Hôm nay,  

Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng hộ TT Obama Thành Lập

17/03/201200:00:00(Xem: 7305)
QUẬN CAM - Một tổ chức ủng hộ TT Obama đã được chính thức thành lập tuần này, theo một thông cáo phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản văn cho biết như sau:

“Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama (NCVAO - còn được gọi là VAFO2012) công bố chính thức thành hình tổ chức nhằm tập hợp cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử năm 2012. Ủy Ban Quốc Gia NCVAO sẽ hỗ trợ mọi tổ chức cộng đồng người Việt để kêu gọi mọi người tham gia vào tiến trình chính trị trong nỗ lực ủng hộ để giúp Tổng Thống Obama tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Với dân số hơn 1.5 rưỡi triệu người ở Mỹ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang trở thành một khối cử tri quan trọng trong tiến trình bầu cử. Ông Tạ Trung vùng Huntington Beach, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO tuyên bố rằng, "Mặc dù người Mỹ gốc Việt tham gia đông đảo trong các cuộc bầu cử nhưng sự tham gia của họ đã không được chú ý bởi vì các cử tri người Mỹ gốc Việt đã không tổ chức hiệu quả như là một khối thống nhất và vẫn còn là một huyền thoại khi cho rằng tất cả người Mỹ gốc Việt phần lớn nghiêng về phía các ứng cử viên Cộng Hòa. Theo kết quả của cuộc thống kê dân số năm 2010, có rất nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại các tiểu bang quan trọng (battleground states). Nếu người Mỹ gốc Việt và các cộng đồng thiểu số khác được tổ chức và đoàn kết thì lá phiếu của họ sẽ làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Phạm Thư Đăng vùng San Jose, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO khẳng định rằng "Tổng thống Obama hiểu biết nhiều về cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tổng Thống Obama đã đề cử Thẩm phán Jacqueline Nguyễn Hồng Ngọc của Tòa án US District Court ở Los Angeles, và gần đây, Tổng Thống lại đề cử cô Hồng Ngọc vào tòa Ninth Circuit Court of Appeals. Hơn nữa Tổng thống Obama cũng bổ nhiệm Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Thanh Tùng vùng San Francisco là thành viên của Hội Đồng của Toà Bạch Ốc về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương”. Mục tiêu chiến lược của NCVAO là nhằm nới rộng và tạo cơ hội để tiếp xúc với cộng đồng và tổ chức những nơi để giúp ghi danh cử tri ở các tiểu bang quan trọng (battleground states) thông qua những tài liệu bằng ngôn ngữ Việt, gõ cửa từng nhà, và qua các cơ quan truyền thông, báo chí Việt. Mục tiêu quan trọng của NCVAO là để giao tiếp với tối thiểu 400,000 cử tri Mỹ gốc Việt đầy tiềm năng.


Trong nỗ lưc nhằm tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam, qua trang mạng “We The People”, chưa đầy một tháng đã có hơn 140,000 người Mỹ gốc Việt ký tên ủng hộ trong một thời gian kỷ lục chưa từng có. Ông Nguyễn Hùng vùng Fairfax, Virginia, một thành viên thuôc Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia của NCVAO nhận xét, "cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẵn sàng đoàn kết khi có mục đích quan trọng và rõ ràng. Bản Kiến Nghị về nhân quyền đã minh chứng rõ ràng rằng người Mỹ gốc Việt sẽ tích cực tham gia tiến trình chính trị khi cần thiết. NCVAO sẽ hỗ trợ và làm cầu nối để Tổng thống Obama có thể tiếp xúc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt."

NCVAO là một tổ chức độc lập hợp tác chặt chẽ với Ủy Ban Vận Động Tranh Cử, Obama for America (OFA) nhằm bảo đảm việc tái đắc cử của Tổng thống Obama nhiệm kỳ 2. NCVAO là tổ chức của những cử tri người Mỹ gốc Việt cùng chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối nội cũng như đối ngoại của Tổng thống Obama nhằm giúp phát triển và xây dựng một nước Mỹ tốt đẹp hơn qua những chính sách của ông về y tế, phát triển kinh tế, môi trường và giáo dục. Trong năm 2008, Tổng thống Obama là ứng cử viên duy nhất với một chính sách rõ ràng về nhân quyền ở Việt Nam và ông đã tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam qua các cuộc thương thảo về thương mại hay mậu dịch để cải thiện quyền căn bản của con ngườì mà quốc tế đã chấp nhận. Tổng thống Obama luôn luôn cổ võ và thúc đẩy tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Để có thêm thông tin hoặc tìm hiểu hay tham gia NCVAO, hãy ghé thăm trang mạng www.ncvao.org hoặc liên lạc với số điện thoại được liệt kê ở trên.”
Cũng cần ghi nhận, trong danh sách các viên chức trong Ủy Ban, người ta còn thấy có tên của Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, một nhà hoạt động nổi tiếng tại Quận Cam.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201222:24:45
Khách
Rất may là trong cái "Uỷ-ban "của Ta-Trung đã không có tên Nhạc-sỹ Trúc-Hồ, TS Nguyễn-đình-Thắng, Nghệ-sĩ Việt-Dzung , và Ông Nam-Lộc v.v (riêng Ông LS Nguyễn-đỗ-Phủ đài SBTV gia nhập Uỷ-ban là điều mọi người đã biết trước rồi, vì chả ai lạ gì cái Đài "hai mang "này)chứ nếu có tên Quý vị trong đó, thì "Bản thỉnh nguyện thư Nhân quyền cho Việt-nam" do công sức quý báu của Quý-vị, lại trở thành bản "Kiến nghị ủng hộ TT Obama " của Cộng-Đồng Việt-Nam Hải-Ngoại. Việc bổ nhiệm một vài người Mỹ gốc Việt vào vài ba chức-vụ trong Chính-quyền ,chưa hẳn là mối quan tâm chân thật, đối với người Việt chúng ta. " Dân vạn đại, quan nhất thời " mà, vậy hà cớ gì chúng ta phải hy sinh công sứ để chỉ "Ủng hộ" cái " Miệng nhà Quan có gang ,áo thép" ấy ??? !!!. vubinh
18/03/201223:07:09
Khách
Tôi thực không hiểu ý của độc giả Vubinh: "một nhóm vọng bản vọng ngoại". Xin lổi, tôi không dám to gan võ đoán, hiềm nổi khi đọc đến cụm từ này, tôi nghe như thể là ngài đang "ở trong nước" mà nói vọng sang đây!
19/03/201204:45:02
Khách
Tại sao cò mồi Ta-Trung nói là một "huyền thoại" khi cho rằng " tất cả "người Mỹ gốc Việt "phần lớn" nghiêng về phía các Ứng-cử-viên Cộng-hoà ( nói "tất cả" rồi lại"phần lớn".Ôi chữ nghĩa tiếng Việt ba rọi của Chủ-tịt cò mồi Tạ-Trung sao mà tanh hôi thế ?!). Thưa ngài Chủ-tịt của cái "Uỷ-ban" cò mối chính -trị rằng thì là "phần lớn" chứ không phài "tất cả" (vì trong đó còn có các thành viên trong Uỷ-ban của Ngài) người Mỹ gốc Việt ủng hộ UCV Cộng-hoà ,không phải là một "huyền thoại" (như Ngài lầm tưởng) mà là "thực tế" hiển nhiên là vậy đó, nếu Ngài am tường lịch-sử chiến-tranh Việt-nam. Ngài và các thành viên trong cái Uỷ-ban của Ngài có biết gì về sự việc Tổng-thống Hoa-kỳ nào : 1/ Đã bức tử nền Đệ Nhất Cộng-hoà Việt-nam son trẻ, 2/ Thảm sát Vị Tổng thống đầu tiên của nền Đệ Nhât Cộng-hoà Việt-nam( Chí-sỹ Ngô-Đình -Diệm), để rồi dẫn tới cái thảm hoạ 30/04/1975 ? Tôi thiết nghĩ, điều cốt lõi nên làm trong giai đoạn này là ,tạo sự "đoàn kết" chặt chẽ trong khối gần 2 triệu Người Việt Hải-ngoại và sẵn sàng tranh đấu ,ủng hộ bất kỳ Đảng phái chính -trị nào-(Dân-chủ hay Cộng-hoà), miễn là Đảng phái vừa nêu có cùng quan điểm và lập trường chính trị với tập thề Người Việt Hải-ngoại nói chung và người Mỹ gốc Việt nói riêng . Cái "Uỷ ban" mà Ngài Ta-Trung trình làng, thực chất là chỉ đại diện cho quý Ngài trong Uỷ-ban mà thôi . Và nên sửa tên là "Uỷ ban " Việt" Kiều Vận" thì đúng nghĩa hơn.!???. Vubinh
17/03/201202:09:19
Khách
Thật buồn thay cho Cộng-đồng người việt Hải-ngoại là đã có một nhóm chính-trị thời cơ trong Cộng-đồng, đang lưu manh bán đứng Cộng-đồng chúng ta bằng cách lập ra cái gọi là "Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Obama". Phải chăng đây chính là hành động tiếm danh Cộng-đồng cho mục tiêu chính trị của một nhóm vọng bản vọng ngoại ? Người Việt Hải-ngoại hãy cảnh giác cái trò lấy "Đầu heo nấu cháo" của bọn cò mồi này ! và cùng nhau tẩy chay bọn chúng ,Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.