Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Theo Luật Cải Tổ Y Tế Của Obama, Tới 2016: 4 Triệu Dân Bị Phạt Thuế 695 Đô/Người Vì Không Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe; Tối Cao Pháp Viện Bắt Đầu Xử Vụ Luật Y Tế

19/03/201200:00:00(Xem: 8722)
WASHINGTON - Dân chúng Hoa Kỳ không thống nhất ý kiến về luật y tế cải tổ theo chủ trương của TT Obama, nhưng đa số chống lại chủ trương buộc mọi người có bảo hiểm sức khoẻ sự cưỡng bách này ngày càng mất hậu thuẫn tuy trên 80% công dân có bảo hiểm của chủ công ty hay các chương trình của chính phủ như Medicare.

Khi luật ObamaCare bắt đầu áp dụng đầy đủ vào năm 2014, đa số công dân không phải lo hay phải mua dịch vụ mới. Tuy nhiên, người dân không thích bị khuyến cáo dùng tiền theo cách nào, ngay cả khi chính sách mới cung cấp dịch vụ y tế cho khoảng 50 triệu người không có bảo hiểm.

Các toà liên bang không thể phân xử, nên cuộc tranh chấp đuợc chuyển lên toà tối cao. Từ ngày 26-3, Tối Cao Pháp Viện dành 3 ngày mỗi tuần, 6 giờ mỗi lần, để nghe các biện thuyết của 2 bên. Toà này có thể ra phán quyết vào Tháng 6 để định hình các yêu cầu của giới cải tổ về chăm sóc sức khoẻ với toàn dân.

Mô hình mẫu của ObamaCare có thể nói là luật y tế Massachusetts thời thống đốc Mitt Romney. 1 chính khách CH khác là ứng viên TT Newt Gingrich tán đồng chủ trương cưỡng bách mua bảo hiểm y tế với cá nhân như là thay thế đề nghị của TT Bill Clinton đặt gánh nặng lên vai công ty chủ. Nay, tất cả 4 ứng viên TT của đảng CH hưá sẽ thu hồi luật cải tổ y tế của ông Obama.


Hai phe có nhiều lý lẽ các công ty bảo hiểm báo động: nếu chỉ những người có bệnh mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ phá sản, nhưng vì ai cũng cần bảo hiểm sức khoẻ, và mọi người mua bảo hiểm thì bảo phí sẽ hạ. Sau cùng, chính phủ đòi hỏi mọi công nhân trả thuế an sinh xã hội và Medicare, dù muốn hưởng phúc lợi hay không.

Trong 1 cuộc thăm dò của AP-GfK, 85% cử tri nghĩ rằng chính phủ liên bang nên đòi hỏi mọi người mua bảo hiểm sức khoẻ,khi câu hỏi không nhắc tới quyền hạn của liên bang, khoảng 60% phản đối. Đã rõ là nhiều người không thấu hiểu luật ObamaCare sẽ áp dụng thế nào và ảnh hưởng ra sao với họ.

Phòng ngân sách của QH (CBO) ước lượng: vào năm 2016 sẽ có khoảng 4 triệu người bị sở thuế IRS phạt vì không mua bảo hiểm sức khoẻ tiền phạt vào lúc ấy là 695 MK/người, bằng 2.5% lợi tức của gia đình làm ra 12.500 MK/năm. Sự cưỡng chế của IRS có thể thực hiện bằng cách giữ lại tiền bồi hoàn thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.