Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 2, Thêm 45 Triệu Đô Cho Quỹ Tranh Cử Của Obama

20/03/201200:00:00(Xem: 5794)
WASHINGTON - Ban vận động của TT Obama thu đuợc 45 triệu MK tài trợ trong tháng qua - tính đến nay, tổng số tài trợ giúp ông Obama tái tranh cử là khoảng 300 triệu, theo tin từ ban vận động tranh cử.

Các nỗ lực gây quỹ của ông Obama tăng tốc trong tháng qua, thu gấp đôi số trung bình hàng tháng trong 3 tháng cuối năm 2011 là 23 triệu - số thu của Tháng 1 là 29.1 triệu. Các tài trợ đuợc phân chia với ủy ban toàn quốc đảng DC và 2 quỹ tranh cử.

Trong Tháng 2, khoảng 350,000 người gửi tài trợ, mỗi phần trung bình 59 MK, và gần 98% là những món tiền dưới 250 MK.

Với cuộc sơ tuyển của đảng CH kéo dài chưa thấy kết thúc gần đây, ban vận động của ông Obama đã ra sức xây dựng hoạt động bao trùm 50 tiểu bang, để vận động ghi danh cử tri mới, chiêu dụ cảm tình viên cũ, và khuyến khích cử tri đi bầu đông đảo.


Tính vào cuối Tháng 1, ban vận động của ông Obama có 75 triệu MK gửi ngân hàng - con số cập nhật chưa đuợc biết.

Trong e-mail gửi các nhà tài trợ trong tuần qua, giám đốc vận động tranh cử Jim Messina kể ra kết quả thăm dò cho thấy ứng viên Romney hơn điểm, và kêu gọi cảm tình viên nhập cuộc. Ông Messina báo động "Bên kia có các nhóm sẵn sàng chi hàng trăm triệu để tấn công ông Obama".

Trong mấy tuần lễ gần đây, ông Obama đi vận động gây quỹ từ Los Angeles đến Miami, San Francisco, Seattle, tuần qua tại Chicago và Atlanta. Các báo cáo gây quỹ phải nộp ủy hội tuyển cử liên bang trước ngày Thứ Ba.

Ý kiến bạn đọc
20/03/201210:34:18
Khách
Xưa rày, quanh đi quẩn lại thí cũng chỉ người của hai chánh đảng Cộng hoà và Dân chủ thay phiên nhau làm tổng thống chứ có đảng nào khác chen lấn dzô cho lọt ! Chi bằng hai đảng nêu trên tuần tự thay phiên nhau đưa người lên mần tổng thống mỗi 5 năm cho khỏi phải ì xèo vận động, tranh giành bầu bán, tâng bốc bản thân, sỉ vả đối phương, mị bịp cử tri... . Tổng thống Mỹ nào thì cũng chỉ sàn sàn thu được trên dưới phân nữa số cử tri đi bầu mà thôi !

Hãy để thời giờ, công sức, tiền bạc tranh giành, khoe mẽ, bôi bác... mà hợp lực lo cho dân cho nước thì có ích quốc lợi dân hơn không ?

Tiền bạc vận động tranh giành chức vị tổng thống đâu ra mà nhanh lẹ và lắm thế, khi mà khi đa phần dân chúng Mỹ còn phải lãnh ''trợ cấp'' qua hình thức này hay hình thức khác và phải tằn tiện từng xu khi mua lương thực-thực phẩm, xăng nhớt... tiêu dùng hàng ngày !

Tiền bạc vận động tranh giành chức vị tổng thống... phần lớn sẽ được 'kúng ceng' cho giới truyền thông, quảng cáo, Internet... các giới này ắt hẳn thu thêm khẳm tiền trong năm nay. Bọn truyền thông không vác ngà voi không công cho bất cứ ‘‘thợ săn‘‘ nào nếu không có thù lao, công sá thực hậu hĩnh !

Có nhẽ không nhầm thì 3/5 trong tổng số tiền vận động tranh giành chức vị tổng thống Mỹ là từ bọn nhà giàu (bọn 1%) tự nguyện đóng góp -Tiếng gọi là đóng góp cho ứng viên tổng thống nào đó, nhưng thực sự là 'kúng ceng' phần lớn / sạch nhẵn cho giới truyền thông; Vì theo luật định, tiền vận động tranh giành chức vị... cần phải được tiêu xài cạn ráo trước giờ... G (?!) thì mới phát huy đầy đủ / tối đa công năng !

Tài phiệt hợp lực với cử tri... góp tiền rồi thuê mướn giới truyền thông 'XỎ MŨI'', xỏ tai, xỏ mắt, xỏ lưỡi, xỏ miệng, xỏ vú, xỏ rún, xỏ dây... dắt đi bỏ phiếu !?

Jời ơi hỡi Bụt ngó xuống mà coi nè !!!
20/03/201210:22:23
Khách
Ở bên Vn mình không cần nhiều tiền vẫn có thể mần được chủ tịch nước, chứ bên Mỹ mà ít tiền thì miễn mơ màng chức vị tổng thống Mỹ làm chi cho hại não.

Xưa rày, quanh đi quẩn lại thí cũng chỉ người của hai chánh đảng Cộng hoà và Dân chủ thay phiên nhau làm tổng thống chứ có đảng nào khác chen lấn dzô cho lọt ! Chi bằng hai đảng nêu trên tuần tự thay phiên nhau đưa người lên mần tổng thống mỗi 5 năm cho khỏi phải ì xèo vận động, tranh giành bầu bán, tâng bốc bản thân, sỉ vả đối phương, mị bịp cử tri... . Tổng thống Mỹ nào thì cũng chỉ sàn sàn thu được trên dưới phân nữa số cử tri đi bầu mà thôi !

Hãy để thời giờ, công sức, tiền bạc tranh giành, khoe mẽ, bôi bác... mà hợp lực lo cho dân cho nước thì có ích quốc lợi dân hơn không ?

Tiền bạc vận động tranh giành chức vị tổng thống đâu ra mà nhanh lẹ và lắm thế, khi mà khi đa phần dân chúng Mỹ còn phải lãnh ''trợ cấp'' qua hình thức này hay hình thức khác và phải tằn tiện từng xu khi mua lương thực-thực phẩm, xăng nhớt... tiêu dùng hàng ngày !

Tiền bạc vận động tranh giành chức vị tổng thống... phần lớn sẽ được 'kúng ceng' cho giới truyền thông, quảng cáo, Internet... các giới này ắt hẳn thu thêm khẳm tiền trong năm nay .

Có nhẽ không nhầm thì 3/5 trong tổng số tiền vận động tranh giành chức vị tổng thống Mỹ là từ bọn nhà giàu (bọn 1%) tự nguyện đóng góp -Tiếng gọi là đóng góp cho ứng viên tổng thống nào đó, nhưng thực sự là 'kúng ceng' phần lớn / sạch nhẵn cho giới truyền thông; Vì theo luật định, tiền vận động tranh giành chức vị... cần phải được tiêu xài cạn ráo trước giờ... G (?!) thì mới phát huy đầy đủ công năng !

Tài phiệt hợp lực với cử tri... góp tiền rồi thuê mướn giới truyền thông 'XỎ MŨI'', xỏ tai, xỏ mắt, xỏ lưỡi, xỏ miệng, xỏ vú, xỏ rún, xỏ... dắt đi bỏ phiếu !?

Jời ơi hỡi Bụt ngó xuống mà coi nè !!!


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.