Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SJ: Tiệc Gây Quỹ Xin Phong Thánh LM Trương Bửu Diệp

24/03/201200:00:00(Xem: 8933)
San Jose (Việt Báo Bắc Cali) -- Hơn 500 đồng hương vùng Bắc California đã tham dự lễ giỗ tưởng niệm lần thứ 66 ngày Cha Phanxico Trương Bửu Diệp bị Việt Minh Cộng Sản sát hại; đồng thời kêu gọi ký thỉnh nguyện thư gởi Tòa Thánh Vatican để xin phong Chơn Phước cho cha Phanxicô Trương Bửu Diệp. Lễ tưởng niệm do Linh Mục Linh Hướng Trịnh Tuấn Hoàng tổ chức đã được cử hành vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật 11/3/2012 tại nhà hàng Phú Lâm, San Jose.

Lm Trịnh Tuấn Hoàng khai mạc chương trình với lời chào mừng quan khách và cám ơn Thượng Đế, cám ơn Chúa và Thánh Gia Thất đã ban phước lành cho nhân loại; và cầu xin Chúa ban phúc cho mọi người cùng đồng lòng, quyết chí, nhiệt tâm vượt qua khó khăn, trở ngại trong việc xin phong Thánh cho Chạ Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Lm Trịnh Tuấn Hoàng sơ lược tiểu sử của Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, theo đó, Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh ngày 01 tháng Giêng năm 1897 tại làng Tân Đức, giáo xứ Cồn Phước, nay thuộc làng Mỹ Lợi, giáo xứ Mỹ Luông , An Giang, Ngày 12-3-1946 Việt Minh CS đã bắt Ngài cùng với trên 70 giáo dân họ đạo Tắc Sậy. Vì cương quyết bảo vệ cho giáo dân, Ngài bị Việt Minh CS tra tấn và sau cùng sát hại Ngài rất bi thảm. Năm đó Ngài mới 49 tuổi! Ngài chọn cái chết để đổi lấy sinh mạnh của trên 70 giáo dân đang cầu nguyện tại tu viện Thánh Phanxicô.

Tiếp theo là phần ra mắt Ban Lãnh Đạo của “Hội Cha Trương Bửu Diệp Foundation”. Ông Mai Văn Hoàng làm Hội Trưởng; ông Trương Thái Bình là Hội Phó; ông Đinh Tuyết Nhu là Tổng Thư Ký kiêm Thủ Quỹ. Ông Hội Trưởng Mai Văn Hoàng nói mọi người ái mộ đức tính và cách hành xử của Cha Trương Bửu Diệp nên quyết định thành lập Hội với mục đích gây quỹ để tiến hành thủ tục xin phong Thánh cho Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp vì cả đời Ngài đã hy sinh cho Giáo Dân, và chịu nhận cái chết để bảo vệ mạnh sống cho các giáo dân là con chiên của Chúa.

san_jose_lm_trinh_tuan_hoang_chatbd_1_medium

Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng.
Mọi người tham dự buổi tiệc tưởng niệm và gây quỹ xin phong chân phước cho Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp đã rất ngạc nhiên và thích thú khi thấy MC chính là Lm Vũ Hải Đăng tài hoa với nhiều năng khiếu lỗi lạc làm cho buổi văn nghệ vui nhộn, xúc động và thu hút. Chương trình văn nghệ mở đầu bằng bài hát "Theo Gương Cha Trương Bửu Diệp" của Lm Trịnh Tuấn Hoàng sáng tác, và do chính tác giả trình bày, đã được mọi người cùng vỗ tay hát theo. Sau đó là một loạt các bài hát với nhiều thể điệu khác nhau do Lm MC Vũ Hải Đăng sáng tác như các bài "Tu Sĩ Bây Giờ", "Khổ Vì Yêu Nàng", "Xin Lỗi Tình Yêu" đều do chính tác giả Lm Vũ Hải Đăng trình diễn. Tất cả các bài hát đều kêu gọi mọi người hãy về với Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp để cùng nhau phụng sự Thiên Chúa. Có bài hát với lời ca rằng, nếu ai còn độc thân thì hãy mau mau đi tu để Chúa Trời sẽ ban ơn cho. Các ca khúc này rất vui lạ, thánh thoát, yêu Thiên Chúa, yêu đời và yêu người nên được tất cả quan khách ủng hộ, ái mộ và khen hay. Rất nhiều khách là người không thuộc Thiên Chúa Giáo.

MC Vũ Hải Đăng không những là một Linh Mục mà còn là Giáo sĩ, Nhạc sĩ, Khất sĩ vì mỗi lần đi vòng vòng gây quỹ với sự hiện diện của Cha thì mọi người quyên góp được rất nhiều tiền. Đặc biệt hơn nữa Lm MC Vũ Hải Đăng còn là một chiến sĩ tác chiến vì hiện nay Linh Mục là Đại Úy Không Quân của Quân Đội Hoa Kỳ. Linh Mục mang sứ mạng tình yêu của Thiên Chúa đi gieo rắc muôn nơi, từ hậu phương yên bình đến tận tiền tuyến mịt mù khói lửa xa xăm. Lòng của các chiến binh cảm thấy ấm áp hơn, an bình hơn khi có Lm Vũ Hải Đăng bên cạnh vào những lúc hiểm nguy dưới lằn tên mũi đạn nơi trận tiền.

(Bài do nữ Phóng Viên Ngọc Dung - Hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong - Việt Báo và VietPress USA).


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.