Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng hộ TT Obama Thành Lập

17/03/201200:00:00(Xem: 6844)
QUẬN CAM - Một tổ chức ủng hộ TT Obama đã được chính thức thành lập tuần này, theo một thông cáo phổ biến hôm Thứ Sáu.
Bản văn cho biết như sau:

“Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Tổng Thống Obama (NCVAO - còn được gọi là VAFO2012) công bố chính thức thành hình tổ chức nhằm tập hợp cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử năm 2012. Ủy Ban Quốc Gia NCVAO sẽ hỗ trợ mọi tổ chức cộng đồng người Việt để kêu gọi mọi người tham gia vào tiến trình chính trị trong nỗ lực ủng hộ để giúp Tổng Thống Obama tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Với dân số hơn 1.5 rưỡi triệu người ở Mỹ, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang trở thành một khối cử tri quan trọng trong tiến trình bầu cử. Ông Tạ Trung vùng Huntington Beach, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO tuyên bố rằng, "Mặc dù người Mỹ gốc Việt tham gia đông đảo trong các cuộc bầu cử nhưng sự tham gia của họ đã không được chú ý bởi vì các cử tri người Mỹ gốc Việt đã không tổ chức hiệu quả như là một khối thống nhất và vẫn còn là một huyền thoại khi cho rằng tất cả người Mỹ gốc Việt phần lớn nghiêng về phía các ứng cử viên Cộng Hòa. Theo kết quả của cuộc thống kê dân số năm 2010, có rất nhiều cử tri người Mỹ gốc Việt hiện đang sinh sống tại các tiểu bang quan trọng (battleground states). Nếu người Mỹ gốc Việt và các cộng đồng thiểu số khác được tổ chức và đoàn kết thì lá phiếu của họ sẽ làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Phạm Thư Đăng vùng San Jose, California, thành viên sáng lập và Đồng Chủ Tịch của Ùy Ban NCVAO khẳng định rằng "Tổng thống Obama hiểu biết nhiều về cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Tổng Thống Obama đã đề cử Thẩm phán Jacqueline Nguyễn Hồng Ngọc của Tòa án US District Court ở Los Angeles, và gần đây, Tổng Thống lại đề cử cô Hồng Ngọc vào tòa Ninth Circuit Court of Appeals. Hơn nữa Tổng thống Obama cũng bổ nhiệm Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Thanh Tùng vùng San Francisco là thành viên của Hội Đồng của Toà Bạch Ốc về người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương”. Mục tiêu chiến lược của NCVAO là nhằm nới rộng và tạo cơ hội để tiếp xúc với cộng đồng và tổ chức những nơi để giúp ghi danh cử tri ở các tiểu bang quan trọng (battleground states) thông qua những tài liệu bằng ngôn ngữ Việt, gõ cửa từng nhà, và qua các cơ quan truyền thông, báo chí Việt. Mục tiêu quan trọng của NCVAO là để giao tiếp với tối thiểu 400,000 cử tri Mỹ gốc Việt đầy tiềm năng.


Trong nỗ lưc nhằm tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam, qua trang mạng “We The People”, chưa đầy một tháng đã có hơn 140,000 người Mỹ gốc Việt ký tên ủng hộ trong một thời gian kỷ lục chưa từng có. Ông Nguyễn Hùng vùng Fairfax, Virginia, một thành viên thuôc Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc Gia của NCVAO nhận xét, "cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẵn sàng đoàn kết khi có mục đích quan trọng và rõ ràng. Bản Kiến Nghị về nhân quyền đã minh chứng rõ ràng rằng người Mỹ gốc Việt sẽ tích cực tham gia tiến trình chính trị khi cần thiết. NCVAO sẽ hỗ trợ và làm cầu nối để Tổng thống Obama có thể tiếp xúc với cộng đồng người Mỹ gốc Việt."

NCVAO là một tổ chức độc lập hợp tác chặt chẽ với Ủy Ban Vận Động Tranh Cử, Obama for America (OFA) nhằm bảo đảm việc tái đắc cử của Tổng thống Obama nhiệm kỳ 2. NCVAO là tổ chức của những cử tri người Mỹ gốc Việt cùng chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối nội cũng như đối ngoại của Tổng thống Obama nhằm giúp phát triển và xây dựng một nước Mỹ tốt đẹp hơn qua những chính sách của ông về y tế, phát triển kinh tế, môi trường và giáo dục. Trong năm 2008, Tổng thống Obama là ứng cử viên duy nhất với một chính sách rõ ràng về nhân quyền ở Việt Nam và ông đã tiếp tục gây áp lực đối với Việt Nam qua các cuộc thương thảo về thương mại hay mậu dịch để cải thiện quyền căn bản của con ngườì mà quốc tế đã chấp nhận. Tổng thống Obama luôn luôn cổ võ và thúc đẩy tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Để có thêm thông tin hoặc tìm hiểu hay tham gia NCVAO, hãy ghé thăm trang mạng www.ncvao.org hoặc liên lạc với số điện thoại được liệt kê ở trên.”
Cũng cần ghi nhận, trong danh sách các viên chức trong Ủy Ban, người ta còn thấy có tên của Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, một nhà hoạt động nổi tiếng tại Quận Cam.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201222:24:45
Khách
Rất may là trong cái "Uỷ-ban "của Ta-Trung đã không có tên Nhạc-sỹ Trúc-Hồ, TS Nguyễn-đình-Thắng, Nghệ-sĩ Việt-Dzung , và Ông Nam-Lộc v.v (riêng Ông LS Nguyễn-đỗ-Phủ đài SBTV gia nhập Uỷ-ban là điều mọi người đã biết trước rồi, vì chả ai lạ gì cái Đài "hai mang "này)chứ nếu có tên Quý vị trong đó, thì "Bản thỉnh nguyện thư Nhân quyền cho Việt-nam" do công sức quý báu của Quý-vị, lại trở thành bản "Kiến nghị ủng hộ TT Obama " của Cộng-Đồng Việt-Nam Hải-Ngoại. Việc bổ nhiệm một vài người Mỹ gốc Việt vào vài ba chức-vụ trong Chính-quyền ,chưa hẳn là mối quan tâm chân thật, đối với người Việt chúng ta. " Dân vạn đại, quan nhất thời " mà, vậy hà cớ gì chúng ta phải hy sinh công sứ để chỉ "Ủng hộ" cái " Miệng nhà Quan có gang ,áo thép" ấy ??? !!!. vubinh
18/03/201223:07:09
Khách
Tôi thực không hiểu ý của độc giả Vubinh: "một nhóm vọng bản vọng ngoại". Xin lổi, tôi không dám to gan võ đoán, hiềm nổi khi đọc đến cụm từ này, tôi nghe như thể là ngài đang "ở trong nước" mà nói vọng sang đây!
19/03/201204:45:02
Khách
Tại sao cò mồi Ta-Trung nói là một "huyền thoại" khi cho rằng " tất cả "người Mỹ gốc Việt "phần lớn" nghiêng về phía các Ứng-cử-viên Cộng-hoà ( nói "tất cả" rồi lại"phần lớn".Ôi chữ nghĩa tiếng Việt ba rọi của Chủ-tịt cò mồi Tạ-Trung sao mà tanh hôi thế ?!). Thưa ngài Chủ-tịt của cái "Uỷ-ban" cò mối chính -trị rằng thì là "phần lớn" chứ không phài "tất cả" (vì trong đó còn có các thành viên trong Uỷ-ban của Ngài) người Mỹ gốc Việt ủng hộ UCV Cộng-hoà ,không phải là một "huyền thoại" (như Ngài lầm tưởng) mà là "thực tế" hiển nhiên là vậy đó, nếu Ngài am tường lịch-sử chiến-tranh Việt-nam. Ngài và các thành viên trong cái Uỷ-ban của Ngài có biết gì về sự việc Tổng-thống Hoa-kỳ nào : 1/ Đã bức tử nền Đệ Nhất Cộng-hoà Việt-nam son trẻ, 2/ Thảm sát Vị Tổng thống đầu tiên của nền Đệ Nhât Cộng-hoà Việt-nam( Chí-sỹ Ngô-Đình -Diệm), để rồi dẫn tới cái thảm hoạ 30/04/1975 ? Tôi thiết nghĩ, điều cốt lõi nên làm trong giai đoạn này là ,tạo sự "đoàn kết" chặt chẽ trong khối gần 2 triệu Người Việt Hải-ngoại và sẵn sàng tranh đấu ,ủng hộ bất kỳ Đảng phái chính -trị nào-(Dân-chủ hay Cộng-hoà), miễn là Đảng phái vừa nêu có cùng quan điểm và lập trường chính trị với tập thề Người Việt Hải-ngoại nói chung và người Mỹ gốc Việt nói riêng . Cái "Uỷ ban" mà Ngài Ta-Trung trình làng, thực chất là chỉ đại diện cho quý Ngài trong Uỷ-ban mà thôi . Và nên sửa tên là "Uỷ ban " Việt" Kiều Vận" thì đúng nghĩa hơn.!???. Vubinh
17/03/201202:09:19
Khách
Thật buồn thay cho Cộng-đồng người việt Hải-ngoại là đã có một nhóm chính-trị thời cơ trong Cộng-đồng, đang lưu manh bán đứng Cộng-đồng chúng ta bằng cách lập ra cái gọi là "Uỷ ban người Mỹ gốc Việt ủng hộ Obama". Phải chăng đây chính là hành động tiếm danh Cộng-đồng cho mục tiêu chính trị của một nhóm vọng bản vọng ngoại ? Người Việt Hải-ngoại hãy cảnh giác cái trò lấy "Đầu heo nấu cháo" của bọn cò mồi này ! và cùng nhau tẩy chay bọn chúng ,Vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.