Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phật Học Đuốc Tuệ Tổ Chức Buổi Thuyết Pháp

07/03/201200:00:00(Xem: 5713)

Với Thầy Hằng Trường Giảng Về 'Chú Đại Bi: Phát Tâm Và Tu Trì'

phat_hoc_duoc_tue_p1011109-large-content: Cư Sĩ Mật Nghiêm phát biểu giới thiệu Thầy Hằng Trường.

phat_hoc_duoc_tue_p1011110-large-content: Thầy Hằng Trường giảng pháp.

Huntington Beach (Bình Sa) -- Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2012,tại hội trường Trung Tâm Sangha, 7641 Talber Ave, Huntington Beach, hơn 300 đồng hương Phật tử tham dự buổi thuyết pháp về đề tài: "Chú Đại Bi: Phát Tâm và Tu Trì" do Thầy Hằng Trường (Hội Từ Bi Phụng Sự -Compassionate Society Service) thuyết giảng.

Trên sân khấu có tấm Barner đề 2 câu "Vì Đời Phụng Sự - Vì Đạo Dấn Thân." Sau phần nghi thức niệm Phật khai mạc, tiếp theo, đạo hữu Mật Nghiêm, Hội Trưởng Hội Phật Học Đuốc Tuệ lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn Thầy Hằng Trường đã nhận lời mời của hội để đến ban một thời pháp hôm nay cho qúy đồng hương Phật tử, ông cũng không quên cảm ơn qúy đồng hương Phật tử tham dự. Sau đó Ông đọc một bài thơ ông vừa sáng tác để kính tặng Thầy Hằng Trường, bài thơ với tựa đề "Sao Hiện" Hôm nay sao hiện về đây, Sao cười tỏa sáng phút giây vô cùng, Trao truyền pháp Phật viên dung, Tròn đầy lý sự khiến tùng nở hoa, Gió duyên lay cội tùng già, năm ngàn năm mạn Thù Sa ra đời, An Bình tỏa khắp muôn nơi, Hoa Nghiêm cảnh giới đất trời nhất chân, Một cùng tất cả bất phân, Pháp giới vô ngại pháp thân hiển bày, Sống nơi đây chính lúc nầy, Chú nghinh -Tâm Phật thành cây Bồ Đề...

Buổi thuyết giảng bắt đầu Thầy cho biết: Chú Đại Bi không phải là câu chú mà là Tâm Thức, có 4 tầng Tâm Thức , thầy giảng về Vô Ngã, Vị Tha, Vô Ngại, Thầy nói chúng ta phải nối liền Chú Đại Bi với tình thương, phải làm phát triển tình thương, ngược lại chúng ta phải nhắc nhở Chú Đại Bi, niệm chú Đại Bi phát triển lòng vị tha, nghĩ tới tha nhân, làm lợi cho tha nhân... Thầy cũng cho biết có 5 cái rối ren trong cuộc sống đó là: -Thân thể -Sức khỏe -Tiền bạc - Tay nghề -Tình cảm, và Thầy đã hướng dẫn mọi người cách tu học theo Chú Đại Bi...

Thời gian có hạn, đề tài Thầy giảng đã làm cho mọi người say sưa theo dỏi.

Trong dịp nầy, Đạo hữu Tâm Cát cho biết: Hội Phật Học Đuốc Tuệ cũng đã thường xuyên mở những khóa tu, những buổi thuyết giảng để hướng dẫn Phật tử tu học, muốn biết chi tiết về những sinh hoạt của hội Phật Học Đuốc Tuệ xin liên lạc về: (714) 454-6286, Email: duoctue@gmail.com Website: www.duoctueonline.com

Tất cả Phật tử tham dự buổi thuyết pháp trước khi ra về được Ban tổ chức tặng Kinh Sách Phật Giáo, CD/MP3/DVD của buổi thuyết giảng.

Trong dịp nầy Hội Từ Bi Phụng Sự cũng cho phổ biến thông báo mời qúy đồng hương Phật tử tham dự khóa Tu Chú Đại Bi do sự hướng dẫn của Thầy Hằng Trường được tổ chức vào ngày 18 đến 20 tháng 5 năm 2012 tại Joshua Tree Retreat & Wellness Center 59700 Twenty Nine Palms Hwy, Joshua Tree, CA 92252 điện thoại liên lạc cô: Nữ Dương (714) 878-2952, Cô Mỹ Hạnh (714) 625-8966.

Phiếu ghi danh xin gởi về: Compass Registration 12135 Brookhurst St, Suite# A, Garden Grove, CA 92840 "Memo: Chú Đại Bi Retreat" Ghi danh sớm: $ 250, hạn chót ghi danh: sau ngày 1 tháng 5 2012 chi phí là $ 300 {no refund!). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.