Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Obama Và Vấn Đề Tôn Giáo

27/03/201200:00:00(Xem: 14285)
...lập luận mới: TT Obama theo... Do Thái giáo...

Cuộc tranh cử tổng thống năm nay đã đưa vấn đề tôn giáo gần như là lên hàng đầu trong những ưu tư của cử tri Mỹ. Người ta xôn xao bàn tán về ứng viên Mitt Romney và đạo Mormon của ông. Rồi vấn đề ngừa thai nổ bùng ra như một vấn đề... sinh tử thật, với hàng loạt các tổ chức công giáo lên tiếng phản đối TT Obama và đòi thưa kiện chính quyền liên bang khi ông đòi tất cả các nhà thờ và tổ chức tôn giáo phải trả tiền bảo hiểm ngừa thai cho nhân viên. Ứng viên Rick Santorum nhẩy vào cuộc, đả kích TT Obama. Rồi tổng thống de lui, chấp nhận một giải pháp dung hòa hơn để làm dịu bớt sự chống đối của khối công giáo. Rồi đến chuyện ứng viên Newt Gingrich dù là công giáo, nhưng lại bị khối cử tri công giáo không chấp nhận vì tội quá nhiều vợ, cũng như vì tội gốc là cơ đốc (baptist), mới chuyển qua công giáo cách đây vài năm.

Có lẽ phải đi ngược lại dòng thời gian cho tới thời TT Kenedy ra tranh cử mới thấy vấn đề tôn giáo của ứng viên tổng thống quan trọng như vậy. Khi đó, thượng nghị sĩ John Kennedy là ứng viên tổng thống công giáo đầu tiên của Mỹ, trước đó, chỉ toàn là các tổng thống theo tin lành.

Điều này chỉ xác nhận nước Mỹ là một nước nói chung có tư tưởng rất bảo thủ, có thể nói ... hủ lậu. Chỉ có tại nước Mỹ vấn đề tôn giáo mới là đề tài tranh cử quan trọng. Trong các nước Tây Phương, chẳng bao giờ có vấn đề thắc mắc tôn giáo của các chính khách ứng cử các trách nhiệm dân cử. Ở đây, chúng ta cũng để ý thấy nước Mỹ là nước duy nhất trên thế giới mà các nhà lãnh đạo mỗi lần đọc diễn văn đều chấm dứt bằng câu “God Bless America”, bắt mọi người thề đủ chuyện (trước toà án, nhậm chức trong các chức vụ quan trọng…) bằng cách đặt tay trên Kinh Thánh ky tô giáo (Bible) không cần biết người đó theo đạo gì, và trên giấy bạc còn có ghi chữ “In God We Trust”.

Trong một xứ mà vấn đề tôn giáo quan trọng như vậy thì không ai ngạc nhiên khi đạo Mormon của ông Mitt Romney bị mổ xẻ rất kỹ. Và cũng không ai ngạc nhiên khi vấn đề tôn giáo của chính TT Obama được mổ xẻ kỹ hơn nữa.

Trường hợp của TT Obama hết sức đặc biệt. Qua báo chí cũng như qua các tin tức truyền miệng hay truyền qua mạng internet, người ta đã thấy ông bị tố giác ... đủ thứ, có thể là theo Thiên chúa giáo, hay theo hồi giáo, hay do thái giáo, hay chẳng theo đạo nào, không cần biết những mâu thuẫn vĩ đại trong các tố giác đó.

TT Obama theo như chính ông xác nhận, theo đạo Thiên chúa giáo. Ông được “rửa tội” năm 1988 khi ông 27 tuổi, và từ đó, đã đi lễ thường xuyên tại nhà thờ Trinity Unity Church of Christ (VB: nhà thờ này gốc là hệ phái Tin Lành Congregationalism, một nhánh rẽ của Tin Lành Thanh Giáo, American Puritanism), một nhà thờ của dân da màu tại Chicago. Ông cho biết ông lớn lên trong một gia đình có thể nói là vô tôn giáo vì cả bố lẫn mẹ đều không theo đạo nào và không đi nhà thờ nào (VB: mẹ trưởng thành trong Tin Lành methodist và Baptist nhưng không mộ đạo, theo hồi ký của Obama). Cả hai ông bố ruột người Kenya và bố ghẻ người Indonesia đều theo hồi giáo trên nguyên tắc, nhưng theo TT Obama, đều không phải là con tin hồi giáo. Nhưng cá nhân ông, sau một thời gian hoạt động cộng đồng cùng với các tổ chức Thiên chúa giáo, ông đã tìm ra “chân lý”, và tự ý quyết định đi theo ky tô giáo.

Đó là những chi tiết chính thức được công bố, và là thuyết thứ nhất: ông Obama là người theo đạo Thiên chúa giáo. Nhưng như chúng ta đã biết, có rất nhiều người đặt vấn đề về tính xác thực của tin này. Có nhiều người đặt nghi vấn về chuyện ông Obama theo Thiên chúa giáo.

Bằng chứng cho lập luận này là câu chuyện mục sư Jeremiah Wright, là con của một mục sư cơ đốc. Họ đạo Trinity Church của ông Wright là một tổ chức hoạt động rất tích cực trong các sinh hoạt cộng đồng tại Chicago giúp những người nghèo da màu và tranh đấu cho quyền lợi của dân da màu. Họ đạo này được thành lập từ đầu thế kỷ và lớn mạnh, như một phản ứng chống sự bành trướng của hồi giáo, qua tổ chức Nation of Islam của lãnh tụ cực đoan Malcolm X, và sau này, Louis Farrakhan. Chicago khi đó là căn cứ địa của Nation of Islam.

Ông Wright chủ trì nhà thờ của họ đạo này tại Chicago trong gần bốn chục năm, rao giảng mỗi tuần từ năm 1972. Ông mục sư này có quan điểm chính trị rất cực đoan, tiếp tục chống hồi giáo vì hồi giáo cho rằng thiên chúa giáo là đạo của dân da trắng, không thích hợp với dân da màu, nhưng đồng thời cũng chống dân da trắng và nhà nước Mỹ. Ông đã không ngừng tố cáo nhà nước da trắng Mỹ kỳ thị dân da màu, mang dân da màu làm vật thí nghiệm, thử các loại thuốc, lo xây dựng nhà tù để nhốt dân da màu, ...

Ông Obama là người theo họ đạo này ngay từ đầu. Ông làm đám cưới và làm lễ rửa tội cho hai cô con gái tại nhà thờ này.

Trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2008, báo chí đã khui ra một cuốn băng trong đó mục sư Wright nặng nề sỉ vả nhà nước da trắng Mỹ, và hô hào “God damn America”. Cuốn băng gây sóng gió lớn trong chính trường lúc đó. Dân Mỹ bất mãn tột đỉnh. Ứng viên Obama vội bào chữa là ông không biết gì về những lời hô hào đó, sau đó, rút ra khỏi họ đạo Trinity Church của ông Wright.

Đưa đến lý luận một là ứng viên Obama đã không nói sự thật khi ông nói ông không biết gì về quan điểm quá khích của mục sư Wright, hai là ông đã không phải là con chiên ngoan đạo đi nhà thờ mỗi tuần như ông xác định, vì không có lý gì đi nhà thờ nghe mục sư Wright hò hét mỗi tuần trong hai chục năm mà lại không biết gì về quan điểm chống nhà nước da trắng Mỹ của ông mục sư. Nhiều người cho rằng ông Obama thật sự không phải là con chiên ngoan đạo, chẳng đi nhà thờ gì hết. Chỉ quảng bá là ngoan đạo để lấy phiếu cử tri Thiên chúa giáo thôi chứ ông chẳng theo đạo nào hết. Cử tri Mỹ không bao giờ bầu cho một người không theo tôn giáo nào.

Một điểm đáng ghi nhận ở đây là sau khi ông Obama nhậm chức tổng thống, dọn về Tòa Bạch Ốc thì ông đã tuyên bố sẽ tính kỹ xem sẽ đi lễ nhà thờ nào. Sau một thời gian, ông xác định ông sẽ dự lễ tạ ... phòng thờ riêng trong Toà Bạch Ốc và tại trại David, là nơi các tổng thống nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, tại những nơi này, chẳng ai kiểm chứng được TT Obama có dự lễ và đọc kinh gì hay không.

Đó là thuyết thứ hai, ông Obama chẳng theo đạo nào hết, mà khoác áo Thiên chúa giáo chỉ vì lý do chính trị, lấy phiếu cử tri công giáo.
Lập luận được khua chiêng trống mạnh mẽ hơn là TT Obama theo đạo hồi giáo.

Ai cũng biết cả hai ông bố ruột và bố ghẻ của TT Obama đều là hồi giáo. Năm tám tuổi, ông Obama được ghi danh học tại một trường tiểu học hồi giáo tại Indonesia, và trong đơn xin nhập học, có ghi tôn giáo của ông là hồi giáo. Cái tên đệm của ông nổi bật hơn cả: Hussein, là tên của một đấng Tiên Tri hồi giáo, cháu nội của Đấng Tiên Tri Muhammad, người khai sáng ra đạo hồi.

Đặc biệt hơn cả, chính sách ngoại giao cũng như chính sách chống khủng bố của TT Obama hiển nhiên là nhắm ca tụng hồi giáo như một tôn giáo và văn minh lớn của nhân loại, vuốt ve khối dân hồi giáo, nhẹ tay đối với khủng bố hồi giáo quá khích, cúi rạp người chào quốc vương Ả Rập Saudi, và nhất là có vẻ thiên vị dân Palestine, bất chấp ảnh hưởng bất lợi cho quyền lợi an ninh của Do Thái.

Thuyết TT Obama theo đạo hồi được các nhóm bảo thủ chống tổng thống quảng bá mạnh nhất vì những yếu tố quá hiển nhiên như ghi nhận ở trên. Nhưng xét cho kỹ, những yếu tố này không vững lắm.

Hai ông bố của TT Obama trên nguyên tắc là theo đạo hồi, nhưng thực tế, chẳng ông nào thuộc loại con chiên ngoan đạo gì hết, mà có thể nói là thuộc loại vô tôn giáo thì đúng hơn. Đơn xin học của TT Obama là do ông bố điền chứ ông Obama lúc đó mới tám tuổi, biết gì mà ghi. Khó có thể bắt TT Obama chịu trách nhiệm về một việc làm của ông bố của ông khi ông mới tám tuổi. Còn tên đệm Hussein là cái tên ông bố Kenya của ông đặt cho khi ông vừa ra đời, cũng chẳng thể phản ánh một niềm tin nào của ông Obama.

Chuyện vuốt ve khối hồi giáo nằm trong chính sách hay đúng hơn, chiến lược chống khủng bố hồi giáo cực đoan của TT Obama, không nhất thiết phản ánh một tư tưởng hay khuynh hướng tôn giáo. Chính TT Bush cũng chủ trương vuốt ve khối hồi giáo.

Cho đến nay, chưa ai trưng ra được bằng chứng rõ ràng nào về chuyện TT Obama theo đạo hồi, thành ra lập luận này chỉ có tính cách tuyên truyền, chống TT Obama một cách không chính đáng. Điều lạ lùng là dù vậy, những thăm dò dư luận, đặc biệt là trong khối bảo thủ tại các tiểu bang miền nam, vẫn có trên dưới 40% thiên hạ tin TT Obama theo đạo hồi.

Đó là thuyết thứ ba: TT Obama theo đạo hồi.

Trên đây là những chuyện hầu hết chúng ta đều biết, đều nghe qua. Nhưng mới đây, tác giả này còn nghe được một lập luận mới: TT Obama theo... Do Thái giáo. Qua một bài viết được phổ biến rộng rãi trên mạng internet từ Âu Châu, một vị bác sĩ Việt Nam khẳng định TT Obama đã rút ra khỏi tổ chức UNESCO theo ... “lệnh của bố mẹ Do Thái”.

Thực tế, TT Obama đã có một chính sách Trung Đông có thể nói bất lợi nhất cho Do Thái trong tất cả các tổng thống cận đại.

Bản tin này chẳng đưa ra được một bằng chứng rõ ràng nào về cái “lệnh của bố mẹ” đó, thành ra giá trị của bài viết cũng rất đáng đặt câu hỏi. Nhưng nghe qua thì ai cũng thấy cái mâu thuẫn lớn với lập luận TT Obama theo đạo hồi. Thật khó cho ông vừa theo đạo hồi, vừa nghe “lệnh của bố mẹ Do Thái”.

Cũng thật khó cho ông vừa là đệ tử của mục sư Wright chống đạo hồi, vừa là đệ tử theo đạo hồi. Nói trắng ra, tất cả những lập luận trên đều không có căn cứ vững chắc, mà chỉ phản ánh những đả kích vớ vẩn.

Theo nhận định chủ quan của tác giả này, TT Obama là một người Thiên chúa giáo, thành viên của họ đạo Trinity Church của mục sư Wright, nhưng không phải là loại con chiên ngoan đạo thuần hành, đi lễ đều đặn mỗi tuần như ông khoe. Đại khái cũng như đại đa số dân Việt ta nói là theo đạo Phật nhưng không phải đầu tháng ngày rằm nào cũng đi chùa hay ăn chay. Tôn giáo chưa bao giờ là ưu tư hàng đầu của TT Obama. Ông không phải theo đạo hồi, càng không phải là “con cháu” của Do Thái.

Tuy TT Obama là “đệ tử” lâu năm của mục sư Wright, có lẽ ông không chia sẻ quan điểm chống nhà nước da trắng Mỹ một cách cực đoan như ông mục sư. Nhưng chắc chắn là TT Obama cũng không chống lại cách nhìn của ông mục sư, cho đến ngày tranh cử tổng thống khi ông nhận thấy quan điểm quá khích của ông mục sư sẽ rất bất lợi cho cuộc tranh cử tổng thống, và bắt buộc ông phải chặt cầu với ông mục sư. TT Obama coi như nghe và biết quan điểm quá khích của ông mục sư từ lâu lắm rồi, nhưng chấp hận heo họ đạo này, cho đến khi tính quá khích và những lời rao giảng nẩy lửa của mục sư Wright đe dọa cuộc tranh cử tổng thống của ông. Khi TT Obama rút ra khỏi họ đạo và chỉ trích ông mục sư, thì ông này đã nhún vai cho rằng TT Obama dĩ nhiên phải làm những gì chính trị gia phải làm để lấy phiếu.

Cũng như ông biết rất rõ quan điểm của các cộng sự viên của ông. TT Obama bổ nhiệm ông Van Jones làm phụ tá/cố vấn đặc trách vấn đề năng lượng sạch, trong một vai trò mà báo Mỹ gọi là Sa hoàng (tsar), đầy quyền thế mà không cần sự phê chuẩn của quốc hội. Ông Van Jones là sáng lập viên của tổ chức STORM, viết tắt của “Standing Together To Organize a Revolutionary Movement” tạm dịch là “Chung Lưng Để Xây Dựng Một Phong Trào Cách Mạng”. Hiến chương của tổ chức STORM ghi rõ đây là một tổ chức cộng sản, có một “cam kết chính trị -political commitment- để thực hiện những ý tưởng căn bản của Marxist-Leninist, chấp nhận những chỉ trích của Marx chống chế độ tư bản bóc lột, và đồng ý với những phân tách về vai trò của Nhà Nước và Đảng của Lenin”. TT Obama biết rõ hơn ai hết quan điểm cực tả theo cộng sản của ông Van Jones nhưng vẫn bổ nhiệm làm Sa hoàng, cho đến khi thiên hạ biết được quá trình của ông Jones và phản đối mạnh thì TT Obama mau mắn cho ông này “từ chức”.

Chúng ta có thể không đồng ý với những chính sách hay đường lối của TT Obama, và có thể có đầy đủ lập luận và chứng cớ để chỉ trích tổng thống hay nói lên một quan điểm khác. Đó là chuyện mà tác giả này đã làm từ lâu nay, không có gì phải giấu diếm, không có gì là sai trái. Nhưng chỉ trích TT Obama dựa trên những rỉ tai to nhỏ không bằng chứng chẳng những thiếu nghiêm chỉnh mà sẽ còn có phản ứng ngược, có lợi cho tổng thống.

Những chuyện như TT Obama là hồi giáo, hay Do Thái giáo, là những chuyện thuộc loại... “tào lao”, vô căn cứ mà chúng ta cần loại bỏ ngay. Nhưng những chuyện như chuyện bổ nhiệm ông Van Jones là những chuyện có thật, mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn để hiểu rõ đường lối và chính sách của TT Obama. Từ đó mới có thể có quyết định sáng suốt nên ủng hộ hay chống, bỏ phiếu hay không. Nhất là những chuyện như bổ nhiệm một người như ông Van Jones, là chuyện những người Việt tỵ nạn cộng sản cần biết và cần suy nghĩ. (25-3-12)

Vũ Linh
Quý độc giả có thể liên lạc với tác giả để góp ý qua email: Vulinh11@gmail.com. Bài của tác giả được đăng mỗi Thứ Ba trên Việt Báo.

Ý kiến bạn đọc
28/03/201217:39:48
Khách
Và còn rất nhiều nữa, xin toà soạn đăng lên đễ mọi người biết ông lưu vong hành là ai??????

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 03/23/2012
Bọn lải đủa , lải kim obama và đồng bọn hút máu mủ người dân ghê quá ! Mà bọn tay chân hạ bộ obama cứ nâng bi thổi kèn tên này mãi không thẹn sao ?

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/18/2012
"con lải" obama và đồng bọn đang hút máu mủ người dân để làm giàu cho bản thân bọn chúng.Mong rằng 1 khi không còn là gì nữa tên obama này sẽ cút xéo qua trung cộng với thằng anh em "cùng chai,khác lọ"để thoả sức hưỡng rượu,cần,gái mà nghe nói còn rất rẽ bên ấy.

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/07/2012
Đọc những góp ý của bọn tay chân hạ bộ oabama trong này tôi chỉ có thể nói rằng khả năng bọn này chỉ để nâng bi thổi kèn obama mà thôi - không thể khá hơn được - đủ rõ đảng dân chủ ngày nay như thế nào rồi !
Tóm lại khi thấy 1 tên vô lại làm điều tồi bại, hại đến mọi người, chúng ta hãy đứng dậy chỉ mặt nó và báo cho mọi người biết hoặc cùng đuổi nó ra. Nếu không bợp tai, đá đít nó được chúng ta hãy bước ra ngoài , không ngồi cùng nó và tối thiểu chúng ta sẽ không bao giờ nói hùa theo nó , điều này sẽ làm mọi người biết rõ bầy, đàn nó là bọn nào.

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/04/2012
Cứ nghĩ rằng " đỉnh cao trí tuệ " là bọn đầu lãnh việt cộng còn trong nước nào ngờ bọn tay chân hạ bộ obama cũng có đứa tiến sĩ ... gì gì đó chả hiểu 1/100 là lớn hay nhỏ hơn 1/10,000 , xin trích lại của 1 đứa :

Được gửi bởi lưu vong hành (Guest) vào 01/03/2012
dù rằng lúc nào , tên obama cũng leo lẻo mồm mép là lo cho dân nghèo !!! còn vợ là michelle obama lúc nào cũng làm như quan tâm sức khoẻ người dân như chống " mập phì " còn bản thân mụ ta thì ... như heo !!! Ôi chao cái gia đình obama, cả đời chỉ bán miệng nuôi trôn và mị dân !!! đáng giận là chúng có 1 bọn tay chân hạ bộ nhung nhúc lúc nào cũng chửi bới những người - vạch mặt chỉ tên obama cùng các sai trái của bọn chúng - mà đa phần là những người đáng ông bà cô chú bọn chúng ! Bọn này thật sự làm nhục cho người Việt chúng ta vậy !

Và còn rất nhiều nữa, xin toà soạn đăng lên đễ mọi người biết ông lưu vong hành là ai??????
28/03/201217:21:47
Khách
Ông hãy rủa con cái ông, ông hãy khóc cho bản thân ông và gia đình ông, ông chửi người ta và khinh khi miệt thị, trong trang web này ai cũng biết tên ông cả, và rất nhiều người phàn nàn về ông, ngay cả Tổng thống ông không coi ra gì, con người tôi là con người có văn hoá và giáo dục, khi ông chửi người khác sao ông không nói, ông nói Tổng thống ăn C... thì sao??? Ông gọi người ta và tôi là tay chân "hạ bộ" Obama thì sao??? phải nói là ông là quá ư mất dạy thì đúng hơn, ông chửi người khác sao ông không nói là ông mất dạy.
28/03/201215:59:57
Khách
Tôi cứ cho rằng đảng dân chủ có người vầy người khác nhưng đọc qua góp ý của Le Van thì bổng thấy mình có thể ... sai ! Nói dối 1 cách trơ trẻn và vẫn cứ tiếp tục lập lại sự dối trá để mong người khờ dại tin là thật ! Viết chửi bới mọi người - có thể đáng cha , chú , ông , bà mình - thì không là người có nhân cách hay gọi theo cách VN thì là tên súc sinh vậy ! Than ôi, Việt Nam 4,000 năm văn hiến, anh hùng 1 cỏi , oai danh 1 phưong, văn minh rạng rỡ. Bổng đâu nổi cơn biến động, xác phơi trên cạn, xác chìm biển khơi, bọn sâu bọ bổng chốc thành người, đày đoạ dân lành, tàn ác khôn lường! Đạo đức nay đã tan, nhân hậu cũng đã tàn, gia đình tan nát, con cái hoang đàn; ông cha cũng chửi, chị, mẹ cũng dâm, tràn lan trên báo, ngổ ngáo cở Le Van thì sớm muộn cũng bị trời trừng, đất trị vậy!
29/03/201211:01:07
Khách
luu vong hanh là ông già mất dạy vừa ăn cướp vừa la làng, mọi người ai cũng biết ông bị điên, bỡi vì ăn quà nhiều C.... Chửi kẻ khác bị người khác khinh khi là ngu là dốt, trời sẽ phạt ông thì đúng hơn, ông không cần rủa mọi người bởi lẽ ông cũng sắp sữa chầu trời, con cái ông nó rủa ông là ông già mất dạy ĐỦ rồi
29/03/201200:55:14
Khách
rất vui được thấy lại các ý kiến của mình về obama và bọn tay chân hạ bộ! cứ nghĩ viết mà không giữ lại được cũng uổng phí may sao còn đây cả. Khi obama lên làm tt , nợ trên 1 đầu người thu nhập có đóng thuế là $35,000 và sau 3 năm con số nợ này là $138,000 thế mà bọn tay chân hạ bộ obama cứ nâng bi, thổi kèn tên này như không có chuyện gì xảy ra ? Trước nay bảo hiểm vẩn trả cho phụ nữ khám ngực tìm ung thư từ 40 tuồi trở lên - có lúc obama đòi phải trên 50 tuổi - .. - nằm trong mục phòng ngừa - thế mà có bọn bảo rằng nhờ có obamacare mới trả cho - một cách trơ trẻn! obama còn cắt 500 tỉ đô la vào medicare, medicaid cho người già và người nghèo thì bọn tay chân hạ bộ chối bay biến! Sự dối trá bịp bợm nay đã đến tận cùng khi mà sự thật và liêm sĩ đã bị bưng bít thì bọn người cam tâm làm tay chân hạ bộ cho obama hay nâng bi thổi kèn obama có mặt nhung nhúc mọi nơi là điều có thể hiểu được vậy. Mới hay " làm người khó thật " ! Xin độc giả đọc tất cả các góp ý mà cái dưới cùng là bắt đầu để hiểu rõ phần nào vậy.
31/03/201201:01:51
Khách
Được gửi bởi vubinh (Guest) vào 03/30/2012
Hay là Le-Van nghĩ rằng là, Ngài TT của Le-Van " giả vờ" như vậy để kiếm phiếu của Do-Thái ??? cũng giống như Ngài TT "giả vờ " chống bọn "Nhà giầu" để kiếm tiền tranh cử và "O bế" giới " Nhà Nghèo" để kiếm phiếu ???

Ông là thành phần nghèo đói, nhưng ông tự nhận là thành phần 1%, như vậy ông nịnh hót bọn nhà giàu để làm gì??? Thấy mà tởm khinh ra mặt
31/03/201200:46:50
Khách
Dù rằng "không có tình bạn vĩnh cửu cũng như không có kẻ thù truyền kiếp " nhưng như Le Van hay James mà vubinh gọi " bạn " thì có " phí " lắm không? mà bọn này lại có cả " học vị " nữa !? ( có học chung trường với Mr. dung - thủ tướng việt cộng - tiến sĩ luật đấy ) không ? hay tốt nghiệp từ loại trường như : Morehouse, Spellman nơi mà tên Andrew Young ( 1 trong những tên cầm đầu NAACP và từng là đại sứ Hoa Kỳ tại UN ) sĩ vả, chửi bới " bọn Á đông " ồn ào lắm ! Cứ tra cứu đi, nếu không ra tôi sẽ trưng cho thấy , luôn cả phát biểu xin lổi của tên này nữa. Nước Mỹ hôm nay dưới sự cầm quyền của obama là thế đấy ! Mà người Việt là thiểu số của thiểu số lại bị bọn chúng cùng tên joe biden khinh khi và căm ghét nhất ??? Tại sao ???
30/03/201220:02:44
Khách
Kể từ khi Nghị-sỹ Dân-chủ Obama ra tranh cử trong vòng Sơ-bộ năm 2008 của đảng Dân-chủ cho tới khi Ông trở thành Tổng-thống thứ 44 của HCQ Hoa-kỳ đã có nhiều thông tin " nghi ngờ "liên quan đến đời Tư cũng như đời Công của Ông : 1/ Về đời Từ : Đã có nhiều câu hỏi về nơi Ông sinh trưởng, về quan điểm chính-tri, về thời gian cắp sách đến trường , và về Tôn-giáo . 2/ Về đời Công : Đã có nhiều câu hỏi về thời gian Ông phuc vụ tại Quốc-hội Tiểu-bang Illinois và Quốc-hội Liên-bang. về Tổ-chức Cộng-đồng mà Ông đã tham gia , giữ vai trò lãnh-đạo và tổ-chức tại Illinois. Tất cả những câu hỏi này, cho đến nay vẫn còn là "Ẩn số". Một số người cho rằng, phải chờ tới khi Ông mãn nhiệm kỳ Tổng-thống ,thì may ra mới tìm đươc "Đáp số". Tại sao, một Quốc-gia có truyền thống tôn trọng "Sự thật" như Hoa-kỳ, lại " Bị"đầu hàng cái "Không thật" sao ??? Lạ thật, không ai hiểu nổi !!! Riêng về câu hỏi liên quan đến nơi chốn Ông sinh trưởng, xin thử vào trang mạng philjberg@gmail.com để biết thêm cho vui. Còn về câu hỏi liên quan đến quan điêm chí-trị của Ông, xin thử đọc cuốn " The Obama Nation " của Jerome R. Corsi.Ph.D hoặc thử đọc cuốn "Dream from my Father" của Barack Obama. Riêng về câu hỏi liên quan đến Tôn-giáo của Ông thì chúng ta chưa có những tư liệu chứng minh để có kết luật chính xác. Tuy nhiên, nếu có chút tìm hiêu, chúng ta thấy một chi tiết rất nhỏ nhưng quan trọng , đó là trong thời gian vận động tranh cử nhiệm kỳ 1, Ban tranh cử của Ông tránh tối đa viểc để cho cử-tri măc y-phục Ả-rập chụp hình chung với Ông, vả cũng bỏ hẳn hay nhắc tơi chữ tên đệm "Hussein" của Ông ,cho đến ngày Ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa-kỳ thứ 44. Việc tìm hiểu về dĩ vãng của một Vị Tổng-thống, nhất là Tổng-Thống của các Tổng-Thống,là trách nhiệm phải làm của mọi Công-dân để biết rằng sự chọn lựa của mình là thật đúng " Xem mặt gửi Vàng là thế". Đây chẳng phải lả hành động mang tính cách kỳ -thị chủng-tộc ( vì Ông là người Mỹ gốc Phi-Châu)như bọn truyền thông "Cực tả" gán ghép. Cám ơn sự quan tâm của các Bạn. Vubinh
30/03/201203:55:14
Khách
Được gửi bởi vubinh (Guest) vào 03/29/2012
Gửi bạn Le-Van ! Tôi thật không ngờ rằng bạn lại thuộc loại bài "Do-Thái" nặng ký như thế ?

Ông ủng hộ Do thái thì ông, gia đình ông, bà con ông, và tiền bạc qua giúp Do thái đi. Một tên Kissinger là quá đủ. rồi. Chính dân Do thái không muốn đánh Iran, theo kết quả chỉ có 23% dân Do thái muốn Do thái đánh Iran.

Tại sao Mỹ là cái bia đỡ đạn cho Do thái, phải tốn tiền cho Do thái, Đồ ngu
29/03/201217:13:43
Khách
Gửi bạn Le-Van ! Tôi thật không ngờ rằng bạn lại thuộc loại bài "Do-Thái" nặng ký như thế ? vì tôi biết bạn "rất có cảm tình đặc biệt" với Đấng Tiên-Tri Obama, một "Người "luôn luôn đứng về phe " Do Thái" trong mọi tình huống. Lạ thiệt ?!?!,chắc bạn đã chọn lầm "Đấng Cứu-Thế" chăng ? Một người có học-vị và khôn lanh như bạn, tôi nghĩ ,bạn không thể "Bé cái lầm" trầm trọng như vậy ?! Lầm chăng là vì Bạn đã không bao giờ xử dụng " Cái đầu của bạn" để suy nghĩ ??? Who Knows ??? Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.