Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Quỹ Hưu Bổng Sẽ Thiếu 600 Tỉ MK; 43 Tiểu Bang Cải Tổ Quỹ Hưu Vì Cạn Tiền

18/03/201200:00:00(Xem: 4936)
Một phần hai các vụ khủng hoảng tài chánh và suy trầm kinh tế đối với các hệ thống hưu trí của các tiểu bang tại Hoa Kỳ buộc gần như mỗi tiểu bang phải cải tổ lại cách mà họ xử lý tiền hưu bổng đối với các công chức tiểu bang, theo Đại Hội Toàn Quốc Các Nhà Lập Pháp Tiểu Bang cho biết.

Đại Hội nói trong một phúc trình rằng từ năm 2009 tới năm 2011, 43 tiểu bang đã cải tổ các hệ thống hưu bổng, gồm việc đòi hỏi công chức phải đóng góp thêm tiền, hạn chế bớt các phúc lợi, và chuyển mô thức của chương trình này.

Việc cải tổ đang tiếp diễn. Tiểu bang mới nhất cải tổ hệ thống [hưu bổng] là New York, nơi mà Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Năm tuyên bố cắt giảm các phúc lợi đối với những người về hưu mới trong nỗ lực tiết kiệm 80 tỉ đô la trong 30 năm.

Tiền hưu bổng công được tài trợ bởi tiền lời đầu tư, đã cạn kiệt sau vụ các ngân hàng và lãnh vực nhà đất gần sụp đổ trong năm 2008-2009.

Rồi thì cơn suy trầm kinh tế khiến mức thu nhập của các chính quyền tiểu bang và liên bang co cụm, khiến cho họ không còn nhiều tiền để bỏ vào các trương mục hưu trí và trả tiền cho công chức. Việc sa thải trong lãnh vực công đã tạo ra thiệt hại cho các qũy hưu bổng, khi mà càng có ít công chức đóng góp thêm tiền bạc.

Các quỹ hưu trí công bị thiếu ít nhất 600 tỉ đô la để trả các phúc lợi trong tương lai, và một vài phỏng đoán cho biết số tiền đó còn nhiều hơn, dựa trên tỉ lệ sai biệt của tiền đầu tư hoàn lại.

Theo phúc trình, trong năm 2011, 32 tiểu bang đã cải tổ hệ thống hưu trí, dù một số [tiểu bang] hành động nhiều khoảng thời gian kéo dài 3 năm.

Trong 3 năm, 35 tiểu bang đòi hỏi công chức đóng góp nhiều hơn nữa cho các quỹ hưu bổng. Trong năm 2011, phúc trình cho biết, 10 tiểu bang bù đắp cho sự gia tăng bằng cách cắt giảm bao nhiêu tiền mà họ bỏ vào các chương trình hưu bổng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.