Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ACA và Người Không Đủ hay Không Có Bảo Hiểm ở California

13/03/201200:00:00(Xem: 2515)

hhh_prevention_logo-large-contenthealthcare-and-you-color-large-contentTăng Cường Tiếp Cận Medi-Cal

Lần đầu tiên, người Mỹ có lợi tức ít hơn 133% mức nghèo khó của liên bang (khoảng 14.000$ cho một cá nhân và 29.000$ cho một gia đình bốn người), cũng như những người lớn không con, sẽ đủ điều kiện để gia nhập Medi-Cal năm 2014. Phần lớn các quận hạt California đang mở rộng phạm vi bảo hiểm bây giờ của môt phần những người này vào Chương Trình Sức Khỏe Lợi Tức Thấp. California sẽ nhận được 100% tài trợ liên bang ba năm đầu để hỗ trợ phạm vi Medi-cal mở rộng, tiết giảm dần để đạt tới 90% tài trợ liên bang trong những năm tiếp theo.

Bao nhiêu người được hưởng: Hiện tại, có 7 triệu cư dân California gia nhập Medi-Cal, nhưng con số này dự kiến sẽ tăng giữa 9 và 10 triệu trong năm 2014. 

Tăng chi trả Medi-Cal cho Bác Sĩ Chính

California sẽ trả cho các bác sĩ chính nhận bệnh nhân có Medi-Cal không ít hơn 100% tỷ giá chi trả Medicare trong năm 2013 và 2014 cho những dịch vụ này. Phần gia tăng sẽ do chính phủ liên bang tài trợ toàn phần.

Ngày bắt đầu: 1 Thàng 1, 2013

Thiết Lập Trao Đổi Bảo Hiểm Với Giá Phải Chăng

Những người không được bảo hiểm sức khỏe từ chủ nhân của họ, sẽ có thể mua bảo hiểm trực tiếp từ Cơ Quan Trao Đổi Lợi Nhuận Sức Khỏe (Health Benefits Exchange) trong năm 2014. Họ có sự lựa chọn của nhiều chương trình sức khoẻ với giá phải chăng.

Những người có lợi tức nằm giữa 100 và 400 phần trăm mức nghèo khó của liên bang (năm 2010, đó là vảo khoảng 43.000$ cho một cá nhân, hay 88.000$ cho một gia đình bốn người), và không đủ điều kiện cho những bảo hiểm giá phải chăng khác, có thể được tín chỉ thuế cho số tiền họ mua bảo hiểm.

Ngày bắt đầu: 1 Tháng 1, 2014

Bao nhiều người được hưởng: Khoảng 3 triệu.

Loại Bỏ Sự Bất Bình Đẳng Y Tế

Những chương trình y tế hiện hành và mới của liên bang được yêu cầu phải thu thập và báo cáo dữ kiện về chủng tộc, sắc tộc và ngôn ngữ để giúp xác định và thu ngắn khoảng cách trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Ngày bắt đầu: Tháng 3, 2012

Bao nhiêu người được hưởng:Tất cả mọi người được hưởng từ những dữ kiện về sức khỏe công cộng.

Để biết thêm về Affordable Care Act, mời viếng trang www.healthcare.gov.
Đài thọ bằng The California Endowment.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.