Trên 2,000 Người Dự Đại Nhạc Hội Summer Festival

17/08/200100:00:00(Xem: 4780)
SAN JOSE (TVWs) - Có khoảng trên 2,000 người Việt Nam đã mua vé vào tham dự chương trình Summer Festival được tổ chức tại Great America, con số theo ghi nhận của bộ phận soát vé.
Chương trình Đại Nhạc Hội Summer Festival là một chương trình giải trí mùa hè được tổ chức bởi sự phối hợp của Little Saigon Radio San Jose KSJX AM 1500 do nữ ca sĩ Mai Hân đảm trách và Paramount Great Amrica vào suốt ngày Chủ Nhật, 12/8/2001 từ 10:00 sáng đến 9:00 tối, số 2401 Agnew Road, Santa Clara, CA 95054.
Đây là lần đầu tiên trung tâm giải trí lớn nhất của miền Bắc California dành riêng một ngày để thực hiện một chương trình với chủ đề “Ngày Việt Nam”. Với chủ đề này, lần đầu tiên người ta nhìn thấy những sự kiện đặc biệt chưa từng xảy ra tại Great America. Đó là, khu giải trí to lớn hàng đầu của miền Bắc California dành nguyên một ngày cho Cộng đồng Việt Nam trong vùng. Và đã là Ngày Việt Nam thì phải mang màu sắc và biểu tượng chung của dân tộc, dất nước Việt Nam.
Khi bước qua khỏi những cửa kiểm tra vé, dọc theo hành lang vòng tròn mà chính giữa là hồ với vòi phun nước, dẫn vào khu vực giải trí, biểu tượng đậm nét mà người ta nhìn thấy cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH được treo ở các trụ đèn, phất phới tung bay trong khu vực giải trí rộng lớn này. Đây là lần đầu tiên cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong khu vực này. Tất cả mọi người bước vào cổng, sau đó đều phải đi giữa hai hàng cờ VNCH.
Bên cạnh đó, từ khi thành lập đến nay chưa có một tổ chức buôn bán thực phẩm nào được đem vào bày bán trong khu giải trí này. Nói rỏ, từ trước, nếu chúng ta viếng khu giải trí này, một là chúng ta đem thức ăn togo hay chúng ta phải chấp nhận mua thực phẩm được bày bán trong các gian hàng ở Great America. Tất nhiên, các thức ăn này giá cả thế nào ai cũng biết. Nhưng riêng với chương trình Summer Festival thì khác. Khi đồng hương tham dự chương trình Summer Festival đi hết vòng cung dẫn vào các khu vực giải trí, trước mặt khu vực trò chơi cỡi ngựa, một lều bày bán thức ăn thuần túy Việt Nam của cơ sở Foods Depot thuộc Công Ty Lee's Catering với các món ăn BBQ, Bánh Mì các loại, Chả Giò, Trái Cây Tươi...
Có mặt tại Great America từ sáng sớm chúng tôi ghi nhận vào khoảng 10:00 sáng đồng hương Việt Nam đã lần lượt kéo vào nơi đây để tham dự chương trình Summer Festival. Phần đông các đồng hương tham dự đều có dắt theo trẻ em. Đối với các cháu thiếu nhi, thì thật thích thú khi tham dự Summer Festival do bởi hầu như đa số các trò chơi đều Free. Khoảng sau 12:00 trưa là lúc cao điểm, số đồng hương tham dự mỗi ngày một đông.
Vào khoảng hơn 12:00 chiều, tại sân khấu nhỏ ở trước mặt lối vào của gian hàng trò chơi cỡi ngựa, các đồng hương đã được xem phần biểu diễn võ thuật, múa lân và văn nghệ dân tộc của Vỏ Đường Vovinam hay còn được gọi là Việt vỏ đạo do Võ Sư Cẩm Bình hướng dẫn.
Đến 4:00 chiều tại khu vực sân khấu chính mang tên ReedwooD Amphi-theater chương trình Đại Nhạc Hội được bắt đầu. Đây là một khu vực biểu diễn rộng lớn có mức chưa trên 10,000 khán giả. Tất cả khán giả đều phải ngồi lộ thiên ở giữa sân, chính diện với sân khấu, hay ngồi trên các bậc xi-măng được xây vòng cung theo kiểu các sân vận động.
Khoảng một nữa đồng hương Việt Nam có mặt trong khu giải trí Great America đã vào tham dự chương trình văn nghệ. Đa số những khán giả là người Việt Nam, trong đó xen lẫn một ít người ngoại quốc. Nhóm phóng viên Tin Việt News chia ra làm hai, vừa theo dỏi chương trình văn nghệ vừa tiếp xúc với một số đồng hương ở bên ngoài.

Các đồng hương ở bên ngoài khu vực ReewooD Amphi-theater cho biết, qua quảng cáo họ cũng muốn vào dự khán chương trình văn nghệ nhưng kẹt một điều, các cháu thiếu nhi thì không muốn rời các khu vực trò chơi miễn phí. Đối với các cháu thiếu nhi, một phụ huynh tâm sự với chúng tôi, trước đây vợ chồng vị đồng hương này cũng đã đưa các cháu vào đây giải trí một đôi lần và lần đầu khi ra về, các cháu vẫn còn nuối tiếc vì không được tham dự hết các trò chơi. Thế nhưng, ngày trước ngoài việc mua vé vào cửa, các trò chơi đa phần đều phải trả tiền. Nên muốn để con cháu tham dự tất cả các tiết mục giải trí trong khu vực Great America đâu phải ai cũng có đủ khả năng tài chánh! Nay dịp may hiếm có, hầu như các trò chơi dều miễn phí thì làm sao có thể bảo các em vào xem văn nghệ được. Còn bảo bỏ khoán các em ở bên ngoài để rồi phụ huynh vào bên trong xem văn nghệ thì làm sao có thể yên tâm được. Thôi thì “cha mẹ đành hy sinh cho con cái.”
Chương trình Đại Nhạc Hội của Summer Festival được điều khiển bởi ba xướng ngôn viên tên tuổi, quen thuộc đối với đồng hương đó là MC Thụy Trinh, Vũ Kiểm & Mai Hân.
Ở phần văn nghệ, Khánh Hà xuất sắc trong phần trình diễn của mình, xứng đáng là một trong những danh ca hàng đầu ở hải ngoại. Tuấn Anh vẫn được sự ái mộ cuồng nhiệt của đồng hương phải xuất hiện đến ba lần.
Nữ ca sĩ Kim Anh, sau 5 năm vắng bóng, xuất hiện lần đầu tiên tại San Jose vẫn còn giữ phong độ như ngày nào. Thanh Hà, Hoàng Nam, Linda Trang Đài, Tommy Ngô, Mai Linh, Yvone Trương và cặp hài Hồng Đào-Quang Minh cùng với Thời Danh-Vương Kha cũng đã tạo cho khán giả tham dự một ấn tượng tốt dù rằng họ phải ngồi xem văn nghệ giữa ánh nắng chói chang của mùa hè suốt thời gian 4 tiếng từ 4:00 chiều đến 8:00 tối.
Chương trình văn nghệ diễn ra khá trôi chảy với phần đệm nhạc của ban nhạc New Look. Văn nghệ ngoài trời, phần âm thanh rất quan trọng vì phần trình bày của các nghệ sĩ dễ bị loãng. Tuy nhiên, với hệ thống âm thanh khá tốt của Biển Xanh thì ngay cả những khán giả ngồi ở những hàng ghế cuối cùng cũng nghe rỏ.
Ở gần cuối chương trình là phần biểu diễn Fashion Show với các người mẫu thời trang xin đẹp và tươi mát biểu diễn đã được sự bảo trợ của 6 hãng quần áo nổi tiếng để những người mẫu này biểu diễn thời trang.
Xen kẻ phần văn nghệ, nữ ca sĩ Mai Hân đã chuẩn bị đặt của cơ sở làm hoa Flower-décor 20 bó hoa để dành tặng cho các nhà bảo trợ và các ân nhân đã ủng hộ.
Về tinh thần, việc cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong khu giải trí này rỏ ràng là một thắng lợi chung của cộng đồng người Việt tị nạn trong vùng. Ít ra, chúng ta phải hãnh diện vì lá cờ mà chung ta đang bảo vệ đã tung bay trong khu giải trí này, nới mà số người bản xứ và các sắc dân đến vui chơi thật động đảo, lên đến hàng chục ngàn người. Đây cũng có thể xem là một thắng lợi chính trị đối với công cuộc tranh đấu ý thức hệ quốc gia và cộng sản của người Việt Nam. CSVN tuy đã có bang giao với Hoa Kỳ, trong khi đó, cộng đồng chúng ta, tuy chỉ là những người dân bỏ quê hương đất nước ra đi sống lưu vong trên một đất nước tạm dung. Nhưng thử hỏi Tổng Lãnh Sự CSVN ở cách Great America chưa đầy một giờ lái xe ó thể ngăn chận được lá cờ của người Việt quốc gia tung bay trong khu giải trí to lớn này không" Nếu đứng trên quan điểm đó, rỏ ràng Mai Hân và Little Saigon Radio San Jose đã mang chiến thắng về cho người Việt quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.