Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Tiểu Học Tamura, Fountain Valley Làm Lễ Giới Thiệu 57 Học Sinh vào Hội Danh Dự Quốc Gia, 22 Em Là Người Việt

17/03/201200:00:00(Xem: 7005)
Fountain Valley (Frank Trần/SMCĐ) - Lúc 7 giờ tối ngày 14-3-2012, trường Tiểu Học Tamura thuộc Khu Học Chánh Fountain Valley làm Lễ Ra Mắt 57 em học sinh vào Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học (National Elementary Honor Society, viết tắt là NEHS). Các em phải đọc lời tuyên thệ của hội là “Em xin thề phát huy mục đích của Hội Danh Dự Quốc Gia mà em đã được tuyển chọn, em sẽ giữ đúng các nguyên tắc được đặt ra; sẽ duy trì và khuyến khích các tiêu chuẩn cao về học thuật, trách nhiệm, dịch vụ, và lãnh đạo. Chúng em sẽ cố gắng làm gương cho bạn bè. "Hãy dành lấy một giây để làm thay đổi" trong thế giới của chúng ta.”

Hội NEHS được thành lập vào năm 2008 bởi Hiệp Hội Quốc Gia của Hiệu trưởng Trường Trung học (NASSP) hợp tác với Hiệp Hội Quốc Gia của Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học (NAESP) để công nhận học sinh tiểu học xuất sắc trong các trường tiểu học công lập và tư thục về thành tích học tập xuất sắc và có tinh thần trách nhiệm, để cung cấp dịch vụ có ý nghĩa đối với các trường học và cộng đồng, và phát triển kỹ năng lãnh đạo cần thiết trong các học sinh của trường tiểu học.

fountain_valley_ian_collins_tamura_nehs01_medium

Ông Ian Collins, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Học Khu Fountain Valley đang phát biểu
Lần ra mắt năm nay có tất cả 57 em (trong số 535 học sinh của trường), trong số này 22 em học sinh gốc Việt: Lauren Le, Tyler Le, Alexandaer Luong, Kathleen Luu, Alexander Nguyen, Iry Nguyen, Kelly Nguyen, Minh Nguyen, Vyana Nguyen, Wilson Nguyen, Meggan Pham, Viet Pham, Valerie Phan, Tyler Sy, Benjamin Tran, Jonathan Tran, Mimi Tran, Quynh-Ann Tran, Taylor Tran, Triet Vo, và Vanna Vuong.


Thông qua sự phát triển của chương trình có chức năng với các mục đích này, các trường tiểu học tạo ra một phương pháp để ghi nhận thành tích và tập trung vào các nhu cầu của tổng số trẻ em. Ngoài ra, NEHS cung cấp thông tin và nguồn lực để nâng cao nền văn hóa của thành tích trong toàn trường, không chỉ đơn thuần là văn hóa của một vài lựa chọn.

fountain_valley_tamura_nehs05_mimi_adam_mom_siefker_medium

Hình em Mimi Trần, mẹ, bà Hiệu trưởng Jay Adams, và cô giáo chủ nhiệm lớp 4 Michelle Siefker

Là chương trình mới nhất của quốc gia công nhận học sinh, NEHS tham gia hội National Honor Society Junior (NJHS); và Hội Danh Dự Quốc Gia (NHS), là 2 hội lâu đời nhất và nhiều sinh viên nhất được chương trình công nhận trên toàn quốc, trong việc tạo ra một sự tiếp nối liên tục xuất sắc được thành lập khắp các trường tiểu học, trung học và giáo dục cộng đồng. Ba tổ chức này tồn tại như các chương trình của tổ chức NASSP của cha mẹ, là nơi điều hành từ trụ sở chính của quốc gia nằm tại 1904 Hiệp hội Drive, Reston, VA 20191-1537.

NEHS là một chương trình của Hiệp hội quốc gia của Hiệu trưởng Trường Trung học (NASSP) hợp tác với Hiệp hội quốc gia của Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học (NAESP). NASSP cũng quản lý các Hiệp hội quốc gia của Hội đồng sinh viên. NAESP cũng quản lý sinh viên Hội đồng Hiệp hội Hoa Kỳ.
Website của Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học là http://www.nehs.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.