Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Bảo Vệ Nhân Quyền Báo Động, Từ 2006 Đến Nay: 750 Người Đồng Tính Iraq Bị Giết Man Rợ

12/03/201200:00:00(Xem: 7049)
BAGHDAD - Những người trẻ Iraq tự nhận đồng tính luyến ái bị giết hàng loạt và theo cách man rợ đến mức bạo động.
Du kích phổ biến danh sách các mục tiêu đồng tính mà họ gọi là "emo", và lực luợng an ninh thấy là không thể ngăn chận loại tội ác này.
Viên chức và các cơ quan bảo vệ nhân quyền cho biết 58 người bị giết trong 6 tuần lễ qua, như tái diễn đợt bạo động "chống emo" năm 2009.
Gần đây, 1 danh sách ghi tên 33 người và địa chỉ nhà của họ tại quận Sadr City. Trên đầu trang giấy là 2 khẩu súng ôm dòng chữ của kinh Quran "Thượng đế là nhân từ và độ lượng" - dưới là lời cảnh cáo "Các người không ngưng hành động dơ bẩn trong 4 ngày, sự trừng phạt của Trời sẽ rơi xuống qua tay của chiến binh mujahideen". Danh sách ấy gồm toàn đàn ông, trừ 1 phụ nữ.
Không hiểu sao việc giết chóc người đồng tính gia tăng trong thời gian gần đây.

Anh chàng Hassan 35 tuổi ở Phố Nam không dám ra khỏi nhà - anh định cắt bỏ mái tóc dài, nhưng vẫn sợ ngực bơm thuốc kích thích có thể bị khám phá. 1 người bạn của Hassan bị đánh bằng gậy bê-tông tới chết hồi giữa Tháng 2.
Viên chức Bộ nội vụ xác nhận 58 người bị giết trong hơn 1 tháng qua khắp trong nước, gồm 16 người riêng tại quận Sadr City.
Kinh Quran cụ thể cấn đồng tính luyến ái, du kích Hồi Giáo nhắm các mục tiêu đồng tính luyến ái như "xử tử vì danh dự" lý tưởng tôn giáo của họ theo đó gia đình do đôi vợ chồng điều khiển. Phụ nữ ngoại tình cũng là mục tiêu.
Nhóm bảo vệ nhân quyền trụ sở London cung cấp 2 nhà an toàn cho người đồng tính ước luợng 750 người "emo" bị giết kể từ năm 2006.
Tại QH, dân biểu Khalid Shwani hô hào Lập Pháp thảo luận và tìm giải pháp.
Hôm Thứ Bảy, giáo sĩ thủ cựu al-Sadr đã lên tiếng kêu gọi ngưng bạo động tức khắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.