Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Người Việt Cao Niên San Jose Tưởng Niệm Hai Bà Trưng Và Mừng Sinh Nhật 32 vị Cao Niên Vùng Vịnh

21/03/201200:00:00(Xem: 12241)
SAN JOSE (Việt Báo Bắc Cali): Trên 200 cụ ông cụ bà và đồng hương Mỹ gốc Việt tại San Jose đã đến tham dự buổi tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương và lễ mừng sinh nhật quý 1 năm 2012 cho 32 cụ cao niên vùng Cựu Kim Sơn vào lúc 10:00 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18-3-2012 tại 14630 Noble Ave, San Jose, CA 95131 do Chương Trình Tương Thân Tương Ái của Hội Người Việt Cao Niên tổ chức.

Buổi lể khai mạc với lời giới thiệu chương trình của cô MC duyên dáng Ngọc Hà. Tiếp theo rước kiệu Linh Vị Nhị Vị Trưng Nữ Vương đã diễn ra thật trang nghiêm do các võ sinh của võ đường Vovinam và các em hướng đạo sinh của Liên Đoàn Bách Việt, cùng các võ sinh của võ đường Hùng Vương đảm trách. 

Các vị nữ quân nhân Quân Lực VNCH của Hội Nữ Quân Nhân Bắc California trong quân phục nghiêm trang và toàn thể quan khách đã đến trước bàn thờ của Nhị Vị Trưng Nữ Vương làm lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cùng phút Mặc Niệm thật long trọng.

san_jose_hai_batrung_7_medium

Hội Nữ Quân Nhân trong Lễ Chào Quốc Kỳ
MC Ngọc Hà giới thiệu quan khách gồm bà Sandra E. Soto đại diện cho dân biểu Zoe Lofgren; bà Thu Nguyệt, bà Sơn Thị Cương, bà Nguyễn Thị Tấn, bà Nguyễn Ngọc Hồng thuộc Hội Nữ Quân Nhân Bắc California; bà Christine Hồ, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Hải Ngoại; ông Triệu Hà và phu nhân, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân; Trung Tá Bùi Đức Lạc thuộc gia đình Nhảy Dù Mũ Đỏ; ông bà Nguyễn Phú Biên, Hội Cao Niên San Francisco; cụ nhân sĩ Lê văn Huấn; bà quả phụ Khương Trâm là phu nhân của cố đạo diễn Hoàng Anh Tuấn; các thân hào nhân sĩ vùng Thung Lũng Hoa Vàng; cùng một số quan khách đặc biệt khác; các tổ chức cộng đồng; hội đoàn và đoàn thể chống cộng vùng San Jose và bắc California.

Buổi lễ quy tụ được rất đông các cụ ông, cụ bà cao niên từ các thành phố xa xôi vùng Cựu Kim Sơn và khắp vùng bắc California về tham dự. Với sự yểm trợ của anh Nguyễn Minh Huy và Thanh Niên Cờ Vàng đã đến dựng hằng vài chục trụ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ rất lớn tung bay trong gió dọc theo hai bên đường đi vào nơi hành lễ nên đã tạo ra cảnh rực rỡ gây sự hiếu kỳ đối với cư dân lân cận khiến nhiều người đưa con cháu đến dự xem lễ hội.

san_jose_hai_batrung_9_medium

Quan khách tham dự.
Đặc biệt trong dịp lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng, Hội Cao Niên Vùng Cưu Kim Sơn đã tổ chức mừng Sinh Nhật cho 32 quý cụ ông, cụ bà có ngày Sinh Nhật trong quý 1 năm 2012. Đến chúc mừng sinh nhật 32 cụ ông cụ bà nầy, có trên 100 quý cụ ông, cụ bà là hội viên tề tựu họp mặt chung vui. Ngoài ra còn có trên 100 thanh thiếu niên của Thanh Niên Cờ Vàng và từ các Võ Đường cùng đến chúc mừng.

Cụ Trương Đình Sửu, cụ Nguyễn Hữu Hãn, cụ bà Đặng Trần Khuê 92 tuổi dâng hương lên bàn thờ; trong khi ông Nguyễn Hữu Phong đọc chúc văn dâng lên Nhị Vị Trương Nữ Vương đã nhắc lại chiến thắng hiển hách của nhị vị, khi hai nữ anh thư phất cờ khởi nghĩa chiếm lại Lâu thành và 65 tỉnh thành làm cho giặc tàu Tô Định phải kiếp sợ bỏ trốn.

san_jose_hai_batrung_3_medium

Cụ bà Đặng Trần Khuê tặng quà cho bà Sandra Soto đại diện cho Dân Biểu Zoe Lofgren
Ông Nguyễn Hũu Phong thay mặt Hội Cao Niên vùng Cưu Kim Sơn dâng văn sớ cầu xin Nhị Vị Trưng Vương phù hộ toàn dân Việt noi gương hai vị đứng lên đánh đuổi giặc Tàu Cộng ra khỏi vùng Biển Đông và giải thể chế độ CSVN đã dâng đất, bán biển đảo cho ngoại bang, cam lòng làm tay sai cho Trung Cộng. Hịch văn của Hội Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn kêu gọi toàn dân Việt xuống đường cứu nước, làm cuộc cách mạng "Hoa Lài" tại Việtt Nam.
Cụ Trương Đình Sửu cám ơn quý quan khách tham dự buổi lễ mặc dù thời tiết xấu, trời mưa, gió lạnh, giá rét nhưng quý cụ cao niên và đồng hương không ngại lạnh giá đã đến chung dự rất đông làm chật hết toàn bộ hội trường.

Cụ Trương Đình Sửu cũng đã cám ơn bà Sandra E. Soto, đại diện cho nữ dân biểu Zoe Lofgren, đã trao bằng tưởng lục cho Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn do bà Đặng Trần Khuê 92 đại diện Hội lên nhận bằng. Trong bằng Tưởng Lục, Bà dân biểu Zoe Lofgren vinh danh đặc biệt Hai Bà Trưng là các nữ anh thư đã đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi nước Việt Nam; và bà cũng ca ngợi phụ nữ Việt Nam có bốn đức tính tốt đó là "công, dung, ngôn, hạnh".

Cụ Nguyễn Hữu Hãn chúc quý cụ cao niên được an lành sức khỏe; và cầu cho quý cụ có ngày kỷ niệm sinh nhật thuộc quý 1 năm 2012 được sức khỏe dồi dào, sống đại thọ, hạnh phúc với gia đình và con cháu. Thay mặt Hội, cụ Nguyễn Hữu Hãn cũng đã cám ơn tất cả quý quan khách, giới truyền thông báo chí, và các thanh thiếu niên của Thanh Niên Cờ Vàng, các Võ Đường, các đoàn Hướng Đạo đã đến tham dự làm cho ngày kỷ niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương tại Hội Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn trở thành một lễ hội có ý nghĩa.

san_jose_hai_batrung_1_medium

Quang cảnh quan khách trong lúc dâng lễ.
Các cụ có ngày sinh nhật được tặng nhiều quà bất ngờ. Mỗi cụ ông có ngày sinh nhật c òn được tặng 1 chai rượu vang đỏ. Phía các cụ bà có ngày sinh nhật thì mỗi cụ được tặng 1 chai nước hoa và 1 chuỗi hạt trai đeo cổ. Phần quan khách tham dự mỗi vị đều được tặng quà, phái nam được tặng 1 chai rượu, phái nữ được tặng 1 chuỗi hạt trai đeo cổ thật sang trọng, xinh xắn.

Chương trình ca nhạc thật đặc sắc mở đầu bằng bài "Anh Là Ai" của Nhạc Sĩ Việt Khang với giọng ca của nữ ca sĩ Thanh Trúc. Tiếp theo nữ ca sĩ Tường Vi trình bày ca khúc "Đò Chiều" với tiếng hát thánh thót, quyến rũ và phong cách trình diễn duyên dáng, hấp dẫn đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng và nhiều người ái mộ tặng hoa.

Các quan khách lên phát biểu và nhiều cụ đã góp ý cho rằng Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose đã tổ chức được một buổi tiệc đầy ý nghĩa và long trọng để mừng sinh nhật chung cho nhiều cụ ông cụ bà trong không khí ấm cúng, vui nhộn, tràn đầy thân thương mà lâu nay Hội chưa từng thành công như thế vì bị nhóm chống Cờ Vàng chống phá và muốn chiếm Hội.

(Bài của nữ phóng viên Ngọc Dung; hình do Trần Vũ - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.