Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J.: Chùa Đại Nhật Như Lai Cúng Chư Thiên Hộ Pháp

10/03/201200:00:00(Xem: 8193)

san_jose_thichthongdat_1-large-content: Thượng Tọa Thích Thông Đạt trong buổi lễ.

SAN JOSE (Việt Báo Bắc California) -- Hàng trăm phật tử vùng San Jose và Bắc California đã tham dự buổi lễ cúng Chư Thiên Hộ Pháp của Chùa Đại Nhật Như Lai tổ chức vào lúc 7:00PM tối thứ Sáu ngày 02-3-2012 tại 1631 South White Road, San Jose, CA 95127.

Chùa Đại Nhật Như Lai tọa lạc tại góc đường White Road và đường Park Ln là địa điểm thoáng mát, thanh tịnh và rất dễ tìm. Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản và các thiện nam tín nữ Phật Giáo vùng Bắc California và San Jose rất thích đến lễ bái tại ngôi chùa Đại Nhật Như Lai nầy vì trước sân chùa luôn treo 3 lá cờ gồm: cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Phật Giáo.

Theo sự hướng dẫn của Trụ Trì Thượng Tọa Thích Thông Đạt, tất cả Phật tử đứng lên đảnh lễ và dâng hương lên bàn thờ Chư Phật, Chư Đại Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng, Chư vị Hộ Pháp, Long Thiên Thánh Chúng để cầu xin chư vị ngày đêm gia trì cho quý Phật tử xa gần thân tâm thường an lạc, gia đình hưng thịnh, vạn sự cát tường, sở cầu như ý nguyện theo nghi thức Mật Giáo.

Tiếp theo phần nghi thức cúng Chư Thiên, Thầy Trụ Trì cùng tất cả Phật tử đọc chú Phật Đảnh Tôn Thắng Đà Ra Ni để cầu nguyện cho chúng sanh giải trừ nghiệp chướng; được sự hộ trì, che chở của Chư Vị Bồ Tát không bị những chướng ngại, khổ não, bệnh tật trong cuộc sống hiện tại; sống trường thọ, phát huy bồ đề tâm; được hoa sen hóa sanh, viên mãn bồ đề nguyện; được Chư Phật phóng hào quang đến đón khi lâm chung.

Lễ cúng Chư Thiên Hộ Pháp đã được Thượng Tọa Thích Thông Đạt tổ chức vào ngày mùng 10 và 25 âm lịch mỗi tháng tại chùa theo địa chỉ nêu trên. Chùa Đại Nhật Như Lai luôn mở rộng vòng tay chào đón quý Phật Tử và gia đình về chùa tụng niệm kinh chú hằng tháng.

Buổi lễ càng lúc càng đông Phật tử tham dư. Khi ra về mỗi Phật tử đều được thỉnh lộc từ đàn tràng mang về nhà, gồm: Các loại bánh, Trái cây, nước uống, phẩm thực chay. Các Phật tử tin rằng nhờ oai lực của Chư Thiên chứng minh nên thọ dụng những phẩm thực chay này sẽ được tăng thêm sức khỏe tốt, sống lâu, tinh thần minh mẫn.

(Bài do Nữ Phóng Viên NGỌC DUNG, hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong của Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.