Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Giáo Hoàng Đi Mễ, Cuba: Sẽ Êm Thắm Dân Chủ Hóa Cuba

24/03/201200:00:00(Xem: 5013)
MEXICO/CUBA (VB) - Đức Giáo Hoàng Benedict XVI sẽ tới thăm Mexico vào chiều Thứ Sáu 23-3-2012 để khởi sự chuyến viếng thăm nơi đây, và sau đó sẽ tới thăm Cauba vào Thứ Hai tới.

Như thế, việc Đức Giáo Hoàng tới tiểu bang Guanajuato là lần đầu ngài thăm Mexico, nơi ngài sẽ hôi kiến Tổng Thống Felipe Calderon Hinojosa vào Thứ Bảy, và sẽ làm Thánh Lễ vào Chủ Nhật tại Leon, thành phố lớn thứ tư Mexico.

Vào Thuư Hai tới, ngài sẽ từ Mexico bay snag Cuba.

Chuyến đi Mỹ Latin lần này là để ghi dấu 200 năm nền độc lập của các dân tộc Mỹ Latin, kỷ niệm 20 năm bang giao Vatican và Mexico.

Đức Giáo Hoàng trên phi cơ nói với các phóng viên rằng chủ nghĩa cộng sản không phù hợp với Cuba và Giáo Hội Công Giáo La Mã sẵn sàng giúp Cuba tìm con đường mới mà không tổn thương.

Ngài nói, “Bây giờ là chứng cớ minh bạch rằng chủ nghĩa Mác không đáp ứng được hiện thực.”

Ngài nói, “Chúng tôi muốn giúp trong tinh thần đối thoại để tránh tổn thương và để giúp thúc đẩy một xã hội mang tính huynh đệ và công bằng, điều mà chúng tôi mong muốn cho toàn cầu.”

Sau khi lời tuyên bố trên phổ biến, Ngoại Trưởng Bruno Rodriguez của Cuba nói trong buổi họp báo oỏ Havana rằng, “Chúng tôi sẽ lắng nghe ngài một cách tôn trọng. Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi ý kiến. Chúng tôi xem việc trao đổi ý kiến là có lợi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.