Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TĐ Huckabee Có Thể Được Mời Ứng Cử PTT Cho Romney

09/03/201200:00:00(Xem: 6898)
WASHINGTON - 2 ứng viên TT mạnh của đảng CH, Mitt Romney và Rick Santorum, đang gây chia rẽ trong nội bộ đảng.
Giới quan sát gợi ý: cựu thống đốc Romney có thể tạo đoàn kết và có sức tranh đua vào Tháng 11 nếu mời đuợc cựu thống đốc Mike Huckabee của tiểu bang Arkansas.
Những con số ghi nhận tối Thứ Tư nói lên thực tế - tại Ohio, 58% cử tri hậu thuẫn ông Santorum nói không thể chấp nhận ứng viên TT Mitt Romney - ngược lại, 55% cảm tình viên của ông Romney thấy có vấn đề với ông Santorum. Ông Romney thất bại tại các tiểu bang có đông tín đồ Evangelical, như Georgia 64%, Tennessee 73% và Okalahoma 72%. Các tiểu bang có đa số cử tri theo Evangelical tương tự là Iowa, Missouri, South Carolina. Thứ Ba tới, ông Romney có thể thua tiếp tại 2 cứ điểm của giáo phái Evangelical là Alabama và Missippi.

Với cựu nghị sĩ Santorum, cử tri giàu là mục tiêu, và ông đang vận động giới này dự sơ tuyển đông đảo như chu kỳ tranh cử năm 2008 - nhưng, xem lại 2 cuộc sơ tuyển của Michigan và Ohio thì thấy ông không thu đuợc phiếu của người giàu. Năm 2012, khoảng 1/3 cử tri Michigan và 30% cử tri Ohio có lợi tức trên 100,000. Nay, các tỉ lệ tương ứng là 23% và 21%.
Theo giới phân tích, cựu thống đốc Huckabee luôn suy nghĩ thận trọng trước khi phát biểu.
Ký mục gia Ross Douthat của báo New York Times mô tả ông Santorum là thiếu sự hài hước thông minh của ông Huckabee. Ông Huckabee cũng tỏ ra tự nhiên, thoải mái, như trong chương trình của sinh viên, và có cảm tình của thị dân thường chao đảo. Mời ông Huckabee tranh cử PTT là cách để ông Romney có thể sưả chữa các thiệt hại trong tiến trình sơ tuyển và làm tăng sự nghiêm chỉnh với cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.
Theo nhận xét của cơ sở khảo sát Public Policy Polling, với ông Huckabee là ứng viên PTT, đảng CH có thể thắng Missouri, có khả năng chiếm North Carolina. Ông Huckabee cũng giúp ông Romney rảnh tay với việc vận động cử tri miền nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.