Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Tại Hạ Viện Mỹ: Vinh Danh 3 Phụ Nữ Việt Nam

09/03/201200:00:00(Xem: 6342)
Washington, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) vinh danh 3 người phụ nữ tiêu biểu Việt Nam: Bụi Thì Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Phạm Thanh Nghiên tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, ngày 8 tháng 3. Tháng 3 là tháng để chúng ta không những vinh danh các thành tựu của phong trào phụ nữ đòi quyền bình đẳng, nhưng đây cũng là một cơ hội để chúng ta nhìn về phía trước để nhận thức và tiếp tục tranh đấu cho các vấn đề mà phụ nữ vẫn phải đối đầu trong hiện tại
Dưới đây là video và nguyên văn lời phát biểu:
http://www.youtube.com/watch?v=IJFqtQzFvAo&list=UUsPNjUsu5AvCJnVrdW_XjwA&index=1&feature=plcp 
Kính thưa Bà Chủ Tịch.
Hôm nay, tôi muốn vinh danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ.
Hôm nay là ngày vinh danh những người phụ nữ đã đóng góp tích cực và nhiệt thành trong nhiều lãnh vự chính trị, xã hội, kinh tế trong cộng đồng của họ.

Phụ nữ khắp nơi trên thế giới vẫn phải đối diện với những chướng ngại nặng nề trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm bị phân biệt đối xử, phân biệt giới tính và bị từ chối các nhân quyền căn bản. Hiện nay có nhiều phụ nữ can đảm đang bị khước từ những quyền căn bản này.
Bùi Thì Minh Hằng đã bị kết án không qua xét xử 2 năm giam giữ tại một trại cải tạo vì đã tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Đỗ Thị Minh Hạnh, một nhà hoạt động công đoàn bị kết án 7 năm tù giam vì tranh đấu cho quyền lợi của công nhân và nông dân.
Phạm Thanh Nghiên đã bị kết án bốn năm tù giam và 3 năm quản chế vì đã toạ kháng một cách ôn hoà tại gia liên quan tới vấn đề Biển Đông.
Khi bàn về quyền phụ nữ thì những phụ nữ này chỉ mới là 3 trong số nhiều tiếng nói lương tâm bị kết án tù bất công và thiếu xét xử minh bạch.
Thưa ông Chủ tịch, tôi mong các đồng viện hãy cùng với tôi vinh danh Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và ủng hộ, tất cả những ai đang tranh đấu cho tự do và dân chủ trong cộng đồng của họ, như tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.