Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS: Sẽ Thu Thuế Các Qũy Tài Trợ Chính Trị Bí Mật Tới 35%

10/03/201200:00:00(Xem: 4552)

WASHINGTON - Từ nhiều năm, sở thuế IRS hầu như không làm gì với các nhóm vận động chính trị khai quy chế miễn thuế đặc biệt để tung tài trợ bí mật vào các quảng cáo bầu cử - đã có dấu hiệu IRS chuyển hướng.

IRS bắt đầu gửi những mẫu khai báo loại hỏi/đáp tới 5, 6 nhóm Tea Party và có thể 1 số ủy ban chính trị, để kiểm nhận nếu họ thực sự đủ điều kiện đuợc hưởng quy chế 501(c)(4) vì những mục tiêu cổ vũ phúc lợi xã hội.

Các chuyên gia thuế cảnh báo: quy chế 501 bị từ chối hay bị thu hồi sẽ đưa tới hậu quả nghiêm trọng, như tiền phạt bằng 35% số thu tài trợ bí mật. Nhóm liên quan sẽ phải công bố danh tính các nhà tài trợ bí mật.

Điều chưa rõ là trong số các tổ chức vận động tài trợ hàng triệu MK trong chu kỳ bầu cử hiện nay, có đơn vị nào là mục tiêu của IRS hay không. Các tổ chức gây quỹ không trả lời yêu cầu bình luận của phóng viên.

Nghị sĩ Tom Udall (DC-New Mexico) đã lên tiếng hậu thuẫn hành động của IRS - ông nói: danh xưng "tổ chức vì phúc lợi xã hội" đã bị lạm dụng và cử tri có quyền đuợc biết ai đứng phiá sau các quảng cáo đả kích chính trị mà họ xem thấy trên màn ảnh truyền hình.

Trong khi đó, luật sư của American Center for Law and Justice ra thông báo nói rằng IRS đòi hỏi các tổ chức khai báo là xâm phạm các quyền quy định bởi tu chính án hiến pháp số 1.

Tại khoa luật của trường đại học Ohio, giáo sư Donald Tobin nhận xét: yêu cầu thông tin của IRS là bình thường và thích hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.