Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Tiểu Học Tamura, Fountain Valley Làm Lễ Giới Thiệu 57 Học Sinh vào Hội Danh Dự Quốc Gia, 22 Em Là Người Việt

17/03/201200:00:00(Xem: 7531)
Fountain Valley (Frank Trần/SMCĐ) - Lúc 7 giờ tối ngày 14-3-2012, trường Tiểu Học Tamura thuộc Khu Học Chánh Fountain Valley làm Lễ Ra Mắt 57 em học sinh vào Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học (National Elementary Honor Society, viết tắt là NEHS). Các em phải đọc lời tuyên thệ của hội là “Em xin thề phát huy mục đích của Hội Danh Dự Quốc Gia mà em đã được tuyển chọn, em sẽ giữ đúng các nguyên tắc được đặt ra; sẽ duy trì và khuyến khích các tiêu chuẩn cao về học thuật, trách nhiệm, dịch vụ, và lãnh đạo. Chúng em sẽ cố gắng làm gương cho bạn bè. "Hãy dành lấy một giây để làm thay đổi" trong thế giới của chúng ta.”

Hội NEHS được thành lập vào năm 2008 bởi Hiệp Hội Quốc Gia của Hiệu trưởng Trường Trung học (NASSP) hợp tác với Hiệp Hội Quốc Gia của Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học (NAESP) để công nhận học sinh tiểu học xuất sắc trong các trường tiểu học công lập và tư thục về thành tích học tập xuất sắc và có tinh thần trách nhiệm, để cung cấp dịch vụ có ý nghĩa đối với các trường học và cộng đồng, và phát triển kỹ năng lãnh đạo cần thiết trong các học sinh của trường tiểu học.

fountain_valley_ian_collins_tamura_nehs01_medium

Ông Ian Collins, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Học Khu Fountain Valley đang phát biểu
Lần ra mắt năm nay có tất cả 57 em (trong số 535 học sinh của trường), trong số này 22 em học sinh gốc Việt: Lauren Le, Tyler Le, Alexandaer Luong, Kathleen Luu, Alexander Nguyen, Iry Nguyen, Kelly Nguyen, Minh Nguyen, Vyana Nguyen, Wilson Nguyen, Meggan Pham, Viet Pham, Valerie Phan, Tyler Sy, Benjamin Tran, Jonathan Tran, Mimi Tran, Quynh-Ann Tran, Taylor Tran, Triet Vo, và Vanna Vuong.


Thông qua sự phát triển của chương trình có chức năng với các mục đích này, các trường tiểu học tạo ra một phương pháp để ghi nhận thành tích và tập trung vào các nhu cầu của tổng số trẻ em. Ngoài ra, NEHS cung cấp thông tin và nguồn lực để nâng cao nền văn hóa của thành tích trong toàn trường, không chỉ đơn thuần là văn hóa của một vài lựa chọn.

fountain_valley_tamura_nehs05_mimi_adam_mom_siefker_medium

Hình em Mimi Trần, mẹ, bà Hiệu trưởng Jay Adams, và cô giáo chủ nhiệm lớp 4 Michelle Siefker

Là chương trình mới nhất của quốc gia công nhận học sinh, NEHS tham gia hội National Honor Society Junior (NJHS); và Hội Danh Dự Quốc Gia (NHS), là 2 hội lâu đời nhất và nhiều sinh viên nhất được chương trình công nhận trên toàn quốc, trong việc tạo ra một sự tiếp nối liên tục xuất sắc được thành lập khắp các trường tiểu học, trung học và giáo dục cộng đồng. Ba tổ chức này tồn tại như các chương trình của tổ chức NASSP của cha mẹ, là nơi điều hành từ trụ sở chính của quốc gia nằm tại 1904 Hiệp hội Drive, Reston, VA 20191-1537.

NEHS là một chương trình của Hiệp hội quốc gia của Hiệu trưởng Trường Trung học (NASSP) hợp tác với Hiệp hội quốc gia của Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học (NAESP). NASSP cũng quản lý các Hiệp hội quốc gia của Hội đồng sinh viên. NAESP cũng quản lý sinh viên Hội đồng Hiệp hội Hoa Kỳ.
Website của Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học là http://www.nehs.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.