Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Động Trời Đáng Tin Nhưng Không Có Thật

28/07/200100:00:00(Xem: 5230)
Nghe qua rồi bỏ - Miễn gọi điện thoại thắc mắc

Thủ Tướng Phan Văn Khải Kêu Gọi ASEAN Thành Lập Khối Xã Hội Chủ Nghĩa

***

HÀNỘI: Sáng Thứ Hai, 23 tháng 7 vừa qua, tại khách sạn Melia, nơi diễn ra hội nghị bộ trưởng ngoại giao các quốc gia ASEAN, thủ tướng Phan Văn Khải đã dõng dạc đọc một bài diễn văn kêu gọi các quốc gia vùng Đông Nam Á nên thành lập khối Xã Hội Chủ Nghĩa để thực hiện đúng chủ đề: "Ổn định, đoàn kết, tăng cường liên kết và mở rộng hợp tác với bên ngoài".

Trong phần nghi lễ khai mạc, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên chủ trì hội nghị, cũng đã tuyên đọc một đoạn văn bất hủ khiến nhiều vì ngoại trưởng phải giật mình vì... không hiểu. Nguyên văn đoạn văn âm u bất hủ như sau:

"Chủ nghĩa xã hội là đỉnh cao trí tuệ của nhân loại. Chủ nghĩa đó đã được chứng minh tính ưu việt hùng hồn mang đặc điểm hang Pắc Pó và đậm đà tình nghĩa trầu cau Lưu Bình Dương Lễ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng đất nước 4000 năm văn hiến. Bước vào thế kỷ 21, thế kỷ của loài người tiến bộ trên khắp 5 châu, chủ nghĩa xã hội sẽ tìm mọi ngõ ngách ngoại giao để lan tỏa và chảy tràn sang các quốc gia láng giềng trong vùng Đông Nam Á theo đúng thế ỷ giốc mà đại tướng Mã Tốc đã lập đại bản doanh tại Nhai Đình thời tam quốc, sau ông nhất định vươn cổ để Khổng Minh chém đầu".

Được biết, Nguyễn Dy Niên trước đây là chủ tịch Ủy Ban Người Việt Nước Ngoài. Nhờ có công biến cộng đồng người Việt hải ngoại thành những con bò sữa, mỗi năm gửi về cho đảng cộng sản VN trên 3 tỷ Mỹ kim để các cán bộ cao cấp mua nhà, mua xe ở ngoại quốc, nên ông đã được bổ nhiệm vô chức ngoại trưởng cách đây hơn một năm. Tuy đầu óc lẫn lộn, khoái chêm những điển tích thời xuân thu tam quốc vô bất cứ bài diễn văn nào, nhưng nhờ mối quan hệ đặc biệt giữa ông với một số Việt kiều yêu nước yêu chủ nghĩa xã hội tại Úc, Mỹ, nên Nguyễn Dy Niên vẫn được đảng cộng sản VN trọng dụng cho làm ngoại trưởng.

Tưởng cũng nên nhắc thêm, hội nghị các quốc gia trong vùng Đông Nam Á quy tụ sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 8 nước trong khu vực: Hoàng thân Mohamed Bolkian (Brunei), Hor Nam Hong (Campuchia), Somsavat Lengsavad (Lào), Datuk Seri Syed Hamid (Malaysia), U Win Aung (Miama), Teofisto T. Guingona Jr. (Philippines), S. Jayakumar (Singapore), Surakiart Sathirathai (Thái Lan) và Tổng Thư ký ASEAN Rodolfo C. Severino. Riêng ngoại trưởng Indonesia vắng mặt vì tình hình chính trị căng thẳng trong nước.

Ngay buổi sáng khai mạc hội nghị, các bộ trưởng ngoại giao và Tổng Thư ký ASEAN đã đến chào Thủ tướng Phan Văn Khải. Tại phiên khai mạc thủ tướng Khải có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của hiệp hội trong các vấn đề khu vực và thế giới, đồng thời khẳng định những nguyên tắc cơ bản của ASEAN cũng như điều kiện để mở rộng hợp tác giữa các nước trong khu vực và giữa ASEAN với bên ngoài trên căn bản các quốc gia vùng Đông Nam Á cần nhanh chóng đi theo những nguyên tắc Xã Hội Chủ Nghĩa mà Việt Nam là quốc gia gương mẫu đầu tầu.

Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh, ASEAN có sức mạnh đáng kể nhưng không thể thiếu sự liên hệ chặt chẽ với xu hướng xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam đã đặt nền tảng suốt nửa thế kỷ qua.

Nhân dịp này, thủ tướng Phan Văn Khải cũng phát biểu: "Từ 7/1995, dù trình độ của những người cộng sản Việt Nam có cao xa trong cương vị đỉnh cao trí tuệ, nhưng những người cộng sản Việt Nam chúng tôi đã tích cực hạ mình tham gia các chương trình của ASEAN. Trong thời gian đảm nhận cương vị Chủ tịch ủy ban Thường trực ASEAN (ASC), Việt Nam đã nỗ lực tăng cường sự đoàn kết trong khu vực và thế giới, chủ động hội nhập kinh tế, sẵn sàng liên kết để giúp các quốc gia trong hội được sáng mắt sáng lòng, nhìn thấy bầu trời mới, nhờ vậy hiểu rõ câu danh ngôn cao nhân hữu cao nhân trị."

Trong phiên họp đặc biệt này, ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên đã nhanh chóng triển khai xu hướng tất thắng của đảng cộng sản Việt Nam, mà cụ thể là viễn ảnh Việt Nam sẽ là nước đăng cai thế vận hội năm 2012. Phát biểu về triển vọng huy hoàng mang lại vinh quang cho Việt Nam nói riêng và các quốc gia trong vùng nói chung, Nguyễn Dy Niên tuyên bố:

- Kể từ khi thế vận hội được thành lập cho đến nay, suốt thời gian hơn thế kỷ, các quốc gia Á Châu mới được tổ chức thế vận hội có hai lần tại Nhật Bản và Nam Hàn. Nhưng ngày nay, với thế lớn mạnh của phe xã hội chủ nghĩa, Trung Cộng đã chiến thắng trong kỳ thế vận hội năm 2008. Sau đó sẽ đến Việt Nam tổ chức thế vận hội vào năm 2012. Tiếp đó, lần lượt các quốc gia trong vùng Đông Nam Á sẽ được vinh dự đăng cai thế vận hội. Đây là triển vọng tất thắng của các quốc gia Đông Nam Á dưới sự lãnh đạo tài ba của đảng cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Nguyễn Dy Niên cũng kêu gọi các quốc gia thuộc hiệp hội Đông Nam Á nên tích cực đóng góp tiền bạc và nhân sự cho Việt Nam để Việt Nam tổ chức thế vận hội năm 2012 thành công, đặt nền tảng thuận tiện cho các quốc gia trong vùng thừa thắng xông lên lập nên kỷ lục: Đông Nam Á - Vùng Đất Của Tương Lai Thế Vận Hội Trong Suốt Thế Kỷ 21!

Năm Rau Dzấp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.