Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật Ký Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam

17/03/201200:00:00(Xem: 10464)
Vào 10.00 giờ sáng Thứ Hai ngày 5 tháng 3 năm 2012, chúng tôi đã có mặt tại công viên Lafayette trước mặt Tòa Bạch Ốc . Một rừng cờ vàng tung bay vươn mình trước gió với những lời kêu gọi Nhân Quyền Cho Việt Nam vang vọng trên vòm trời Thủ Đô Hoa Kz đang như làn sóng chuyển động cả bầu trời thế giới và nhất là nuớc Việt Nam. Làn sóng đó đang làm bọn Cộng Sản Việt Nam vô thần run sợ và làm nức lòng mừng vui của những con dân yêu nước Việt Nam.

Trong cái nắng sương mây nơi mùa Đông xứ Lạnh cả trên ngàn người Việt và cộng thêm một số người HMong, người Miến Điện và người Tây Tạng cùng tham dự, đã làm bầu trời Hoa Thịnh Đốn ấm lại. Chúng tôi đã đến gặp và nhập bọn với anh Trần Quang Đệ (chủ tịch Cộng Đồng Portland OR) và đứng vào phái đoàn của tiểu bang Oregon. Ngoài 49 tiểu bang hiện diện còn có những người con yêu mang dòng máu Việt từ các nơi như Nhật, Úc, Pháp và Canada đã theo tiếng gọi của quê hương qua Thỉnh Nguyện Thư về đây biểu dương lực lượng. Một lực lượng hùng mạnh, đầy hào khí, đầy nhiệt huyết trên các gương mặt trẻ già gái trai. Mỗi một khuôn mặt thấy sáng lên như có hương hồn của Bà Trưng Bà Triệu, của Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, của Lạc Hùng, L{, Lê ,Trần, Nguyễn, Ngô, bốn nghìn năm văn hiến.

Tôi đứng đây với những người có những ngành nghề khác nhau như nhà báo, nhà văn, thi sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, những cấp tướng, cấp tá, cấp úy, quân nhân trong quân lực VNCH, những cán chính của VNCH, những thương gia và những người đã rời bỏ hàng ngũ Cộng Sản cũng như các bạn trẻ đang chung góp một quả tim, một hơi thở cho quê hương Việt Nam. Nhóm chóp bu đầu trâu Cộng Sản khi nghe chúng ta được mời vào ngôi Nhà Trắng thì chúng đã run như run thần tử thấy long nhan. Chúng đang tìm cách để đánh phá chúng ta.

nhat_ky_nhan_quyen_medium

Chúng tôi đã đến gõ cửa ba văn phòng Dân Biểu: Taxes, Florida và Oregon. Có nơi gặp được chụp hình lưu niệm với Dân Biểu, có nơi phải đến giờ ăn trưa nên chỉ gởi TNT. Sau đó chúng tôi rời toà nhà Hạ Viện sang toà nhà Thượng Viện để tiếp tục hành trình công tác trao gởi TNT. Chúng ta đã đánh động tới các Dân Biểu từ Thượng Viện đến Hạ Viện về Nhân Quyền cho Việt Nam. Đó là một thâu đạt lớn.

Vòm tháp Quốc Hội vươn mình cao trên bầu trời thủ đô nói lên Quyền Làm Người của nhân loại luôn được thực thi trên Thế giới. Chỉ có các nước Cộng Sản không có Nhân Quyền trong đó có đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ ăn cướp đất đai, biển cả của Tổ Tiên, của Tôn Giáo và của Dân chúng đề bán cho bọn giặc Tàu. Bọn tham ô mại bản, để lấy quyền , lấy tiền hà hiếp nhân dân. Ôi đau đớn thay! Tổ Quốc Vịêt Nam.

Trên cả ngàn người tại công viên Lafayette biểu dương lòng yêu nước. Trên trăm mấy chục người vào Toà Bạch Ốc trao thình nguyện thư. Có khoảng sáu trăm người đi vào Quốc Hội gõ cửa các văn phòng Dân Biểu từ Hạ Viện đến Thượng Viên. Đây là mốc chốt để đánh tan Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ngưu Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.