Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đảng Dân Chủ Việt Nam Cùng Tên, Khác Trang Web...

12/03/201200:00:00(Xem: 10356)
CALIFORNIA (VB) -- Đảng Dân Chủ Việt Nam đã có một số thay đổi nội bộ, theo lời thông báo qua email của một số viên chức liên hệ.
Và đặc biệt, hiện nay đang có 2 đảng sử dụng cùng tên gọi “Đảng Dân Chủ Việt Nam” nhưng lại có 2 trang web độc lập hẳn nhau.
Việt Báo vào ngày 3/3/2012 đã đăng bài viết của nhà văn Bùì Văn Phú -- một người viết uy tín, cẩn trọng và là cộng tác lâu năm của Việt Báo -- có nhan đề “Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi nói về vận động nhân quyền” nội dung phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi khi ông chuẩn bị chuyến đi cùng gần 200 người Mỹ gốc Việt vào Tòa Bạch Ốc để trình thỉnh nguyện thư nhân quyền do nhạc sĩ Trúc Hồ và SBTN tổ chức.
Trong bài trên, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi có nói, “Tôi hiện đang là Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam.” (xem: http://vietbao.com/D_1-2_2-74_4-188080_5-15_6-3_17-20742_14-2_15-2)
Và hôm Thứ Bảy 10-3-2012, tòa soạn Việt Báo nhân được một email từ Nguyễn Hoàng Lan, một viên chức trong Đảng DCVN, cho biết:
“BS Ngãi đã không còn giữ chức vụ lãnh đạo trong Đảng Dân Chủ Việt Nam. Mong quý báo chú ý kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.”
Trong email nhắc rằng, thông tin về thay đổi chức vụ đã đăng trên trang web đảng này ở: http://ddcvn.info/index.php?option=com_content&view=article&id=1016&Itemid=130.
Trong khi trả lời viên chức Nguyễn Hoàng Lan rằng VB sẽ đăng thông tin mới để rộng đường dư luận, Việt Báo đã cho biết sẽ mời bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi sử dụng quyền trả lời thích nghi.
Đặc biệt, Việt Báo đã trả lời viên chức Nguyễn Hoàng Lan rằng, trích:

“Xin nhắc rằng, chỉ mới tuần trước, nhiều thông tấn quốc tế đã đăng về bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trong cương vị một người trong ban lãnh đạo Đảng Dân Chủ. Xin mời xem:
March 05, 2012 07:01 PM Eastern Time
The Democratic Party of Vietnam Thanks President Obama for Holding Briefing to Discuss Human Rights Violations in Vietnam (link: http://www.businesswire.com/news/home/20120305006812/en/Democratic-Party-Vietnam-President-Obama-Holding-Briefing)” (hết trích)
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, một người làm việc gần với bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đã có ý kiến qua email tới Việt Báo ngày Chủ Nhật 11-3-2012 như sau, trích:
“Theo tôi thì Hoàng Lan nên viết một bài viết đàng hoàng về tổ chức của cô ấy và có thể nhờ Việt Báo đăng và sau đó thì phía NXN tùy ý viết trả lời.
Bài viết của Hoàng Lan trang trọng thì NXN sẽ trang trọng bạch hóa nội bộ của Đảng Dân Chủ...(...)
...Trong Saigonbao.com có 2 trang WEB của Đảng Dân Chủ Việt Nam, một của NSB và một của NXN. Cho nên về mặt công luận thì ngang ngửa, NSB không có thấy hành động gì cả, NXN thì có hành động cụ thể như dự cuộc họp DC vừa rồi; và từ đó báo chí mới đăng tin... (...)
...Chính NXN đã đưa Hoàng Lan và Nguyễn Tiến Trung đến gặp tổng thống Bush có chụp hình...” (hết trích)
Như thế, thiết tưởng các viên chức liên hệ nên họp báo chính thức, để công bố tình hình Đảng này đã tách ra làm đôi, với 2 trang web độc lập nhau: http://dangdanchuvietnam.com/ và http://www.ddcvn.info/.
Và dịp họp báo chính thức đó, nếu có, cũng sẽ là cơ hội cho cộng đồng tìm hiểu cụ thể thêm về hướng làm việc của các thành phần liên hệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.