Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng hộ TT Obama Thành Lập

17/03/201200:00:00(Xem: 6914)
QUẬN CAM - Một tổ chức ủng hộ TT Obama đã được chính thức thành lập tuần này, theo một thông cáo phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản văn cho biết như sau:

“Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama (NCVAO - còn được gọi là VAFO2012) công bố chính thức thành hình tổ chức nhằm tập hợp cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử năm 2012. Ủy Ban Quốc Gia NCVAO sẽ hỗ trợ mọi tổ chức cộng đồng người Việt để kêu gọi mọi người tham gia vào tiến trình chính trị trong nỗ lực ủng hộ để giúp Tổng Thống Obama tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Với dân số hơn 1.5 rưỡi triệu người ở Mỹ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang trở thành một khối cử tri quan trọng trong tiến trình bầu cử. Ông Tạ Trung vùng Huntington Beach, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO tuyên bố rằng, "Mặc dù người Mỹ gốc Việt tham gia đông đảo trong các cuộc bầu cử nhưng sự tham gia của họ đã không được chú ý bởi vì các cử tri người Mỹ gốc Việt đã không tổ chức hiệu quả như là một khối thống nhất và vẫn còn là một huyền thoại khi cho rằng tất cả người Mỹ gốc Việt phần lớn nghiêng về phía các ứng cử viên Cộng Hòa. Theo kết quả của cuộc thống kê dân số năm 2010, có rất nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại các tiểu bang quan trọng (battleground states). Nếu người Mỹ gốc Việt và các cộng đồng thiểu số khác được tổ chức và đoàn kết thì lá phiếu của họ sẽ làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Phạm Thư Đăng vùng San Jose, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO khẳng định rằng "Tổng thống Obama hiểu biết nhiều về cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tổng Thống Obama đã đề cử Thẩm phán Jacqueline Nguyễn Hồng Ngọc của Tòa án US District Court ở Los Angeles, và gần đây, Tổng Thống lại đề cử cô Hồng Ngọc vào tòa Ninth Circuit Court of Appeals. Hơn nữa Tổng thống Obama cũng bổ nhiệm Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Thanh Tùng vùng San Francisco là thành viên của Hội Đồng của Toà Bạch Ốc về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương”. Mục tiêu chiến lược của NCVAO là nhằm nới rộng và tạo cơ hội để tiếp xúc với cộng đồng và tổ chức những nơi để giúp ghi danh cử tri ở các tiểu bang quan trọng (battleground states) thông qua những tài liệu bằng ngôn ngữ Việt, gõ cửa từng nhà, và qua các cơ quan truyền thông, báo chí Việt. Mục tiêu quan trọng của NCVAO là để giao tiếp với tối thiểu 400,000 cử tri Mỹ gốc Việt đầy tiềm năng.


Trong nỗ lưc nhằm tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam, qua trang mạng “We The People”, chưa đầy một tháng đã có hơn 140,000 người Mỹ gốc Việt ký tên ủng hộ trong một thời gian kỷ lục chưa từng có. Ông Nguyễn Hùng vùng Fairfax, Virginia, một thành viên thuôc Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia của NCVAO nhận xét, "cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẵn sàng đoàn kết khi có mục đích quan trọng và rõ ràng. Bản Kiến Nghị về nhân quyền đã minh chứng rõ ràng rằng người Mỹ gốc Việt sẽ tích cực tham gia tiến trình chính trị khi cần thiết. NCVAO sẽ hỗ trợ và làm cầu nối để Tổng thống Obama có thể tiếp xúc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt."

NCVAO là một tổ chức độc lập hợp tác chặt chẽ với Ủy Ban Vận Động Tranh Cử, Obama for America (OFA) nhằm bảo đảm việc tái đắc cử của Tổng thống Obama nhiệm kỳ 2. NCVAO là tổ chức của những cử tri người Mỹ gốc Việt cùng chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối nội cũng như đối ngoại của Tổng thống Obama nhằm giúp phát triển và xây dựng một nước Mỹ tốt đẹp hơn qua những chính sách của ông về y tế, phát triển kinh tế, môi trường và giáo dục. Trong năm 2008, Tổng thống Obama là ứng cử viên duy nhất với một chính sách rõ ràng về nhân quyền ở Việt Nam và ông đã tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam qua các cuộc thương thảo về thương mại hay mậu dịch để cải thiện quyền căn bản của con ngườì mà quốc tế đã chấp nhận. Tổng thống Obama luôn luôn cổ võ và thúc đẩy tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Để có thêm thông tin hoặc tìm hiểu hay tham gia NCVAO, hãy ghé thăm trang mạng www.ncvao.org hoặc liên lạc với số điện thoại được liệt kê ở trên.”
Cũng cần ghi nhận, trong danh sách các viên chức trong Ủy Ban, người ta còn thấy có tên của Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, một nhà hoạt động nổi tiếng tại Quận Cam.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201222:24:45
Khách
Rất may là trong cái "Uỷ-ban "của Ta-Trung đã không có tên Nhạc-sỹ Trúc-Hồ, TS Nguyễn-đình-Thắng, Nghệ-sĩ Việt-Dzung , và Ông Nam-Lộc v.v (riêng Ông LS Nguyễn-đỗ-Phủ đài SBTV gia nhập Uỷ-ban là điều mọi người đã biết trước rồi, vì chả ai lạ gì cái Đài "hai mang "này)chứ nếu có tên Quý vị trong đó, thì "Bản thỉnh nguyện thư Nhân quyền cho Việt-nam" do công sức quý báu của Quý-vị, lại trở thành bản "Kiến nghị ủng hộ TT Obama " của Cộng-Đồng Việt-Nam Hải-Ngoại. Việc bổ nhiệm một vài người Mỹ gốc Việt vào vài ba chức-vụ trong Chính-quyền ,chưa hẳn là mối quan tâm chân thật, đối với người Việt chúng ta. " Dân vạn đại, quan nhất thời " mà, vậy hà cớ gì chúng ta phải hy sinh công sứ để chỉ "Ủng hộ" cái " Miệng nhà Quan có gang ,áo thép" ấy ??? !!!. vubinh
18/03/201223:07:09
Khách
Tôi thực không hiểu ý của độc giả Vubinh: "một nhóm vọng bản vọng ngoại". Xin lổi, tôi không dám to gan võ đoán, hiềm nổi khi đọc đến cụm từ này, tôi nghe như thể là ngài đang "ở trong nước" mà nói vọng sang đây!
19/03/201204:45:02
Khách
Tại sao cò mồi Ta-Trung nói là một "huyền thoại" khi cho rằng " tất cả "người Mỹ gốc Việt "phần lớn" nghiêng về phía các Ứng-cử-viên Cộng-hoà ( nói "tất cả" rồi lại"phần lớn".Ôi chữ nghĩa tiếng Việt ba rọi của Chủ-tịt cò mồi Tạ-Trung sao mà tanh hôi thế ?!). Thưa ngài Chủ-tịt của cái "Uỷ-ban" cò mối chính -trị rằng thì là "phần lớn" chứ không phài "tất cả" (vì trong đó còn có các thành viên trong Uỷ-ban của Ngài) người Mỹ gốc Việt ủng hộ UCV Cộng-hoà ,không phải là một "huyền thoại" (như Ngài lầm tưởng) mà là "thực tế" hiển nhiên là vậy đó, nếu Ngài am tường lịch-sử chiến-tranh Việt-nam. Ngài và các thành viên trong cái Uỷ-ban của Ngài có biết gì về sự việc Tổng-thống Hoa-kỳ nào : 1/ Đã bức tử nền Đệ Nhất Cộng-hoà Việt-nam son trẻ, 2/ Thảm sát Vị Tổng thống đầu tiên của nền Đệ Nhât Cộng-hoà Việt-nam( Chí-sỹ Ngô-Đình -Diệm), để rồi dẫn tới cái thảm hoạ 30/04/1975 ? Tôi thiết nghĩ, điều cốt lõi nên làm trong giai đoạn này là ,tạo sự "đoàn kết" chặt chẽ trong khối gần 2 triệu Người Việt Hải-ngoại và sẵn sàng tranh đấu ,ủng hộ bất kỳ Đảng phái chính -trị nào-(Dân-chủ hay Cộng-hoà), miễn là Đảng phái vừa nêu có cùng quan điểm và lập trường chính trị với tập thề Người Việt Hải-ngoại nói chung và người Mỹ gốc Việt nói riêng . Cái "Uỷ ban" mà Ngài Ta-Trung trình làng, thực chất là chỉ đại diện cho quý Ngài trong Uỷ-ban mà thôi . Và nên sửa tên là "Uỷ ban " Việt" Kiều Vận" thì đúng nghĩa hơn.!???. Vubinh
17/03/201202:09:19
Khách
Thật buồn thay cho Cộng-đồng người việt Hải-ngoại là đã có một nhóm chính-trị thời cơ trong Cộng-đồng, đang lưu manh bán đứng Cộng-đồng chúng ta bằng cách lập ra cái gọi là "Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Obama". Phải chăng đây chính là hành động tiếm danh Cộng-đồng cho mục tiêu chính trị của một nhóm vọng bản vọng ngoại ? Người Việt Hải-ngoại hãy cảnh giác cái trò lấy "Đầu heo nấu cháo" của bọn cò mồi này ! và cùng nhau tẩy chay bọn chúng ,Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.