Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Các Ngân Hàng Trên Đà Hồi Phục Lành Mạnh, Ổn Định

11/03/201200:00:00(Xem: 6137)

SACRAMENTO -- Nhìều tiêu chuẩn đánh giá tài lực của 275 ngân hàng của California cho thấy ngân hàng của Cali đang trên đà phục hồi lành mạnh và ổn định.
Trung bình số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ giảm từ 80.64% của qúy 3 xuống còn 79.06% trong qúy 4 của năm 2011.
Các khỏan nợ xấu từ 4.43% giảm xuống còn 3.64% trong cùng thời kỳ của hai quí nói trên.
Hai dấu chỉ này cho thấy các ngân hàng của California đang trên đà lành mạnh và ổn định. 
Những dữ kiện sưu tầm của Crowell, Weedon & Co. và SNL Financial cho thấy con số của các định chế tài chánh ngân hàng và qũy tín dụng bắt đầu teo lại từ cơn khủng hỏang tài chánh hồi năm 2008. Trước thời khủng hỏang tài chánh có quá nhiều ngân hàng và định chế tài chánh tài trợ và tái tài trợ mở ra rất nhiều để kiếm lời trong việc cho vay mua nhà. Họ tranh nhau đến đổi cho vay mua nhà không cần đặt cọc. Tình hình đó làm ngân hàng có quá nhiều nợ khó đòi, tạo nên cơn khủng hỏang tài chánh ở Mỹ, khiến chánh quyền phải dùng ngân sách cứu trợ cho các định chế tài chánh, tốn hàng ngàn tỷ, để nền tài chánh Mỹ không đổ vỡ.


Số định chế tài chánh loại ấy ngày càng suy tàn sau nhiều lền siết qui chế ngân hàng của chánh quyền trung ương. Trong quí ba năm 2011, Cali chỉ còn có 279 ngân hàng họat động lành mạnh và ổn định. .
Ngân hàng BofA số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ từ 100% giảm xuống còn 93.1%; các khỏan nợ xấu từ 3.7% giảm xuống còn 2.92%.
Ngân hàng Wells Fargo, số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ từ 98% giảm xuống còn 89%; các khỏan nợ xấu từ 3% giảm xuống còn 2.6%.
Trong thời khủng hỏang tài chánh mấy năm trước 10% khách hàng cảm thấy không an tâm với các ngân hàng nên rút ra, sử dụng các quỹ tín dụng. Hai ngân hàng Bank of America và Wells Fargo phải chịu đựng rất nhiều trước vụ rút ra của khách hàng. Nhưng hiện tượng rút ra đó giảm nhanh trong hai năm gần đây từ 9.6%, giảm còn 8.7% và 7.7% năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.