Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quyên Tặng Computer Cũ Cho Trẻ Em Các Nước Nghèo

24/11/200200:00:00(Xem: 3448)
Câu ngạn ngữ từ lâu đời này nay vẫn còn đúng trong Kỷ Nguyên Tin Học: các máy điện toán cá nhân (PC) người Mỹ sẵn sàng vất vào đống đồ phế thải nay có thể được dùng để nối với mạng lưới Internet, và với thế giới kỹ thuật hiện đại, cho thế hệ trẻ ở Á Châu, Phi Châu và Châu Mỹ La Tinh.
Đó là ý niệm căn bản của World Computer Exchange (cho và nhận máy điện toán) một tổ chức bất vụ lợi thế giới, quyên góp máy điện toán Windows và Macintosh lỗi thời nhưng còn xử dụng được, rồiø thu xếp chuyển giao cho trường học, cơ sở giáo dục, và chương trình phát triển cộng đồng khắp thế giới.
Dưới khẩu hiệu "PCs for Peace" (Máy dìện toán cá nhân cho hòa bình), chi nhánh ở vùng Bay Area của World Computer Exchange sẽ tổ chức hai ngày quyên góp cuối tuần tại Mountain View và Sunnyvale.
Từ khi thành lập tháng 3/2000, nhóm ở Massachusetts này đã gởi 4.000 máy đìện toán đến 585 trường học cho 217,000 học sinh ở Bangladesh, Benin, Cameroun, Ghana, Ấn, Kenya, Lithuania, Nepal, Nigeria, Nam Phi, Tanzania và Uganda.
Với số máy hy vọng quyên góp được cuối tuần, nhóm này dự trù thêm Republic of Georgia vào danh sách. Tháng tới sẽ gởi đến Bolivia, quốc gia Châu Mỹ La Tinh đầu tiên trong chương trình này. Dự án tới sẽ gồm nhiều quốc gia khác, từ A Phú Hãn và Barbados tới Việt Nam và Zimbabwe.
Theo ông Richard Gingras, doanh gia vùng Silicon Valley và cựu giám đốc Apple và AtHome, hiện là chủ tịch chi nhánh Bay Area, mức cầu về máy điện toán quyên góp này sẽ vượt quá mức cung.
Đối với nguời tặng máy, chương trình này không những chỉ giúp thải máy cũ, nhưng giúp cả việc tiết kiệm : họ khỏi phải trả lệ phí cho một số chương trình tái chế đồ phế thải, và lại được khấu trừ thuế.
Tình nguyện viên sẽ kiểm soát máy ngay tại chỗ. Máy nào còn chạy, người tặng sẽ được cấp biên nhận để khai thuế. Máy nào không chạy sẽ bị từ chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50423)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44181)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38534)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại