Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ysa Lê, Giám Đốc VAALA, Lãnh Giải Thưởng USC về Phục Vụ

24/03/201200:00:00(Xem: 7263)
LOS ANGELES (VB) -- Hội Cựu Sinh Viên Gốc Châu Á Thái Bình Dương của Đại Học USC đã vinh danh 4 cựu sinh viên trường này, trong đó người giám đốc điều hành Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) được trao giải APAA Service Award, giải giành cho các cựu sinh viên USC đã góp sức phục vụ xã hội.

Lễ trao giải “2012 Scholarship Awards Gala” thực hiện chiều Thứ Năm 22-3-2012 tại hội trường USC Ronald Tutor Campus Center, Los Angeles, trong đó trao ra ba giải:
-- APAA Service Award cho Ysa Lê, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược Khoa năm 1994;

-- APAA Leadership Awards cho Fun Der (tốt nghiệp 1979), và Andy Lee (tốt nghiệp năm 1993);

-- Young Alumni Merit Award cho Jon M. Chu, tốt nghiệp năm 2003.

ysa_3_medium

Ysa Lê, phát biểu sau khi nhận giải thưởng ở “Service Award” tại USC chiều ngày 22 tháng Ba: “Qua các buổi sinh hoạt nghệ thuật VAALA tổ chức, như Đại Hội Điện Ảnh VIFF, các chương trình triển lãm, các vở kịch, sách vở, etc.. chúng tôi có cơ hội kể lại những câu chuyện đã bị dòng sinh hoạt chính bỏ quên, những câu chuyện của riêng chúng ta, lịch sử, chúng ta, qua nghệ thuật.”
Bản văn vinh danh Ysa Lê cho biết, cô là một dược sĩ nhưng quan tâm chính trong đời cô là nghệ thuật.

Từ năm 2000, cô hoạt động trong vị trí thiện nguyện cho hội bất vụ lợi VAALA, và từ đó cô đã mời gọi và điều hợp hàng trăm thiện nguyện viên khác để làm nhiều sự kiện, trong đó có các lễ hội điện ảnh, Thi Hội Hoạ Thiếu Nhi Tết Trung Thu hàng năm, triển lãm nhiếp ảnh, tranh, ra mắt sách, hòa nhạc, sân khấu kịch, và chương trình smART Program, trong đó hướngd ẫn nghệ thuật miễn phí cho các hội đoàn tuổi trẻ vùng Nam Calif.

Cô giữ chức chủ tịch Hội Đồng Quản Trị VAALA từ 2004 tới 2008, và hiện là Giám Đốc Điều Hành.

Ysa Lê cũng là đồng sáng lập và đồng giám đốc lễ hội hàng 2 năm ViFF, Lễ Hội Điện Ảnh Quốc Tế VN, trình chiếu ở UC Irvine và Bowers Museum tại Santa Ana.

ysa_va_than_mau_le_dinh_dieu_tai_buoi_trao_giai_apaa_-_usc_medium

Ysa Lê (phải) được mang vòng hoa vinh danh, đứng bên mẹ là bà Lê Đình Điểu, hôm lãnh giải thưởng APAA Service Award.
Báo Orange County Register năm 2005, khi kỷ niệm 30 năm cộng đồng việt tỵ naạ ở Mỹ, đã gọi cô là một trong “30 người Mỹ gốc Việt để quan sát.”

Năm 2003, Ysa Lê giúp hồi phục nền ca nhạc cải lương tại Mỹ, và được New California Media trao giải vinh danh.

Cô sinh trưởng trong một truyền thống gia đình có nhiều hoạt động về văn học và nghệ thuật: cô Ysa Lê là con của nhà báo nổi tiếng Lê Đình Điểu.
Chồng cô là nhà báo Vũ Quý Hạo Nhiên, cũng là một viết viết blog nổi tiếng và từng được một giải phóng viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.