Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật Ký Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam

17/03/201200:00:00(Xem: 10507)
Vào 10.00 giờ sáng Thứ Hai ngày 5 tháng 3 năm 2012, chúng tôi đã có mặt tại công viên Lafayette trước mặt Tòa Bạch Ốc . Một rừng cờ vàng tung bay vươn mình trước gió với những lời kêu gọi Nhân Quyền Cho Việt Nam vang vọng trên vòm trời Thủ Đô Hoa Kz đang như làn sóng chuyển động cả bầu trời thế giới và nhất là nuớc Việt Nam. Làn sóng đó đang làm bọn Cộng Sản Việt Nam vô thần run sợ và làm nức lòng mừng vui của những con dân yêu nước Việt Nam.

Trong cái nắng sương mây nơi mùa Đông xứ Lạnh cả trên ngàn người Việt và cộng thêm một số người HMong, người Miến Điện và người Tây Tạng cùng tham dự, đã làm bầu trời Hoa Thịnh Đốn ấm lại. Chúng tôi đã đến gặp và nhập bọn với anh Trần Quang Đệ (chủ tịch Cộng Đồng Portland OR) và đứng vào phái đoàn của tiểu bang Oregon. Ngoài 49 tiểu bang hiện diện còn có những người con yêu mang dòng máu Việt từ các nơi như Nhật, Úc, Pháp và Canada đã theo tiếng gọi của quê hương qua Thỉnh Nguyện Thư về đây biểu dương lực lượng. Một lực lượng hùng mạnh, đầy hào khí, đầy nhiệt huyết trên các gương mặt trẻ già gái trai. Mỗi một khuôn mặt thấy sáng lên như có hương hồn của Bà Trưng Bà Triệu, của Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, của Lạc Hùng, L{, Lê ,Trần, Nguyễn, Ngô, bốn nghìn năm văn hiến.

Tôi đứng đây với những người có những ngành nghề khác nhau như nhà báo, nhà văn, thi sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, những cấp tướng, cấp tá, cấp úy, quân nhân trong quân lực VNCH, những cán chính của VNCH, những thương gia và những người đã rời bỏ hàng ngũ Cộng Sản cũng như các bạn trẻ đang chung góp một quả tim, một hơi thở cho quê hương Việt Nam. Nhóm chóp bu đầu trâu Cộng Sản khi nghe chúng ta được mời vào ngôi Nhà Trắng thì chúng đã run như run thần tử thấy long nhan. Chúng đang tìm cách để đánh phá chúng ta.

nhat_ky_nhan_quyen_medium

Chúng tôi đã đến gõ cửa ba văn phòng Dân Biểu: Taxes, Florida và Oregon. Có nơi gặp được chụp hình lưu niệm với Dân Biểu, có nơi phải đến giờ ăn trưa nên chỉ gởi TNT. Sau đó chúng tôi rời toà nhà Hạ Viện sang toà nhà Thượng Viện để tiếp tục hành trình công tác trao gởi TNT. Chúng ta đã đánh động tới các Dân Biểu từ Thượng Viện đến Hạ Viện về Nhân Quyền cho Việt Nam. Đó là một thâu đạt lớn.

Vòm tháp Quốc Hội vươn mình cao trên bầu trời thủ đô nói lên Quyền Làm Người của nhân loại luôn được thực thi trên Thế giới. Chỉ có các nước Cộng Sản không có Nhân Quyền trong đó có đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ ăn cướp đất đai, biển cả của Tổ Tiên, của Tôn Giáo và của Dân chúng đề bán cho bọn giặc Tàu. Bọn tham ô mại bản, để lấy quyền , lấy tiền hà hiếp nhân dân. Ôi đau đớn thay! Tổ Quốc Vịêt Nam.

Trên cả ngàn người tại công viên Lafayette biểu dương lòng yêu nước. Trên trăm mấy chục người vào Toà Bạch Ốc trao thình nguyện thư. Có khoảng sáu trăm người đi vào Quốc Hội gõ cửa các văn phòng Dân Biểu từ Hạ Viện đến Thượng Viên. Đây là mốc chốt để đánh tan Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ngưu Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.