Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Giỗ Linh Mục Phanxico Trương Bửu Diệp

19/03/201200:00:00(Xem: 12215)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 17.3.2012 tại nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Church), do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn làm Chánh xứ, địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, Nam California, Hội Những Người Con Cha Diệp đã tổ chức lễ giỗ cha.

le_gio_p1011375_medium

Từ phải: Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng - LM Đinh Ngọc Quế (chủ tế) và Lm. Nguyễn Ngọc Tỏ.

Hội Những Người Con Cha Trương Bửu Diệp do cố Đại tá Võ Hữu Hạnh thành lập cách nay nhiều năm; Hiện nay cô Holly Hương Phạm là Hội Trưởng. Từ nhiều năm qua, năm nào Hội cũng tổ chức lễ giỗ Cha một cách long trọng, và đặc biệt, không chỉ có tín hữu Công Giáo mà nhiều đồng hương thuộc các tôn giáo bạn cũng đến tham dự để bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn một vị Linh Mục đã "Sống và Chết vì Tha Nhân". Cha Diệp được Thiên Chúa ân thưởng cho làm nhiều phép lạ để cứu nhân độ thế. Nhiều người không phải là tín hữu Thiên Chúa Giáo cho biết, trong nhà họ vẫn đặt hình cha Diệp nơi xứng đáng để mỗi lần gặp khó khăn, kêu cầu Ngài và luôn được Ngài ban ơn.

Thánh lễ cầu hồn cho Linh mục Phanxico Trương Bửu Diệp lần thứ 66 do Linh mục Đinh Ngọc Quế chủ tế và các Linh mục Trịnh Tuấn Hoàng và Nguyễn Ngọc Tỏ cùng đồng tế.

Trước Thánh lễ, giáo sư Nguyễn Lý Tưởng, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào cũng như giới thiệu từng Linh mục, đặc biệt cha Nguyễn Ngọc Tỏ nguyên là chánh xứ nhà thờ Tắc Sậy, nơi cha Trương Bửu Diệp trông coi trước đây. Tiếp theo, GS. Lý Tưởng xin mọi người hiệp dâng thánh lễ, cầu xin Thiên Chúa cho việc xin Tòa Thánh phong Chân Phước cho Cha Trương Bửu Diệp được kết qủa mỹ mãn, trong dịp nầy thông báo, xin cầu nguyện cho cha Trần Quý Thiện vừa qua đời.

Trong bài giảng, Linh mục Đinh Ngọc Quế tha thiết xin mọi người khẩn cầu cùng Thiên Chúa, qua cha Trương Bửu Diệp cho mỗi người, mỗi gia đình và cho cộng đồng lương, giáo chúng ta được sống trong hạnh phúc và bình an, đồng thời cũng cầu nguyện cho quê hương thân yêu sớm thoát nạn Cộng sản vô thần.
le_gio_p1011376_medium

Trong bài giảng, Linh mục Đinh Ngọc Quế tha thiết xin mọi người khẩn cầu cùng Thiên Chúa, qua cha Trương Bửu Diệp cho mỗi người, mỗi gia đình và cho cộng đồng lương, giáo chúng ta được sống trong hạnh phúc và bình an, đồng thời cũng cầu nguyện cho quê hương thân yêu sớm thoát nạ n Cộng sản vô thần.

Sau thánh lễ, một số người được ơn qua cha Phanxico Trương Bửu Diệp đã lên chia sẻ như một chứng nhân. Ban tổ chức cũng có sẵn một số trái cây để sau thánh lễ, mọi người có thể mang về như 'lộc" của cha ban. Đặc biệt, ban tổ chức đề nghị mọi người ký Thỉnh Nguyện Thư gửi cho Tòa Thánh để xin tuyên thánh cho cha Phanxico Trương Bửu Diệp.

Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh ngày 01 tháng Giêng năm 1897 tại làng Tân Đức, giáo xứ Cồn Phước, nay thuộc làng Mỹ Lợi, giáo xứ Mỹ Luông , An Giang. Ngày 12.3.1946 Việt Minh CS bắt Ngài cùng với trên 70 giáo dân họ đạo Tắc Sậy. Vì cương quyết bảo vệ cho giáo dân, Ngài bị Việt Minh CS tra tấn sau cùng sát hại Ngài; năm đó Ngài mới 49 tuổi.

Trong bài giảng nhân lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp vào năm 2010, cha cố Trần Quý Thiện (vừa qua đời được hai ngày) đã chia sẻ như sau: "Thế giới hôm nay rất cần những con người dám sống và chết vì người khác như cha Trương Bửu Diệp. Thế giới ngày nay sẽ trở nên bi thảm, khô cằn và cũng đáng nguyền rủa, nếu không còn ai dám sống và dám chết cho tình đồng loại. Sự hy sinh cuộc đời của cha Trương Bửu Diệp đã nói cho chúng ta rằng: "Cuộc sống này vẫn đáng sống hơn là tuyệt vọng. Từ trong tuyệt vọng của khổ đau, con người vẫn có thể tìm thấy Niềm Tin trong cuộc sống. Và trong cuộc sống của niềm tin tôn giáo, con người sẵn sàng hy sinh mạng sống mình để người khác được sống như lời Chúa phán: "Không gì cao quý bằng chết cho người khác". Đó chính là bài học mà cha Phanxico nhắn gửi quý vị trong Thánh lễ Giỗ hôm nay.

Ban tổ chức xin qúy đồng hương ký thỉnh nguyện thư gửi Tòa Thánh xin phong Chân Phước cho Cha, và nếu ai được ơn do Cha Phanxico ban, muốn làm chứng về Ngài xin vui lòng gửi thư về địa chỉ: PO.Box. 12230 Westminster, CA.92683 hoặc Email: info@truongbuudiep.org. Điện thọai: (714) 362-6608.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.