Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hàng Ngàn Người Xếp Hàng Khám Bệnh ở Hội Chợ Y Tế

27/03/201200:00:00(Xem: 7051)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hàng ngàn cư dân Quận Cam tham dự Hội chợ Y Tế kỳ III do Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Địa Hạt 1 Quận Cam tổ chức tại Đại Học Cộng Đồng Coastline College, 12901 Euclid St., Garden Grove, CA 92840, Hội chợ bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2012 nhưng 7 giờ sáng hàng ngàn cư dân đã xếp hàng để ghi danh khám bệnh.

Chúng tôi tiếp xúc với Giám Sát Viên Janet Nguyễn được Bà cho biết: hiện tại có khỏang 30% dân số trong địa hạt không có bảo hiểm Y Tế, vì vậy Hội Chợ Y Tế là cơ hội để giúp đỡ những cư dân kể trên, Bà cũng cho biết Hội Chợ Y Tế kỳ nầy ngoài những dịch vụ thường lệ hằng năm, đặc biệt năm nay sẽ khám mắt và cấp miễn phí 500 đôi mắt kiếng và tăng cường 40 ghế làm răng để đáp ứng với nhu cầu số cư dân đến khám bệnh mỗi năm một đông hơn.

Hội chợ có các dịch vụ như: đo máu, các việc thử nghiệm liên quan đến Cholesterol, tiểu đường, tai biến mạch máu não, đo các động mạch cổ, khám răng tổng quát cho trẻ em, và nhiều chương trình liên quan đến vấn đề xã hội, hơn 50 gian hàng thuộc các cơ quan như: Illumination Foundation, Southen California Edison, Cơ Quan Y tế Quận Cam, CalOptima, Ủy Ban Đặc Trách Thiếu Nhi và Gia Đình Quận Cam, Kaiser Permanante, Abrazar, Trung Tâm Y Tế Orange Coast Memorial, Hiệp Hội Bài Trừ Bệnh Tiểu Đường (American Diabetes Association), Trung Tâm Y Tế UCI, Cơ Quan Người Cao Niên Quận Cam, Cơ Quan Xã Hội Quận Cam, Hiệp Hội Y Tế Quận Cam...Theo lời GSV Janet Nguyễn cho biết: "Khu vực trung ương của Quận Cam là Địa Hạt 1 bao gồm các thành phố Westminster, Garden Grove, Midway City, và Santa Ana, Hội Chợ Y Tế do tôi tổ chức hàng năm sẽ là cơ hội để giúp các cư dân được hưởng các dịch vụ y tế tối thiểu và cần thiết để họ không phải tùy thuộc vào các dịch vụ y tế trong những lúc bất trắc xãy ra... đây là dịp các tổ chức Y Tế ngồi lại với nhau hàng năm sẽ nói lên sự quan tâm không những của riêng cá nhân tôi mà còn nhiều các tổ chức y tế quan trọng trong Quận Cam đối với những đồng hương, cư dân thiếu điều kiện hưởng quyền lợi y tế. Tôi cũng xin cảm tạ sự yểm trợ to lớn của các tổ chức và các cơ quan kể trên."

janet_nguyen_p1011464_medium

Từ phải: Luật Sư Lê Công Tâm, GSV. Janet Nguyễn, Alexander C. Kim, Public Affairs Manager, và một thiện nguyện viên.
Hội chợ Y Tế còn là dịp tạo sự nối liền giữa cư dân và các tổ chức Y Tế nói trên, khám bệnh không cũng chưa đủ, đây chỉ mới là phân nữa của phần việc, các bệnh nhân còn phải được chữa trị. Hội Chợ Y Tế lần nầy sẽ tạo cơ hội cho cư dân với việc chữa trị lâu dài, để họ không trở thành gánh nặng cho cộng đồng.

Nhiều dịch vụ như hướng dẫn đồng hương Việt Nam cũng như những sắc dân khác biết cách thức xin hồ sơ để được vào khám bệnh hoặc xin những phúc lợi khác về Y Tế hoàn toàn miễn phí, và giúp đỡ chỉ dẫn họ tìm đúng chỗ để họ đến nộp hồ sơ trong những khu được ban tổ chức qui định. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng cho phổ biến nhiều tin tức từ sự tài trợ của Orange County được ban tổ chức cũng như những cơ quan bảo trợ cho chương mà cư dân không biết như giúp đỡ trị liệu tại chỗ, hướng dẫn cho dân chúng về những thủ tục tùy theo hoàn cảnh của từng người, từng gia đình để được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau về y tế, chương Trình Trợ cấp Gia Cư Tại Quận Cam...

Trong số cư dân mà nhất là đồng hương Việt Nam đến với Hội chợ nầy, phần nhiều là để khám sức khỏe miễn phí và được xin những bảo hiểm về y tế do GSV Janet Nguyễn tổ chức và hướng dẫn hằng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.