Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Người Việt Cao Niên San Jose Tưởng Niệm Hai Bà Trưng Và Mừng Sinh Nhật 32 vị Cao Niên Vùng Vịnh

21/03/201200:00:00(Xem: 12990)
SAN JOSE (Việt Báo Bắc Cali): Trên 200 cụ ông cụ bà và đồng hương Mỹ gốc Việt tại San Jose đã đến tham dự buổi tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương và lễ mừng sinh nhật quý 1 năm 2012 cho 32 cụ cao niên vùng Cựu Kim Sơn vào lúc 10:00 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18-3-2012 tại 14630 Noble Ave, San Jose, CA 95131 do Chương Trình Tương Thân Tương Ái của Hội Người Việt Cao Niên tổ chức.

Buổi lể khai mạc với lời giới thiệu chương trình của cô MC duyên dáng Ngọc Hà. Tiếp theo rước kiệu Linh Vị Nhị Vị Trưng Nữ Vương đã diễn ra thật trang nghiêm do các võ sinh của võ đường Vovinam và các em hướng đạo sinh của Liên Đoàn Bách Việt, cùng các võ sinh của võ đường Hùng Vương đảm trách. 

Các vị nữ quân nhân Quân Lực VNCH của Hội Nữ Quân Nhân Bắc California trong quân phục nghiêm trang và toàn thể quan khách đã đến trước bàn thờ của Nhị Vị Trưng Nữ Vương làm lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cùng phút Mặc Niệm thật long trọng.

san_jose_hai_batrung_7_medium

Hội Nữ Quân Nhân trong Lễ Chào Quốc Kỳ
MC Ngọc Hà giới thiệu quan khách gồm bà Sandra E. Soto đại diện cho dân biểu Zoe Lofgren; bà Thu Nguyệt, bà Sơn Thị Cương, bà Nguyễn Thị Tấn, bà Nguyễn Ngọc Hồng thuộc Hội Nữ Quân Nhân Bắc California; bà Christine Hồ, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Hải Ngoại; ông Triệu Hà và phu nhân, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân; Trung Tá Bùi Đức Lạc thuộc gia đình Nhảy Dù Mũ Đỏ; ông bà Nguyễn Phú Biên, Hội Cao Niên San Francisco; cụ nhân sĩ Lê văn Huấn; bà quả phụ Khương Trâm là phu nhân của cố đạo diễn Hoàng Anh Tuấn; các thân hào nhân sĩ vùng Thung Lũng Hoa Vàng; cùng một số quan khách đặc biệt khác; các tổ chức cộng đồng; hội đoàn và đoàn thể chống cộng vùng San Jose và bắc California.

Buổi lễ quy tụ được rất đông các cụ ông, cụ bà cao niên từ các thành phố xa xôi vùng Cựu Kim Sơn và khắp vùng bắc California về tham dự. Với sự yểm trợ của anh Nguyễn Minh Huy và Thanh Niên Cờ Vàng đã đến dựng hằng vài chục trụ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ rất lớn tung bay trong gió dọc theo hai bên đường đi vào nơi hành lễ nên đã tạo ra cảnh rực rỡ gây sự hiếu kỳ đối với cư dân lân cận khiến nhiều người đưa con cháu đến dự xem lễ hội.

san_jose_hai_batrung_9_medium

Quan khách tham dự.
Đặc biệt trong dịp lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng, Hội Cao Niên Vùng Cưu Kim Sơn đã tổ chức mừng Sinh Nhật cho 32 quý cụ ông, cụ bà có ngày Sinh Nhật trong quý 1 năm 2012. Đến chúc mừng sinh nhật 32 cụ ông cụ bà nầy, có trên 100 quý cụ ông, cụ bà là hội viên tề tựu họp mặt chung vui. Ngoài ra còn có trên 100 thanh thiếu niên của Thanh Niên Cờ Vàng và từ các Võ Đường cùng đến chúc mừng.

Cụ Trương Đình Sửu, cụ Nguyễn Hữu Hãn, cụ bà Đặng Trần Khuê 92 tuổi dâng hương lên bàn thờ; trong khi ông Nguyễn Hữu Phong đọc chúc văn dâng lên Nhị Vị Trương Nữ Vương đã nhắc lại chiến thắng hiển hách của nhị vị, khi hai nữ anh thư phất cờ khởi nghĩa chiếm lại Lâu thành và 65 tỉnh thành làm cho giặc tàu Tô Định phải kiếp sợ bỏ trốn.

san_jose_hai_batrung_3_medium

Cụ bà Đặng Trần Khuê tặng quà cho bà Sandra Soto đại diện cho Dân Biểu Zoe Lofgren
Ông Nguyễn Hũu Phong thay mặt Hội Cao Niên vùng Cưu Kim Sơn dâng văn sớ cầu xin Nhị Vị Trưng Vương phù hộ toàn dân Việt noi gương hai vị đứng lên đánh đuổi giặc Tàu Cộng ra khỏi vùng Biển Đông và giải thể chế độ CSVN đã dâng đất, bán biển đảo cho ngoại bang, cam lòng làm tay sai cho Trung Cộng. Hịch văn của Hội Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn kêu gọi toàn dân Việt xuống đường cứu nước, làm cuộc cách mạng "Hoa Lài" tại Việtt Nam.
Cụ Trương Đình Sửu cám ơn quý quan khách tham dự buổi lễ mặc dù thời tiết xấu, trời mưa, gió lạnh, giá rét nhưng quý cụ cao niên và đồng hương không ngại lạnh giá đã đến chung dự rất đông làm chật hết toàn bộ hội trường.

Cụ Trương Đình Sửu cũng đã cám ơn bà Sandra E. Soto, đại diện cho nữ dân biểu Zoe Lofgren, đã trao bằng tưởng lục cho Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn do bà Đặng Trần Khuê 92 đại diện Hội lên nhận bằng. Trong bằng Tưởng Lục, Bà dân biểu Zoe Lofgren vinh danh đặc biệt Hai Bà Trưng là các nữ anh thư đã đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi nước Việt Nam; và bà cũng ca ngợi phụ nữ Việt Nam có bốn đức tính tốt đó là "công, dung, ngôn, hạnh".

Cụ Nguyễn Hữu Hãn chúc quý cụ cao niên được an lành sức khỏe; và cầu cho quý cụ có ngày kỷ niệm sinh nhật thuộc quý 1 năm 2012 được sức khỏe dồi dào, sống đại thọ, hạnh phúc với gia đình và con cháu. Thay mặt Hội, cụ Nguyễn Hữu Hãn cũng đã cám ơn tất cả quý quan khách, giới truyền thông báo chí, và các thanh thiếu niên của Thanh Niên Cờ Vàng, các Võ Đường, các đoàn Hướng Đạo đã đến tham dự làm cho ngày kỷ niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương tại Hội Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn trở thành một lễ hội có ý nghĩa.

san_jose_hai_batrung_1_medium

Quang cảnh quan khách trong lúc dâng lễ.
Các cụ có ngày sinh nhật được tặng nhiều quà bất ngờ. Mỗi cụ ông có ngày sinh nhật c òn được tặng 1 chai rượu vang đỏ. Phía các cụ bà có ngày sinh nhật thì mỗi cụ được tặng 1 chai nước hoa và 1 chuỗi hạt trai đeo cổ. Phần quan khách tham dự mỗi vị đều được tặng quà, phái nam được tặng 1 chai rượu, phái nữ được tặng 1 chuỗi hạt trai đeo cổ thật sang trọng, xinh xắn.

Chương trình ca nhạc thật đặc sắc mở đầu bằng bài "Anh Là Ai" của Nhạc Sĩ Việt Khang với giọng ca của nữ ca sĩ Thanh Trúc. Tiếp theo nữ ca sĩ Tường Vi trình bày ca khúc "Đò Chiều" với tiếng hát thánh thót, quyến rũ và phong cách trình diễn duyên dáng, hấp dẫn đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng và nhiều người ái mộ tặng hoa.

Các quan khách lên phát biểu và nhiều cụ đã góp ý cho rằng Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose đã tổ chức được một buổi tiệc đầy ý nghĩa và long trọng để mừng sinh nhật chung cho nhiều cụ ông cụ bà trong không khí ấm cúng, vui nhộn, tràn đầy thân thương mà lâu nay Hội chưa từng thành công như thế vì bị nhóm chống Cờ Vàng chống phá và muốn chiếm Hội.

(Bài của nữ phóng viên Ngọc Dung; hình do Trần Vũ - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.