Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Các Ngân Hàng Trên Đà Hồi Phục Lành Mạnh, Ổn Định

11/03/201200:00:00(Xem: 5801)

SACRAMENTO -- Nhìều tiêu chuẩn đánh giá tài lực của 275 ngân hàng của California cho thấy ngân hàng của Cali đang trên đà phục hồi lành mạnh và ổn định.
Trung bình số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ giảm từ 80.64% của qúy 3 xuống còn 79.06% trong qúy 4 của năm 2011.
Các khỏan nợ xấu từ 4.43% giảm xuống còn 3.64% trong cùng thời kỳ của hai quí nói trên.
Hai dấu chỉ này cho thấy các ngân hàng của California đang trên đà lành mạnh và ổn định. 
Những dữ kiện sưu tầm của Crowell, Weedon & Co. và SNL Financial cho thấy con số của các định chế tài chánh ngân hàng và qũy tín dụng bắt đầu teo lại từ cơn khủng hỏang tài chánh hồi năm 2008. Trước thời khủng hỏang tài chánh có quá nhiều ngân hàng và định chế tài chánh tài trợ và tái tài trợ mở ra rất nhiều để kiếm lời trong việc cho vay mua nhà. Họ tranh nhau đến đổi cho vay mua nhà không cần đặt cọc. Tình hình đó làm ngân hàng có quá nhiều nợ khó đòi, tạo nên cơn khủng hỏang tài chánh ở Mỹ, khiến chánh quyền phải dùng ngân sách cứu trợ cho các định chế tài chánh, tốn hàng ngàn tỷ, để nền tài chánh Mỹ không đổ vỡ.


Số định chế tài chánh loại ấy ngày càng suy tàn sau nhiều lền siết qui chế ngân hàng của chánh quyền trung ương. Trong quí ba năm 2011, Cali chỉ còn có 279 ngân hàng họat động lành mạnh và ổn định. .
Ngân hàng BofA số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ từ 100% giảm xuống còn 93.1%; các khỏan nợ xấu từ 3.7% giảm xuống còn 2.92%.
Ngân hàng Wells Fargo, số tiền vay so với tổng số gởi tỷ lệ từ 98% giảm xuống còn 89%; các khỏan nợ xấu từ 3% giảm xuống còn 2.6%.
Trong thời khủng hỏang tài chánh mấy năm trước 10% khách hàng cảm thấy không an tâm với các ngân hàng nên rút ra, sử dụng các quỹ tín dụng. Hai ngân hàng Bank of America và Wells Fargo phải chịu đựng rất nhiều trước vụ rút ra của khách hàng. Nhưng hiện tượng rút ra đó giảm nhanh trong hai năm gần đây từ 9.6%, giảm còn 8.7% và 7.7% năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.