Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa VAALA Mời Dự: Triển Lãm Hội Họa Mùa Xuân ‘Đời Sống Tuần Hoàn’

09/03/201200:00:00(Xem: 15581)

vaala_cao_ba_minh_the_universe__v__tr__-large-content
Vũ Trụ (sơn dầu, 72" x 60") của Cao Bá Minh.

vaala_dinh_cuong_bi_n_kh_c_th_ng_mu_i_m_t-large-content
Biến Khúc Tháng Mười Một (sơn dầu, 36'' x 24'') của Đinh Cường.

vaala_hung_nguyen_merrycruelly-go-round___1a-large-content
Merry Cruelly Go Round #1A (sơn dầu, 36'' x 48'') của Nguyễn Việt Hùng.

vaala_julie_thi_underhill_holding-large-content
Holding (gelatin silver print, 10'' x 8'') của Julie Thi Underhill.

vaala_nguyen_ly_untitled-large-content
Không đề (bản khắc axít, 30'' x 19'' mỗi tấm) của Nguyên Lý.

vaala_chau_huynh_the_white__detail_-large-content
Trắng Một Màu (vải, chỉ đen trắng, 84'' x 60'') của Huỳnh Thủy Châu.vaala_nguyen_khai_moonlight-large-content
Ánh Trăng (sơn dầu, 48'' x 48'') của Nguyên Khai.
Sau đây là Thông cáo báo chí của Trung Tâm Văn Hóa VAALA.
Thông Cáo Báo Chí
VAALA Khai Mạc Triển Lãm Mùa Xuân “Đời Sống Tuần Hoàn”
Triển lãm tác phẩm của 24 Họa Sĩ Và Nhiếp Ảnh Gia Thuộc Nhiều Thế Hệ
Triển lãm từ ngày 17 tháng Ba đến 1 tháng Tư, 2012
Tiếp tân khai mạc – Thứ Bảy, ngày 17 tháng Ba, 4pm-7pm
Trung Tâm Văn Hóa VAALA – 1600 North Broadway, Santa Ana, CA
Santa Ana, CA – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm Mùa Xuân chủ đề “Đời Sống Tuần Hoàn” (“Cycles of Life”), đưa đến giới thưởng ngoạn tác phẩm của 24 họa sĩ và nhiếp ảnh gia thuộc nhiều thế hệ. Cuộc triển lãm sẽ bắt đầu từ ngày 17 tháng Ba và kéo dài đến ngày 1 tháng 4 tại Trung Tâm Văn Hóa VAALA, số 1600 N. Broadway (góc đường Seventeenth), thành phố Santa Ana, CA 92706. Cuộc triển lãm mở cửa mỗi cuối tuần, thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 12:00pm-5:00pm. Vào cửa tham dự miễn phí.
Buổi tiếp tân khai mạc với sự hiện diện của nhiều họa sĩ và nhiếp ảnh gia sẽ được diễn ra vào thứ Bảy, ngày 17 tháng Ba, từ 4pm-7pm. Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.vaala.org. Email: info@vaala.org; Phone: (714) 893-6145.
Cuộc triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của các họa sĩ và nhiếp ảnh gia Benjamin Vũ,
Cao Bá Minh, Cao Hùng-Lynh, Chi Lê, Debbie Nguyễn, Đèo Chính Mung, Đinh Cường, Đông Duy, Hồ Anh, Howard Trần, Hugo Nguyễn, Huỳnh Thủy Châu, Jerry Trương, Julie Thi Underhill, Lương Văn Tỷ, Mike Đỗ, Nguyên Khai, Nguyên Lý, Nguyễn Thị Hợp, Nguyễn Trọng Khôi, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Việt Hùng, Phạm Quỳnh Giao, và Việt Lê.
“Đời sống đa phần dựa vào những vòng tuần hoàn. Con người chúng ta sinh ra, lớn lên, và rồi sẽ mất đi. Trong cuộc sống, chúng ta cho ra đời những con người mang theo gien (genes) vốn đã được truyền cho chúng ta,” giám tuyển James Đinh nói. “Ngay cả đỉnh Hy Mã Lạp Sơn sẽ có ngày trở thành những đụn cát, và vòng đời sẽ được bắt đầu trở lại. Các nghệ sĩ trong cuộc triển lãm này sẽ cho chúng ta thấy đời sống tuần hoàn như thế nào trong các tác phẩm của họ.”
Hơn 120 tác phẩm đã được gửi về sau khi VAALA ra thông cáo tuyển tác phẩm vào tháng 11 năm ngoái. Cuộc triển lãm sẽ trưng bày khoảng 40 tác phẩm của 24 nghệ sĩ, thực hiện trong vòng 5 năm trở lại. Các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ và tác phẩm của họ có thể cho thấy những nền văn hóa khác nhau (Việt Nam, Mỹ, và các văn hóa khác) có ảnh hưởng gì đến cách họ hiểu và diễn đạt chủ đề. Đồng thời, cuộc triển lãm cố gắng cho thấy chính các nghệ sĩ cũng nằm trong những vòng sáng tạo nghệ thuật.

Giám tuyển của cuộc triển lãm gồm các họa sĩ Ann Phong, Barbara Thomason, và James Đinh. “Chúng tôi đặc biệt muốn tìm những nghệ sĩ chưa bao giờ triển lãm trong cộng đồng Việt Nam ở Nam California, do đó chúng tôi đã đưa ra thông cáo tuyển tác phẩm, và rất vui khi nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ,” giám tuyển Ann Phong trình bày. “Giới thưởng ngoạn sẽ thấy nhiều phong cách khác nhau trong cuộc triển lãm này. Khán giả sẽ được thưởng thức từ phong cách minh họa đến biểu hiện, từ truyền thống đến hiện đại, và ngay cả từ những nét cọ tỉ mỉ cho đến phóng túng,” họa sĩ Ann Phong cho biết.
Với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ thuộc những thế hệ khác nhau, cuộc triển lãm cũng đưa ra câu hỏi có hay không những chuỗi xuyên suốt về phong cách, văn hóa, ảnh hưởng về chủ đề và sự tiếp nối liền lạc giữa các nghệ sĩ và tác phẩm.
Trong thời gian cuộc triển lãm diễn ra, VAALA sẽ tổ chức một số sinh hoạt văn nghệ ngay tại Trung Tâm Văn Hóa VAALA. Một buổi trình diễn nhạc cổ điển với chủ đề “Mùa Xuân!” sẽ được diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 18 tháng Ba, từ 3pm-4:30pm. VAALA cũng sẽ mở một workshop về sáng tác thơ văn (tiếng Anh) vào hai ngày 31 tháng Ba và 1 tháng Tư. Những bài văn và thơ sáng tác trong workshop này sẽ được đọc vào buổi văn nghệ bế mạc ngày 1 tháng Tư. Xin liên lạc với cô Julie Võ nếu muốn quý vị muốn tham dự workshop này. Để biết thêm chi tiết về cuộc triển lãm Đời Sống Tuần Hoàn và những chương trình trong dịp triển lãm, xin vào thăm trang nhà www.vaala.org.
***
Về ban giám tuyển
Ann Phong – Họa sĩ Ann Phong tốt nghiệp cao học mỹ thuật từ California State University, Fullerton. Bà hiện dạy mỹ thuật tại đại học California State Polytechnic University, Pomona. Ann Phong đã được mời tham dự rất nhiều cuộc triển lãm tập thể và solo tại Hoa Kỳ cũng như quốc tế. Bà hiện là chủ tịch hội đồng quản trị của VAALA.
Barbara Thomason - Họa sĩ Barbara Thomason tốt nghiệp cử nhân hội họa và cao học ngành mỹ thuật in (Printmaking) từ California State University, Long Beach. Bà có nhiều năm giảng dạy ngành mỹ thuật tại các trường như California State Polytechnic University, Pomona, University of Southern California (USC), Otis College of Art and Design. Bà được mời tham dự rất nhiều cuộc triển lãm solo và tập thể.
James Đinh – Nhà thiết kế James Đinh tốt nghiệp cao học ngành Landscape Architecture từ University of California, Berkeley. Ông hiện điều hành Studiodinh, một cơ sở chuyên về các thiết kế mỹ thuật, từ những dự án về graphic design cho đến những dự án lớn bao gồm những thiết kế nơi công cộng. James Đinh là thành viên của hội đồng quản trị VAALA.
VỀ VAALA
Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi. VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Hội Luận Điện Ảnh, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.