Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc Cali Tưởng Niệm Hai Bà Trưng

08/03/201200:00:00(Xem: 5522)
hai_ba_trung_san_jose_phunuhaingoai_10-large-contentHội Viên Hội Phụ Nữ Hải Ngoại hát bài "Đáp Lời Sông Núi."

SAN JOSE (Việt Báo Bắc California) -- Trên 300 đồng hương và thân hữu của Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California đã tổ chức lễ tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương vào lúc 12:00 pm trưa Chủ Nhật 4-3-2012 tại 2290 Tully Road, San Jose.
Buổi lể khai mạc với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH cùng phút mặc niệm diễn ra thật trang nghiêm. Bà Cao Thị Tình giới thiệu quan khách; các tổ chức cộng đồng; hội đoàn và đoàn thể chống cộng; trong đó đặc biệt có các vị sau đây: Ông Jose Esteves, Thị Trưởng Thành Phố Milpitas; Kansen Chu, nghi viên khu vực 4 Thành Phố San Jose và phu nhân,; Nguyễn Thế Vũ, đại diện Giám Sát Viên khu vực 3; Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn; các cụ Nguyễn Hữu Hãn và Trương Đình Sửu của Hội Người Việt Cao Niên; ông Nguyễn Hữu Nhật, Hội trưởng Học Viện CSQG; Nguyễn Cữu Hiệp và ông Cao Minh thuộc LL Chiến Sĩ Không Quân; ông Vũ Huynh Trưởng, Ủy Ban Chống Cộng Bắc California; ông Ngô Văn Tiệp và ông Trần Huyền thuộc Liên Đoàn Cử Tri; ông Nguyễn Đức, Hội Cựu Tù Nhân Bình Điền; anh hùng Lý Tống; cô Lam Hương khối 8406; cựu Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Văn Thông; quả phụ Khương Trâm là phu nhân của cố đạo diễn Hoàng Anh Tuấn… cùng một số quan khách đặc biệt khác.
Bà Christine Hồ là Hội Trưởng Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California cám ơn quý quan khách tham dự buổi lễ và sơ lược tiểu sử của nhị vị Trưng Nữ Vương là hai nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị của lịch sử oai hùng Việt Nam. Sau khi chồng của bà Trưng Trắc bị bọn giặc Tàu giết chết vì chống Tàu xâm lược áp bức dân tộc, bà Trưng Trắc đã cùng em gái là Trưng Nhị đứng lên dựng cờ khởi nghĩa “trả thù nhà , đền nợ nước”, lật đổ chế độ cai trị của giặc ngoại xâm phương bắc. Trưng Trắc lên ngôi vua, xưng là Trưng Nữ Vương; Trưng Nhị với chức vụ là Bình Khôi Tướng Quân, thống lãnh quân lực chống trả các cuộc tấn công cướp nước của bọn giặc Tàu phương bắc.

Bà Lê Kim Ánh chủ tế cùng các thanh thiếu niên Đoàn Hướng Đạo Ra Khơi dâng hương, hoa, quả, rượu.. và tế lễ theo nghi thức truyền thống dân tộc Việt Nam.
Nữ ca sĩ Như Hà đã đọc Văn Tế tưởng nhớ những chiến công oai hùng của nhị vị Trưng Nữ Vương và cầu xin Nhị Vị phù hộ cho toàn dân trong nước và hải ngoại quyết tâm đứng lên chống giặc Tàu Cộng xâm cướp Hoàng Sa, Trường Sa và nhất là giải thể chế độ CSVN là chế độ bán nước, “hèn với giặc ác với dân” thì mới có thể bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, hầu xứng đáng giòng giống Lạc Hồng. Văn Tế với giọng ngâm tế truyền cảm của nữ ca sĩ Như Hà đã làm xúc động mọi người hiện diện.
Mỡ đầu chương trình văn nghệ là phần hoạt cảnh "Mê Linh Khởi Nghĩa" do đoàn võ thuật Vovinam của Võ Sư Cẩm Bình trình diễn. Tiếp theo là hàng loạt bài hát đấu tranh được trình bày với các tài năng trong Hội. Các hội viên hợp ca bài “Đáp lời Sông Núi” và quý quan khách tham dự cùng hát theo.
Buổi lễ tưởng niệm nhị vị Trưng Nữ Vương là truyền thống hằng năm của Hội Phụ Nữ VN Hải Ngoại Bắc California, nhằm nhắc nhở cho thế hệ sau ghi nhớ đến những vị anh thư liệt nữ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc hầu thúc giục các thế hệ con cháu phải nhớ câu “Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh” . Hội kêu gọi chị em phụ nữ trong nước và hải ngoại hãy cùng mạnh dạn đứng lên một lòng đoàn kết chống giặc Tàu ngoại xâm, chống giặc CSVN nội thù bán nước để quyết bảo vệ toàn vẹn Lãnh Thổ Việt Nam trong hoàn cảnh đất nước đang lâm nguy hiện nay.
(Bài của nữ phóng viên NGỌC DUNG. Hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.