Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa 100,000 Đôla Nợ Mua Nhà Cho 200,000 Chủ Nhà Ngập Nước

10/03/201200:00:00(Xem: 3692)

LOS ANGELES -- Ngân hàng Bank of America hôm Thứ Sáu nói là sẽ giảm khoảng 100,000 đôla tiền nợ gốc mua nhà đối với 200,000 chủ nhà đang bị ngập nước, một phần trong thương lượng với chính phủ liên bang.

Nhà ngập nước có nghĩa là nợ mua nhà đã cao hơn trị giá nhà. Xóa bớt 100,000 đôla trong nợ gốc như thế sẽ làm cho nợ thấp hơn trị giá nhà, nghĩa là thoát ra cảnh ngập nước.

Ngân hàng BofA nói cam kết này là một phần trong lương lượng bên lề trị giá 1 tỷ đôla đối với thương lượng về tịch biên nhà trị giá 25 tỷ đôla, theo lời Richard Simon, phát ngôn nhân ngân hàng naà.

Cắt giảm nợ gốc như thế sẽ giúp xóa bỏ toàn bộ phần ngập nước một số hồ sơ vay mua nhà mà ngân hàng này phục vụ, với trung bình mỗi khoản nợ mua nhà được cắt giảm hơn 100,000 đôla.

Bắng cách cắt giảm nợ mua nhà của thân chủ, Bank of America có thể giảm tới 850 triệu đ6ola trong khoản 3.25 tỷ đô tiền phạt trong thương lượng về tịch biên.

Các chủ nhà bị ngập nước có đủ điều kiện được cắt giảm nợ gốc nếu họ có nợ này vay qua Bank of America và ít nhất trễ 60 ngày tiền trả nợ tính vào ngày 31-1-2012.

Chỉ có nợ vay từ Bank of America hay từ đầu tư tư nhân mới đủ điều kiện được xóa bớt nợ, và cả những người vay nợ qua công ty tài chánh Countrywide Financial Corp, nguyên đã sáp nhập vào Bank of America năm 2008.

Simon nói, các khoản nợ vay từ Fannie Mae, Freddie Mac, Federal Housing Administration hay từ Bộ Cựu Chiến Binh sẽ không đủ điều kiện xóa bớt nợ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.