Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Vận Động Cho Nhân Quyền: Phát Triển Nội Lực

16/03/201200:00:00(Xem: 9058)
Sau 30 ngày sôi nổi, cuộc vận động cho nhân quyền cùng lúc nhắm vào Hành Pháp và Lập Pháp đã kết thúc vừa được một tuần. Bên cạnh những thành quả gặt hái được về công việc, mà chúng tôi đã tường trình qua bài "Lượng Định Thành Quả", chúng ta còn đạt được những thành quả cụ thể về phát triển nội lực. Nói chung, nay tập thể người Việt:

(1) Có tiếng nói trực tiếp với Hành Pháp Hoa Kỳ: Mọi người tham dự cuộc tiếp xúc ngày 5 tháng 3 sẽ thường xuyên nhận thông tin cập nhật từ Toà Bạch Ốc và đều có thể bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề chính sách quốc gia. Tất cả những ai, dù không ở trong phái đoàn vào Toà Bạch Ốc, nếu muốn tham dự cuộc đối thoại này thì xin liên lạc với Ông Eddie Lee: Edward_Y_Lee@who.eop.gov.

(2) Tăng khả năng vận động Lập Pháp: Khác với vận động Hành Pháp, vận động Lập Pháp cần thực hiện cả ở Hoa Thịnh Đốn lẫn ở từng địa phương. Trong ngày 6 tháng 3 trên 500 đồng hương tiếp xúc với trên một trăm văn phòng dân cử ở Quốc Hội. Rất nhiều hội đoàn và đồng hương giờ đây đã thiết lập quan hệ trực tiếp với hàng trăm văn phòng dân cử Liên Bang.

(3) Thu hút sự tham gia của giới trẻ: Vì phù hợp với sở trường của họ, nhiều người trẻ cảm thấy phấn khởi và thích thú trong các công tác vận động kể trên. Họ sẽ là điểm tựa cho các cộng đồng địa phương để mọi người thuộc mọi lứa tuổi đều có thể góp tiếng nói ảnh hưởng chính sách ở các cấp địa phương, tiểu bang và liên bang.

(4) Vận động được sự yểm trợ của các cộng đồng bạn: Nhiều nhóm và tổ chức bạn đã cùng tham gia cuộc vận động vừa qua, tạo thêm sức mạnh cho tiếng nói của chúng ta: các tổ chức người Hmong, người Khmer Krom và cựu chiến binh Hoa Kỳ.

(5) Phối hợp về phương cách, nội dung và tài liệu vận động, không riêng ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới. Dưới đây là những tài liệu sử dụng chung đã được phổ biến:

www.bpsos.org/mainsite/images/files/ishr_political_prisoners_02_25_12.pdf
www.bpsos.org/mainsite/images/files/bpsos_montagnards_prisoners_02_26_12.pdf
www.bpsos.org/mainsite/images/files/bpsos_hmong_prisoners_02_26_12.pdf
http://www.machsongmedia.com/images/stories/bpsos_muong_nhe_incident.pdf

Nhằm khai thác các thành quả trên, trong thời gian tới đây chúng ta cần trau luyện thêm nữa khả năng và kinh nghiệm vận động Hành Pháp và Lập Pháp một cách có phối hợp trên toàn quốc Hoa Kỳ. Sau đây là những việc làm cụ thể:

(1) Chuyển sang vận động ở địa phương: Chúng tôi đã cung cấp mẫu thư và tài liệu để các cá nhân và tổ chức tiếp tục cuộc vận động ở từng địa phương.

(2) Thành lập nhóm nghiên cứu để thu thập và phối kiểm thông tin về vi phạm nhân quyền nhằm sử dụng trong quốc tế vận. Nhóm nghiên cứu này đang được thành hình và sẽ hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu sẵn có.

(3) Hướng dẫn và thông tin cho quần chúng: Những người rành rẽ về hệ thống Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ, qua các chương trình truyền thanh và truyền hình định kỳ, sẽ từng bước giải thích về guồng máy chính quyền, quy trình làm chính sách, và các phương thức ảnh hưởng chính sách.

Chúng ta cần dấn thân vào dòng chính vừa để thăng tiến cộng đồng, vừa để đóng góp cho đất nước đã cưu mang chúng ta, vừa để tạo thế đứng cho công cuộc quốc tế vận nhằm yểm trợ cho đồng bào ở Việt Nam. Cuộc vận động Hành Pháp và Lập Pháp vừa qua là một bước tiến dài của tập thể người Việt trong cả ba lãnh vực này.

TS. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 14 tháng 3, 2012

Ý kiến bạn đọc
16/03/201219:45:34
Khách
Sau buổi gặp gỡ:

- Nếu tôi là TS Nguyễn Đình Thắng, tôi sẽ chẳng ngần ngại gì không ghi vào tường trình cho cơ quan tài trợ cho BPSOS thành tích như:
“1. Ngày 5 tháng Ba, 2012: Trong Toà Bạch Ốc, trực tiếp điều động, phối hợp & hướng dẫn 200 người Mỹ gốc Việt tiếp xúc với các cố vấn cho TT Mỹ.
2. Ngày 6 tháng Ba: Ở Capitol Hill, trực tiếp điều động, phối hợp & hướng dẫn 500 người Mỹ gốc Việt tiếp xúc với các dân biểu & nghị sĩ.”
Hầu hết gần 2 triệu người Việt trên đất Mỹ sẽ không được đọc nội dung tường trình hàng năm này cuả hệ thống BPSOS do TS Thắng quản trị.

- Trong khi đó, NS Trúc Hồ chẳng thu nhận được 1 fringe benefit nào đáng kể.

NS Trúc Hồ tuyên bố “Huề!”, nhưng thử hỏi thêm: Ai thắng, ai lợi, ai thua, ai thiệt?

Tôi thấy TS Thắng thắng & được lợi lớn, và CSVN sợ tiềm năng vận động của người Việt ở hải ngoại.

16/03/201216:20:56
Khách
Xin xác định lại là chúng tôi ghi tên cho cuộc vận động nhân quyền vừa qua là ủng hộ việc làm của Trúc Hồ , Nam Lộc , Việt Dũng ... chứ nếu Nguyễn Đình Thắng tổ chức thì mọi người đã chạy xa rồi . Và Trúc Hồ cũng đã xác nhận là các hành động tiếp theo sẽ không có ND Thắng cho nên bài viết này " rút kinh nghiệm để tiếp tục " như 1 kiểu " kể công hay giành công , xin công " rất không thành thật ! Mà thái độ của mọi người với ND Thắng hẳn đã rõ lắm rồi, tôi tin rằng ông Phan Vỹ ( cha nuôi ND Thắng) cũng biết lý do.Nếu mình làm việc thành thật, kết giao kẻ lương thiện thì sẽ được mọi người ủng hộ thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.