Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng hộ TT Obama Thành Lập

17/03/201200:00:00(Xem: 6389)
QUẬN CAM - Một tổ chức ủng hộ TT Obama đã được chính thức thành lập tuần này, theo một thông cáo phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản văn cho biết như sau:

“Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama (NCVAO - còn được gọi là VAFO2012) công bố chính thức thành hình tổ chức nhằm tập hợp cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử năm 2012. Ủy Ban Quốc Gia NCVAO sẽ hỗ trợ mọi tổ chức cộng đồng người Việt để kêu gọi mọi người tham gia vào tiến trình chính trị trong nỗ lực ủng hộ để giúp Tổng Thống Obama tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Với dân số hơn 1.5 rưỡi triệu người ở Mỹ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang trở thành một khối cử tri quan trọng trong tiến trình bầu cử. Ông Tạ Trung vùng Huntington Beach, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO tuyên bố rằng, "Mặc dù người Mỹ gốc Việt tham gia đông đảo trong các cuộc bầu cử nhưng sự tham gia của họ đã không được chú ý bởi vì các cử tri người Mỹ gốc Việt đã không tổ chức hiệu quả như là một khối thống nhất và vẫn còn là một huyền thoại khi cho rằng tất cả người Mỹ gốc Việt phần lớn nghiêng về phía các ứng cử viên Cộng Hòa. Theo kết quả của cuộc thống kê dân số năm 2010, có rất nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại các tiểu bang quan trọng (battleground states). Nếu người Mỹ gốc Việt và các cộng đồng thiểu số khác được tổ chức và đoàn kết thì lá phiếu của họ sẽ làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Phạm Thư Đăng vùng San Jose, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO khẳng định rằng "Tổng thống Obama hiểu biết nhiều về cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tổng Thống Obama đã đề cử Thẩm phán Jacqueline Nguyễn Hồng Ngọc của Tòa án US District Court ở Los Angeles, và gần đây, Tổng Thống lại đề cử cô Hồng Ngọc vào tòa Ninth Circuit Court of Appeals. Hơn nữa Tổng thống Obama cũng bổ nhiệm Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Thanh Tùng vùng San Francisco là thành viên của Hội Đồng của Toà Bạch Ốc về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương”. Mục tiêu chiến lược của NCVAO là nhằm nới rộng và tạo cơ hội để tiếp xúc với cộng đồng và tổ chức những nơi để giúp ghi danh cử tri ở các tiểu bang quan trọng (battleground states) thông qua những tài liệu bằng ngôn ngữ Việt, gõ cửa từng nhà, và qua các cơ quan truyền thông, báo chí Việt. Mục tiêu quan trọng của NCVAO là để giao tiếp với tối thiểu 400,000 cử tri Mỹ gốc Việt đầy tiềm năng.


Trong nỗ lưc nhằm tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam, qua trang mạng “We The People”, chưa đầy một tháng đã có hơn 140,000 người Mỹ gốc Việt ký tên ủng hộ trong một thời gian kỷ lục chưa từng có. Ông Nguyễn Hùng vùng Fairfax, Virginia, một thành viên thuôc Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia của NCVAO nhận xét, "cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẵn sàng đoàn kết khi có mục đích quan trọng và rõ ràng. Bản Kiến Nghị về nhân quyền đã minh chứng rõ ràng rằng người Mỹ gốc Việt sẽ tích cực tham gia tiến trình chính trị khi cần thiết. NCVAO sẽ hỗ trợ và làm cầu nối để Tổng thống Obama có thể tiếp xúc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt."

NCVAO là một tổ chức độc lập hợp tác chặt chẽ với Ủy Ban Vận Động Tranh Cử, Obama for America (OFA) nhằm bảo đảm việc tái đắc cử của Tổng thống Obama nhiệm kỳ 2. NCVAO là tổ chức của những cử tri người Mỹ gốc Việt cùng chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối nội cũng như đối ngoại của Tổng thống Obama nhằm giúp phát triển và xây dựng một nước Mỹ tốt đẹp hơn qua những chính sách của ông về y tế, phát triển kinh tế, môi trường và giáo dục. Trong năm 2008, Tổng thống Obama là ứng cử viên duy nhất với một chính sách rõ ràng về nhân quyền ở Việt Nam và ông đã tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam qua các cuộc thương thảo về thương mại hay mậu dịch để cải thiện quyền căn bản của con ngườì mà quốc tế đã chấp nhận. Tổng thống Obama luôn luôn cổ võ và thúc đẩy tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Để có thêm thông tin hoặc tìm hiểu hay tham gia NCVAO, hãy ghé thăm trang mạng www.ncvao.org hoặc liên lạc với số điện thoại được liệt kê ở trên.”
Cũng cần ghi nhận, trong danh sách các viên chức trong Ủy Ban, người ta còn thấy có tên của Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, một nhà hoạt động nổi tiếng tại Quận Cam.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201222:24:45
Khách
Rất may là trong cái "Uỷ-ban "của Ta-Trung đã không có tên Nhạc-sỹ Trúc-Hồ, TS Nguyễn-đình-Thắng, Nghệ-sĩ Việt-Dzung , và Ông Nam-Lộc v.v (riêng Ông LS Nguyễn-đỗ-Phủ đài SBTV gia nhập Uỷ-ban là điều mọi người đã biết trước rồi, vì chả ai lạ gì cái Đài "hai mang "này)chứ nếu có tên Quý vị trong đó, thì "Bản thỉnh nguyện thư Nhân quyền cho Việt-nam" do công sức quý báu của Quý-vị, lại trở thành bản "Kiến nghị ủng hộ TT Obama " của Cộng-Đồng Việt-Nam Hải-Ngoại. Việc bổ nhiệm một vài người Mỹ gốc Việt vào vài ba chức-vụ trong Chính-quyền ,chưa hẳn là mối quan tâm chân thật, đối với người Việt chúng ta. " Dân vạn đại, quan nhất thời " mà, vậy hà cớ gì chúng ta phải hy sinh công sứ để chỉ "Ủng hộ" cái " Miệng nhà Quan có gang ,áo thép" ấy ??? !!!. vubinh
18/03/201223:07:09
Khách
Tôi thực không hiểu ý của độc giả Vubinh: "một nhóm vọng bản vọng ngoại". Xin lổi, tôi không dám to gan võ đoán, hiềm nổi khi đọc đến cụm từ này, tôi nghe như thể là ngài đang "ở trong nước" mà nói vọng sang đây!
19/03/201204:45:02
Khách
Tại sao cò mồi Ta-Trung nói là một "huyền thoại" khi cho rằng " tất cả "người Mỹ gốc Việt "phần lớn" nghiêng về phía các Ứng-cử-viên Cộng-hoà ( nói "tất cả" rồi lại"phần lớn".Ôi chữ nghĩa tiếng Việt ba rọi của Chủ-tịt cò mồi Tạ-Trung sao mà tanh hôi thế ?!). Thưa ngài Chủ-tịt của cái "Uỷ-ban" cò mối chính -trị rằng thì là "phần lớn" chứ không phài "tất cả" (vì trong đó còn có các thành viên trong Uỷ-ban của Ngài) người Mỹ gốc Việt ủng hộ UCV Cộng-hoà ,không phải là một "huyền thoại" (như Ngài lầm tưởng) mà là "thực tế" hiển nhiên là vậy đó, nếu Ngài am tường lịch-sử chiến-tranh Việt-nam. Ngài và các thành viên trong cái Uỷ-ban của Ngài có biết gì về sự việc Tổng-thống Hoa-kỳ nào : 1/ Đã bức tử nền Đệ Nhất Cộng-hoà Việt-nam son trẻ, 2/ Thảm sát Vị Tổng thống đầu tiên của nền Đệ Nhât Cộng-hoà Việt-nam( Chí-sỹ Ngô-Đình -Diệm), để rồi dẫn tới cái thảm hoạ 30/04/1975 ? Tôi thiết nghĩ, điều cốt lõi nên làm trong giai đoạn này là ,tạo sự "đoàn kết" chặt chẽ trong khối gần 2 triệu Người Việt Hải-ngoại và sẵn sàng tranh đấu ,ủng hộ bất kỳ Đảng phái chính -trị nào-(Dân-chủ hay Cộng-hoà), miễn là Đảng phái vừa nêu có cùng quan điểm và lập trường chính trị với tập thề Người Việt Hải-ngoại nói chung và người Mỹ gốc Việt nói riêng . Cái "Uỷ ban" mà Ngài Ta-Trung trình làng, thực chất là chỉ đại diện cho quý Ngài trong Uỷ-ban mà thôi . Và nên sửa tên là "Uỷ ban " Việt" Kiều Vận" thì đúng nghĩa hơn.!???. Vubinh
17/03/201202:09:19
Khách
Thật buồn thay cho Cộng-đồng người việt Hải-ngoại là đã có một nhóm chính-trị thời cơ trong Cộng-đồng, đang lưu manh bán đứng Cộng-đồng chúng ta bằng cách lập ra cái gọi là "Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Obama". Phải chăng đây chính là hành động tiếm danh Cộng-đồng cho mục tiêu chính trị của một nhóm vọng bản vọng ngoại ? Người Việt Hải-ngoại hãy cảnh giác cái trò lấy "Đầu heo nấu cháo" của bọn cò mồi này ! và cùng nhau tẩy chay bọn chúng ,Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.