổi. Còn tên đệm Hussein là cái tên ông bố Kenya của ông đặt cho khi ông vừa ra đời, cũng chẳng thể phản ánh một niềm tin nào của ông Obama.

Chuyện vuốt ve khối hồi giáo nằm trong chính sách hay đúng hơn, chiến lược chống khủng bố hồi giáo cực đoan của TT Obama, không nhất thiết phản ánh một tư tưởng hay khuynh hướng tôn giáo. Chính TT Bush cũng chủ trương vuốt ve khối hồi giáo.

Cho đến nay, chưa ai trưng ra được bằng chứng rõ ràng nào về chuyện TT Obama theo đạo hồi, thành ra lập luận này chỉ có tính cách tuyên truyền, chống TT Obama một cách không chính đáng. Điều lạ lùng là dù vậy, những thăm dò dư luận, đặc biệt là trong khối bảo thủ tại các tiểu bang miền nam, vẫn có trên dưới 40% thiên hạ tin TT Obama theo đạo hồi.

Đó là thuyết thứ ba: TT Obama theo đạo hồi.

Trên đây là những chuyện hầu hết chúng ta đều biết, đều nghe qua. Nhưng mới đây, tác giả này còn nghe được một lập luận mới: TT Obama theo... Do Thái giáo. Qua một bài viết được phổ biến rộng rãi trên mạng internet từ Âu Châu, một vị bác sĩ Việt Nam khẳng định TT Obama đã rút ra khỏi tổ chức UNESCO theo ... “lệnh của bố mẹ Do Thái”.

Thực tế, TT Obama đã có một chính sách Trung Đông có thể nói bất lợi nhất cho Do Thái trong tất cả các tổng thống cận đại.

Bản tin này chẳng đưa ra được một bằng chứng rõ ràng nào về cái “lệnh của bố mẹ” đó, thành ra giá trị của bài viết cũng rất đáng đặt câu hỏi. Nhưng nghe qua thì ai cũng thấy cái mâu thuẫn lớn với lập luận TT Obama theo đạo hồi. Thật khó cho ông vừa theo đạo hồi, vừa nghe “lệnh của bố mẹ Do Thái”.

Cũng thật khó cho ông vừa là đệ tử của mục sư Wright chống đạo hồi, vừa là đệ tử theo đạo hồi. Nói trắng ra, tất cả những lập luận trên đều không có căn cứ vững chắc, mà chỉ phản ánh những đả kích vớ vẩn.

Theo nhận định chủ quan của tác giả này, TT Obama là một người Thiên chúa giáo, thành viên của họ đạo Trinity Church của mục sư Wright, nhưng không phải là loại con chiên ngoan đạo thuần hành, đi lễ đều đặn mỗi tuần như ông khoe. Đại khái cũng như đại đa số dân Việt ta nói là theo đạo Phật nhưng không phải đầu tháng ngày rằm nào cũng đi chùa hay ăn chay. Tôn giáo chưa bao giờ là ưu tư hàng đầu của TT Obama. Ông không phải theo đạo hồi, càng không phải là “con cháu” của Do Thái.

Tuy TT Obama là “đệ tử” lâu năm của mục sư Wright, có lẽ ông không chia sẻ quan điểm chống nhà nước da trắng Mỹ một cách cực đoan như ông mục sư. Nhưng chắc chắn là TT Obama cũng không chống lại cách nhìn của ông mục sư, cho đến ngày tranh cử tổng thống khi ông nhận thấy quan điểm quá khích của ông mục sư sẽ rất bất lợi cho cuộc tranh cử tổng thống, và bắt buộc ông phải chặt cầu với ông mục sư. TT Obama coi như nghe và biết quan điểm quá khích của ông mục sư từ lâu lắm rồi, nhưng chấp hận heo họ đạo này, cho đến khi tính quá khích và những lời rao giảng nẩy lửa của mục sư Wright đe dọa cuộc tranh cử tổng thống của ông. Khi TT Obama rút ra khỏi họ đạo và chỉ trích ông mục sư, thì ông này đã nhún vai cho rằng TT Obama dĩ nhiên phải làm những gì chính trị gia phải làm để lấy phiếu.

Cũng như ông biết rất rõ quan điểm của các cộng sự viên của ông. TT Obama bổ nhiệm ông Van Jones làm phụ tá/cố vấn đặc trách vấn đề năng lượng sạch, trong một vai trò mà báo Mỹ gọi là Sa hoàng (tsar), đầy quyền thế mà không cần sự phê chuẩn của quốc hội. Ông Van Jones là sáng lập viên của tổ chức STORM, viết tắt của “Standing Together To Organize a Revolutionary Movement” tạm dịch là “Chung Lưng Để Xây Dựng Một Phong Trào Cách Mạng”. Hiến chương của tổ chức STORM ghi rõ đây là một tổ chức cộng sản, có một “cam kết chính trị -political commitment- để thực hiện những ý tưởng căn bản của Marxist-Leninist, chấp nhận những chỉ trích của Marx chống chế độ tư bản bóc lột, và đồng ý với những phân tách về vai trò của Nhà Nước và Đảng của Lenin”. TT Obama biết rõ hơn ai hết quan điểm cực tả theo cộng sản của ông Van Jones nhưng vẫn bổ nhiệm làm Sa hoàng, cho đến khi thiên hạ biết được quá trình của ông Jones và phản đối mạnh thì TT Obama mau mắn cho ông này “từ chức”.

Chúng ta có thể không đồng ý với những chính sách hay đường lối của TT Obama, và có thể có đầy đủ lập luận và chứng cớ để chỉ trích tổng thống hay nói lên một quan điểm khác. Đó là chuyện mà tác giả này đã làm từ lâu nay, không có gì phải giấu diếm, không có gì là sai trái. Nhưng chỉ trích TT Obama dựa trên những rỉ tai to nhỏ không bằng chứng chẳng những thiếu nghiêm chỉnh mà sẽ còn có phản ứng ngược, có lợi cho tổng thống.

Những chuyện như TT Obama là hồi giáo, hay Do Thái giáo, là những chuyện thuộc loại... “tào lao”, vô căn cứ mà chúng ta cần loại bỏ ngay. Nhưng những chuyện như chuyện bổ nhiệm ông Van Jones là những chuyện có thật, mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn để hiểu rõ đường lối và chính sách của TT Obama. Từ đó mới có thể có quyết định sáng suốt nên ủng hộ hay chống, bỏ phiếu hay không. Nhất là những chuyện như bổ nhiệm một người như ông Van Jones, là chuyện những người Việt tỵ nạn cộng sản cần biết và cần suy nghĩ. (25-3-12)

Vũ Linh
Quý độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ý qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng mỗi Thứ Ba trên Việt Báo.

Ý kiến bạn đọc
28/03/201217:39:48
Khách
Và còn rất nhiều nữa, xin toà soạn đăng lên đễ mọi người biết ông lưu vong hành là ai??????

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 03/23/2012
Bọn lải đủa , lải kim obama và đồng bọn hút máu mủ người dân ghê quá ! Mà bọn tay chân hạ bộ obama cứ nâng bi thổi kèn tên này mãi không thẹn sao ?

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/18/2012
"con lải" obama và đồng bọn đang hút máu mủ người dân để làm giàu cho bản thân bọn chúng.Mong rằng 1 khi không còn là gì nữa tên obama này sẽ cút xéo qua trung cộng với thằng anh em "cùng chai,khác lọ"để thoả sức hưỡng rượu,cần,gái mà nghe nói còn rất rẽ bên ấy.

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/07/2012
Đọc những góp ý của bọn tay chân hạ bộ oabama trong này tôi chỉ có thể nói rằng khả năng bọn này chỉ để nâng bi thổi kèn obama mà thôi - không thể khá hơn được - đủ rõ đảng dân chủ ngày nay như thế nào rồi !
Tóm lại khi thấy 1 tên vô lại làm điều tồi bại, hại đến mọi người, chúng ta hãy đứng dậy chỉ mặt nó và báo cho mọi người biết hoặc cùng đuổi nó ra. Nếu không bợp tai, đá đít nó được chúng ta hãy bước ra ngoài , không ngồi cùng nó và tối thiểu chúng ta sẽ không bao giờ nói hùa theo nó , điều này sẽ làm mọi người biết rõ bầy, đàn nó là bọn nào.

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/04/2012
Cứ nghĩ rằng " đỉnh cao trí tuệ " là bọn đầu lãnh việt cộng còn trong nước nào ngờ bọn tay chân hạ bộ obama cũng có đứa tiến sĩ ... gì gì đó chả hiểu 1/100 là lớn hay nhỏ hơn 1/10,000 , xin trích lại của 1 đứa :

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/03/2012
dù rằng lúc nào , tên obama cũng leo lẻo mồm mép là lo cho dân nghèo !!! còn vợ là michelle obama lúc nào cũng làm như quan tâm sức khoẻ người dân như chống " mập phì " còn bản thân mụ ta thì ... như heo !!! Ôi chao cái gia đình obama, cả đời chỉ bán miệng nuôi trôn và mị dân !!! đáng giận là chúng có 1 bọn tay chân hạ bộ nhung nhúc lúc nào cũng chửi bới những người - vạch mặt chỉ tên obama cùng các sai trái của bọn chúng - mà đa phần là những người đáng ông bà cô chú bọn chúng ! Bọn này thật sự làm nhục cho người Việt chúng ta vậy !

Và còn rất nhiều nữa, xin toà soạn đăng lên đễ mọi người biết ông lưu vong hành là ai??????
28/03/201217:21:47
Khách
Ông hãy rủa con cái ông, ông hãy khóc cho bản thân ông và gia đình ông, ông chửi người ta và khinh khi miệt thị, trong trang web này ai cũng biết tên ông cả, và rất nhiều người phàn nàn về ông, ngay cả Tổng thống ông không coi ra gì, con người tôi là con người có văn hoá và giáo dục, khi ông chửi người khác sao ông không nói, ông nói Tổng thống ăn C... thì sao??? Ông gọi người ta và tôi là tay chân "hạ bộ" Obama thì sao??? phải nói là ông là quá ư mất dạy thì đúng hơn, ông chửi người khác sao ông không nói là ông mất dạy.
28/03/201215:59:57
Khách
Tôi cứ cho rằng đảng dân chủ có người vầy người khác nhưng đọc qua góp ý của Le Van thì bổng thấy mình có thể ... sai ! Nói dối 1 cách trơ trẻn và vẫn cứ tiếp tục lập lại sự dối trá để mong người khờ dại tin là thật ! Viết chửi bới mọi người - có thể đáng cha , chú , ông , bà mình - thì không là người có nhân cách hay gọi theo cách VN thì là tên súc sinh vậy ! Than ôi, Việt Nam 4,000 năm văn hiến, anh hùng 1 cỏi , oai danh 1 phưong, văn minh rạng rỡ. Bổng đâu nổi cơn biến động, xác phơi trên cạn, xác chìm biển khơi, bọn sâu bọ bổng chốc thành người, đày đoạ dân lành, tàn ác khôn lường! Đạo đức nay đã tan, nhân hậu cũng đã tàn, gia đình tan nát, con cái hoang đàn; ông cha cũng chửi, chị, mẹ cũng dâm, tràn lan trên báo, ngổ ngáo cở Le Van thì sớm muộn cũng bị trời trừng, đất trị vậy!
29/03/201211:01:07
Khách
luu vong hanh là ông già mất dạy vừa ăn cướp vừa la làng, mọi người ai cũng biết ông bị điên, bỡi vì ăn quà nhiều C.... Chửi kẻ khác bị người khác khinh khi là ngu là dốt, trời sẽ phạt ông thì đúng hơn, ông không cần rủa mọi người bởi lẽ ông cũng sắp sữa chầu trời, con cái ông nó rủa ông là ông già mất dạy ĐỦ rồi
29/03/201200:55:14
Khách
rất vui được thấy lại các ý kiến của mình về obama và bọn tay chân hạ bộ! cứ nghĩ viết mà không giữ lại được cũng uổng phí may sao còn đây cả. Khi obama lên làm tt , nợ trên 1 đầu người thu nhập có đóng thuế là $35,000 và sau 3 năm con số nợ này là $138,000 thế mà bọn tay chân hạ bộ obama cứ nâng bi, thổi kèn tên này như không có chuyện gì xảy ra ? Trước nay bảo hiểm vẩn trả cho phụ nữ khám ngực tìm ung thư từ 40 tuồi trở lên - có lúc obama đòi phải trên 50 tuổi - .. - nằm trong mục phòng ngừa - thế mà có bọn bảo rằng nhờ có obamacare mới trả cho - một cách trơ trẻn! obama còn cắt 500 tỉ đô la vào medicare, medicaid cho người già và người nghèo thì bọn tay chân hạ bộ chối bay biến! Sự dối trá bịp bợm nay đã đến tận cùng khi mà sự thật và liêm sĩ đã bị bưng bít thì bọn người cam tâm làm tay chân hạ bộ cho obama hay nâng bi thổi kèn obama có mặt nhung nhúc mọi nơi là điều có thể hiểu được vậy. Mới hay " làm người khó thật " ! Xin độc giả đọc tất cả các góp ý mà cái dưới cùng là bắt đầu để hiểu rõ phần nào vậy.
31/03/201201:01:51
Khách
Được gửi bởi vubinh (Guest) vào 03/30/2012
Hay là Le-Van nghĩ rằng là, Ngài TT của Le-Van " giả vờ" như vậy để kiếm phiếu của Do-Thái ??? cũng giống như Ngài TT "giả vờ " chống bọn "Nhà giầu" để kiếm tiền tranh cử và "O bế" giới " Nhà Nghèo" để kiếm phiếu ???

Ông là thành phần nghèo đói, nhưng ông tự nhận là thành phần 1%, như vậy ông nịnh hót bọn nhà giàu để làm gì??? Thấy mà tởm khinh ra mặt
31/03/201200:46:50
Khách
Dù rằng "không có tình bạn vĩnh cửu cũng như không có kẻ thù truyền kiếp " nhưng như Le Van hay James mà vubinh gọi " bạn " thì có " phí " lắm không? mà bọn này lại có cả " học vị " nữa !? ( có học chung trường với Mr. dung - thủ tướng việt cộng - tiến sĩ luật đấy ) không ? hay tốt nghiệp từ loại trường như : Morehouse, Spellman nơi mà tên Andrew Young ( 1 trong những tên cầm đầu NAACP và từng là đại sứ Hoa Kỳ tại UN ) sĩ vả, chửi bới " bọn Á đông " ồn ào lắm ! Cứ tra cứu đi, nếu không ra tôi sẽ trưng cho thấy , luôn cả phát biểu xin lổi của tên này nữa. Nước Mỹ hôm nay dưới sự cầm quyền của obama là thế đấy ! Mà người Việt là thiểu số của thiểu số lại bị bọn chúng cùng tên joe biden khinh khi và căm ghét nhất ??? Tại sao ???
30/03/201220:02:44
Khách
Kể từ khi Nghị-sỹ Dân-chủ Obama ra tranh cử trong vòng Sơ-bộ năm 2008 của đảng Dân-chủ cho tới khi Ông trở thành Tổng-thống thứ 44 của HCQ Hoa-kỳ đã có nhiều thông tin " nghi ngờ "liên quan đến đời Tư cũng như đời Công của Ông : 1/ Về đời Từ : Đã có nhiều câu hỏi về nơi Ông sinh trưởng, về quan điểm chính-tri, về thời gian cắp sách đến trường , và về Tôn-giáo . 2/ Về đời Công : Đã có nhiều câu hỏi về thời gian Ông phuc vụ tại Quốc-hội Tiểu-bang Illinois và Quốc-hội Liên-bang. về Tổ-chức Cộng-đồng mà Ông đã tham gia , giữ vai trò lãnh-đạo và tổ-chức tại Illinois. Tất cả những câu hỏi này, cho đến nay vẫn còn là "Ẩn số". Một số người cho rằng, phải chờ tới khi Ông mãn nhiệm kỳ Tổng-thống ,thì may ra mới tìm đươc "Đáp số". Tại sao, một Quốc-gia có truyền thống tôn trọng "Sự thật" như Hoa-kỳ, lại " Bị"đầu hàng cái "Không thật" sao ??? Lạ thật, không ai hiểu nổi !!! Riêng về câu hỏi liên quan đến nơi chốn Ông sinh trưởng, xin thử vào trang mạng philjberg@gmail.com để biết thêm cho vui. Còn về câu hỏi liên quan đến quan điêm chí-trị của Ông, xin thử đọc cuốn " The Obama Nation " của Jerome R. Corsi.Ph.D hoặc thử đọc cuốn "Dream from my Father" của Barack Obama. Riêng về câu hỏi liên quan đến Tôn-giáo của Ông thì chúng ta chưa có những tư liệu chứng minh để có kết luật chính xác. Tuy nhiên, nếu có chút tìm hiêu, chúng ta thấy một chi tiết rất nhỏ nhưng quan trọng , đó là trong thời gian vận động tranh cử nhiệm kỳ 1, Ban tranh cử của Ông tránh tối đa viểc để cho cử-tri măc y-phục Ả-rập chụp hình chung với Ông, vả cũng bỏ hẳn hay nhắc tơi chữ tên đệm "Hussein" của Ông ,cho đến ngày Ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa-kỳ thứ 44. Việc tìm hiểu về dĩ vãng của một Vị Tổng-thống, nhất là Tổng-Thống của các Tổng-Thống,là trách nhiệm phải làm của mọi Công-dân để biết rằng sự chọn lựa của mình là thật đúng " Xem mặt gửi Vàng là thế". Đây chẳng phải lả hành động mang tính cách kỳ -thị chủng-tộc ( vì Ông là người Mỹ gốc Phi-Châu)như bọn truyền thông "Cực tả" gán ghép. Cám ơn sự quan tâm của các Bạn. Vubinh
30/03/201203:55:14
Khách
Được gửi bởi vubinh (Guest) vào 03/29/2012
Gửi bạn Le-Van ! Tôi thật không ngờ rằng bạn lại thuộc loại bài "Do-Thái" nặng ký như thế ?

Ông ủng hộ Do thái thì ông, gia đình ông, bà con ông, và tiền bạc qua giúp Do thái đi. Một tên Kissinger là quá đủ. rồi. Chính dân Do thái không muốn đánh Iran, theo kết quả chỉ có 23% dân Do thái muốn Do thái đánh Iran.

Tại sao Mỹ là cái bia đỡ đạn cho Do thái, phải tốn tiền cho Do thái, Đồ ngu
29/03/201217:13:43
Khách
Gửi bạn Le-Van ! Tôi thật không ngờ rằng bạn lại thuộc loại bài "Do-Thái" nặng ký như thế ? vì tôi biết bạn "rất có cảm tình đặc biệt" với Đấng Tiên-Tri Obama, một "Người "luôn luôn đứng về phe " Do Thái" trong mọi tình huống. Lạ thiệt ?!?!,chắc bạn đã chọn lầm "Đấng Cứu-Thế" chăng ? Một người có học-vị và khôn lanh như bạn, tôi nghĩ ,bạn không thể "Bé cái lầm" trầm trọng như vậy ?! Lầm chăng là vì Bạn đã không bao giờ xử dụng " Cái đầu của bạn" để suy nghĩ ??? Who Knows ??? Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.