Hôm nay,  

DB Sanchez Tại Hạ Viện Mỹ: Vinh Danh 3 Phụ Nữ Việt Nam

09/03/201200:00:00(Xem: 7027)
Washington, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) vinh danh 3 người phụ nữ tiêu biểu Việt Nam: Bụi Thì Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Phạm Thanh Nghiên tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, ngày 8 tháng 3. Tháng 3 là tháng để chúng ta không những vinh danh các thành tựu của phong trào phụ nữ đòi quyền bình đẳng, nhưng đây cũng là một cơ hội để chúng ta nhìn về phía trước để nhận thức và tiếp tục tranh đấu cho các vấn đề mà phụ nữ vẫn phải đối đầu trong hiện tại
Dưới đây là video và nguyên văn lời phát biểu:
http://www.youtube.com/watch?v=IJFqtQzFvAo&list=UUsPNjUsu5AvCJnVrdW_XjwA&index=1&feature=plcp 
Kính thưa Bà Chủ Tịch.
Hôm nay, tôi muốn vinh danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ.
Hôm nay là ngày vinh danh những người phụ nữ đã đóng góp tích cực và nhiệt thành trong nhiều lãnh vự chính trị, xã hội, kinh tế trong cộng đồng của họ.

Phụ nữ khắp nơi trên thế giới vẫn phải đối diện với những chướng ngại nặng nề trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm bị phân biệt đối xử, phân biệt giới tính và bị từ chối các nhân quyền căn bản. Hiện nay có nhiều phụ nữ can đảm đang bị khước từ những quyền căn bản này.
Bùi Thì Minh Hằng đã bị kết án không qua xét xử 2 năm giam giữ tại một trại cải tạo vì đã tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Đỗ Thị Minh Hạnh, một nhà hoạt động công đoàn bị kết án 7 năm tù giam vì tranh đấu cho quyền lợi của công nhân và nông dân.
Phạm Thanh Nghiên đã bị kết án bốn năm tù giam và 3 năm quản chế vì đã toạ kháng một cách ôn hoà tại gia liên quan tới vấn đề Biển Đông.
Khi bàn về quyền phụ nữ thì những phụ nữ này chỉ mới là 3 trong số nhiều tiếng nói lương tâm bị kết án tù bất công và thiếu xét xử minh bạch.
Thưa ông Chủ tịch, tôi mong các đồng viện hãy cùng với tôi vinh danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và ủng hộ, tất cả những ai đang tranh đấu cho tự do và dân chủ trong cộng đồng của họ, như tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.