Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Họp Măt Xuân Nhâm Thìn 2012

15/03/201200:00:00(Xem: 6106)
Westminster ( Bình Sa )- - Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2012 tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St, Suite 222, Ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ XXIV-2012 tổ chức buổi họp mặt tân niên Xuân Nhâm Thìn 2012 với sự tham dự của qúy Thầy, Cô giáo, qúy vị đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, qúy vị mạnh thường quân, các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, Ái Hữu Gia Đình Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Gia Đình Phật Tử Tự Lực... qúy vị phụ huynh, các em học sinh, các cơ quan truyền thông và thân hữu.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức khai mạc, sau đó Thầy Tạ Trung thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự giúp đở của qúy vị mạnh thường quân, qúy Thầy, Cô qúy Trung Tâm Việt Ngữ đã tận tình yểm trợ trong suốt 23 kỳ vừa qua, Tiếp theo ông giới thiệu Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, đại diện Hội Đồng Quản Trị lên phát biểu, trong phần phát biểu Giáo Sư cảm ơn qúy vị và các Trung Tâm Việt Ngữ đã đến chung vui Xuân muộn với Giải Khuyến Học và Bà cũng mong qúy vị tiếp tục yểm trợ để giải khuyến học có điều kiện duy trì những sinh hoạt thường xuyên hằng năm. Sau đó Cô Cao Minh Châu, Trưởng ban Giải Khuyến Học kỳ 24-2012 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy thầy, Cô, qúy Trung Tâm Việt Ngữ, qúy cơ quan truyền thông đã hết lòng yểm trợ cho Giải Khuyến Học trong nhiều năm qua.

giai_khuyen_hoc_p1011297_medium

Họp mặt Giải Khuyến học.

Tiếp theo phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các em học sinh trúng giải trong kỳ thi "Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ"trình diễn, mở màn với bản hợp ca Ly Rượu Mừng do ban hợp ca Lê Văn Duyệt trình diễn, xen lẫn chương trình văn nghệ còn có "Quán Thả Thơ" thật vui nhộn, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ cùng dùng các món ăn đặc sản quê hương do ban tổ chức khỏan đãi.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Trưởng ban tổ chức Cao Minh Châu được Cô cho biết: "Sự tham gia vào Giải Khuyến Học của các em là niềm vui cho Ban tổ chức, tuy các em rất bận rộn với bao bài vở trong trường sở tại, các em vẫn dành thời gian để học thêm tiếng Việt, và như thế các em đã hy sinh bao môn giải trí khác. Chúng tôi rất trân trọng sự hy sinh này của các em. Chúng tôi cũng không thể không nói đến sự góp sức tận tình của quý thầy cô trong bao năm qua, đã không nề hà vất vả hàng tuần đều đặn đến trường với các em dù thời tiết nóng hay lạnh. Và quý phụ huynh bỏ bao công sức đưa đón, chăm sóc, khuyến khích các em trau dồi tiếng Việt. Tuy phải sống xa quê hương đã nhiều năm, chúng ta vẫn lưu luyến với quê cha , đất tổ, vẫn mang hoài bão thấy các thế hệ mai sau của đất nước còn biết nói tiếng Việt và hãnh diện với lịch sử bốn ngàn năm văn hiến, còn quý trọng những gương hy sinh và lòng dũng cảm của tiền nhân đã xả thân dựng nước, giữ nước, tương lai các em sẽ thay thế chúng ta xây dựng cộng đồng Việt Nam để cộng đồng ngày càng phát triển và vững mạnh. Chúng tôi tha thiết mong rằng tất cả quý vị sẽ không ngừng tiếp tay với Giải Khuyến Học để cùng chung lo xây dựng tương lai của thế hệ trẻ hải ngoại, ra sức lo liệu vun đắp tình yêu, sự hiểu biết và sử dụng thành thạo Tiếng Việt nơi các em. Vì vậy Giải Khuyến Học hàng năm vẫn được duy trì thành công, đó cũng nói lên mối quan tâm đặc biệt của qúy vị cũng như sự chung sức của cộng đồng đối với giới trẻ Việt Nam."

Qúy vị phụ huynh, qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Giải Khuyến Học Việt Olympiad Inc. 15355 Brookhurst, Suite 277 Westminster, CA 92842, điện thoại (714) 982-7926 hoặc vào Website: www.giaikhuyenhoc.orgEmail: giaikhuyenhoc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.