Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Qũy Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản QT Phật Lịch 2556

21/03/201200:00:00(Xem: 9190)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy 17-3-2012 tại nhà hàng Seafood Palace, Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Quốc Tế do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các Tự Viện Miền Nam California tổ chức trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật nhằm ngày 20, 21, 22 tháng 4 năm 2012 tại Westminster Mall, Thành Phố Westminster, California, CA 92683, để có phương tiện thực hiện Lễ Hội Phật Đản, một buổi cơm chay gây qũy đã được tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni, và đồng hương Phật tử.

Quan khách có Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và Phu nhân, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Điều hợp chương trình khai mạc đạo hữu Đặng Hoàng Vị, Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán, Thượng Tọa Thích Minh Dung lên ngỏ lời chào mừng, cám ơn và giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quan khách tham dự, Thượng Tọa cho biết lễ hội Phật Đản Phật Lịch 2556 tổ chức tại Nam California năm nay có nhiều quốc gia tham dự sau đó đạo hữu Vị giới thiệu thành phần quan khách, các cơ quan truyền thông, các mạnh thường quân và một số ân nhân bảo trợ.

Sau đó Hòa Thượng Thích Thông Hải Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawai và Tu Viện An Lạc tại Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế 2056 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã đến dự tiệc chay, Hòa Thượng tiếp: "... để lễ hội Phật Đản năm nay được thành tựu viên mản đó là nhờ vào lòng thương mến của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương Phật tử nhất là các cơ quan truyền thông đã loan báo tin tức kịp thời đến cùng đồng hương..." Tiếp theo Hòa Thượng Thông Hải mời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên sân khấu để HT. Trưởng Ban Tổ Chức nói lời cám ơn HT Thích Viên Trí đã dành sự ưu ái và tình thương trong việc cố vấn cho HT trong việc tổ chức Lễ Hội Phật Đản và tiệc gây quỹ hôm nay được thành công.

tiec_chay_gay_quy_to_chuc_le_hoi_phat_dan_qt_medium

Từ phải, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hòa Thượng Thích Thông Hải trong buổi cơm chay gây quỹ tổ chức Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế Phật Lịch 2556.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Giáng Ngọc và Đỗ Tân điều hợp, trong lúc nầy các anh chị trong ban tổ chức đã đi đến từng bàn để bán vé số và qùa lưu niệm. Chương trình văn nghệ xuất sắc với sự góp mặt của các ca sĩ Đặng Thế Luân, Mai Lệ Huyền & Tuấn Châu, Ngọc Huyền, Phượng Liên...Đặc biệt Sư Bà Diệu Từ lên hát và đã được đồng hương Phật tử cùng quan khách ủng hộ trên 3 ngàn, Đại Đức Thích Quảng Kiên với giọng ca điêu luyện như ca sĩ đã hát và được đồng hương, quan khách ủng hộ DVD của Thầy lên tới bạc ngàn cho buổi gây quỹ thật sôi động. Ngoài ra Ca Sĩ Mai Lệ Huyền cũng đích thân đi bán CD để lấy tiền sung vào qũy Lễ Hội Phật Đản đã được nhiều đồng hương phật tử phát tâm ủng hộ.

Sau cùng là lời cám ơn của ban tổ chức và lời nhắc nhở đồng hương Phật tử ủng hộ và tham dự Lễ Hội Phật Đản vào các ngày kể trên.

Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế vào cửa miễn phí, trong 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật 20, 21, và 22 Tháng Tư năm 2012, tại đây có Hàng chục gian hàng ăn uống, triển lãm, thông tin, báo chí, quà lưu niệm. Nhiều lớp Pháp thoại và Vấn Đáp Phật Pháp, có Tăng Đoàn đi khất thực để chúng ta có cơ hội nhìn lại hình ảnh Tăng Đoàn vào thời Đức Phật còn tại thế, chương trình văn nghệ rất nhiều vũ khúc dân tộc Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan,Tích Lan, Ấn Độ, Kampochea, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Bangladesh. Trò chơi trẻ em (Carnival), múa lân, ảo thuật, võ thuật, đại nhạc hội, tân cổ, kịch, cải lương với sự góp mặt của rất đông nghệ sĩ: Phương Liên, Chí Tâm, Mai Lệ Huyền, Phương Hồng Huế, Ngọc Huyền, Hương Thủy, Mạnh Huỳnh, Ngọc Đáng, Đ.Đ Thích Quãng Kiên, Tuấn Châu, Đặng Thế Luân, Thành Lễ, Xuân Mỹ, Ái Xuân, Mai Thế Hiệp, Tuấn Minh, Bé Xuân Mai, Bé Phương Thảo, Huy Cường, Hoàng Hải, Thái Thành. Ảo Thuật Gia: Ken Nguyễn. MC: Giáng Ngọc, Mỹ Ngân, Đỗ Tân Khoa.

Đồng hương Phật tử muốn thuê gian hàng, Bảo Trợ, hoặc mọi thắc mắc xin liên lạc: (805) 816-8799, hoặc (805) 377-5762.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.