Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Luật Pháp Qua Những Vụ Kiện Tiêu Biểu Của Hoa Kỳ: Jacobson Vs. Nước Mỹ (Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ -1992)

20/03/201200:00:00(Xem: 7288)
Tóm Tắt Dữ Kiện:

Vào năm 1984, Keith Jacobson, một nông dân 56 tuổi ở Nebraska có đặt mua ở một nhà sách California hai cuốn tạp chí Bare Boys ở California, một tạp chí chuyên đăng ảnh nude của trẻ em con trai ở tuổi teen. Ở thời điểm này, những tạp chí loại này vẫn còn hợp pháp. Jacobson hơi giật mình với những hình ảnh trong tạp chí, vì ông ta nghĩ rằng trong tạp chí chỉ có hình ảnh của thanh niên trên 18 mà thôi. Sau đó, luật liên bang thay đổi, đưa ra ngoài vòng pháp luật việc nhận hình ảnh khiêu dâm của trẻ em thông qua thư tín, bưu điện.

Những thám tử bưu điện tìm thấy tên Jacobson trong danh sách khách hàng của nhà sách California, và bắt đầu một chiến dịch hai năm rưỡi để dụ dỗ Jacobson đặt mua hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Những thám tử viết ra những lá thư chào hàng từ một tổ chức ngụy tạo có tên là “American Hedonist Society”, mời tham gia tổ chức này để có được những “hình ảnh đúng sở thích”. Jacobson nhận lời tham gia, và trả lời những câu hỏi của tổ chức ảo này về sở thích của mình về hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Sau 26 tháng trao đổi thông tin với tổ chức ảo của mật vụ chính phủ, Jacobson bắt đầu chính thức đặt hàng hình ảnh trẻ em nam có đang có hành động tình dục với nhau. Ông ta đã bị bắt vì vi phạm luật pháp của Liên Bang.

Cả tòa án sơ thẩm và trung thẩm đều kết luận là Jacobson có tội. Jacobson kháng án lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.


Trọng tâm:

Jacobson có bị chính quyền gài bẫy để phạm tội?

Kết quả:

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ xử phần thắng cho Jacobson.

Ai cũng đồng ý rằng những con quỉ dâm dục muốn xâm phạm tình dục trẻ em phải bị trừng trị, và những kẻ này rất khó phát hiện và bắt giữ. Và đương nhiên chính quyền được quyền xử dụng những nhân viên mật vụ để phát hiện những kẻ tội phạm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhân viên chính phủ không nên ngụy tạo ra một môi trường để mời người dân phạm tội ác, cấy vào trong đầu của những người dân vô tội những cám dỗ hướng đến tội ác, rồi khuyến khích họ có hành động vi phạm pháp luật, rồi sau đó chính quyền lại bắt họ vì tội ác này.

Vào thời điểm mà Jacobson phạm tội do đặt hàng mua hình ảnh khiêu dâm trẻ em vào tháng 05 năm 1987, ông ta đã có 26 tháng liên tục nhận thư từ khuyến dụ từ tổ chức ảo do chính quyền tạo ra. Do đó, chính quyền khó mà thuyết phục các thẩm phán được rằng hành động phạm pháp của Jacobson là do tự ông ta có sẵn trong đầu. Có thể chính tổ chức aỏ của chính quyền đã tác động đến quyết định này của ông ta.

Vào thời điểm mà Jacobson đặt mua tạp chí Bare Boys, hành động này vẫn có là hợp pháp. Nhân viên mật vụ của chính phủ đã đi quá xa trong việc cố tình cấy vào trong ý thức của người vô tội những động cơ thúc đẩy họ phạm pháp. Như vậy chính quyền cũng không thể kết tội là bị cáo đã cố tình vi phạm pháp luật được.

Ý kiến bạn đọc
20/03/201205:53:16
Khách
như vậy là ông xếp của nhốm thám tử này không chuyên nghiệp ,ông [ keith jacobson ] có thể thưa ngược lại
sở cảnh sát đã gày bẩy bắt ông ta .khi sử dụng tiền đống thuế của dân ,người trưởng nhốm cần phải xem xét
cho thật kỷ .biết rằng phải bắt những tên quỷ râu xanh vào tù càng xóm càng tốt ,nhưng luật pháp ở mỹ kg
phải là luật rừng .cho nên khi cảnh sát gày bẩy bắt người nào đó cần phải xem sét cho kỷ và thận trọng .gày bậy gày bạ khi ra toà phía bị cáo mà thắng kiện .họ có quyền thưa ngược lại sở cảnh sát ,lúc đó luật sư của sở
cảnh sát phải ra hầu toà nếu mà bị thua kiện .thành phố sẽ bị mất bạc triệu như chơi .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.