Hôm nay,  

Tacoma: Góp Sức Chung Lo Cho Một Đồng Hương Xấu Số

07/03/201200:00:00(Xem: 6302)

tacoma_tang_le_cho_1_nguoi_xau_so__1_-large-content: Sư cô Thiện Phương, và quý Phật tử Chùa Phước Huệ, Tacoma;, Thượng Tọa Thích Thông Tạng và Quý Phật tử Thiền Viện Minh Chánh, Renton; Chùa Tầm Nguyên , Renton; và đồng hương thân hữu tụng kinh trong buổi Tang lễ cô Trần Thị Bạch Huệ vào lúc 11 giờ ngày 1/3/2012 tại Mountain View Funeral Home, Lakewood. (Ảnh: Đặng Công Minh -VBMN)

TACOMA, Wash. (VBMN) Hàng trăm đồng hương, thân hữu, đại diện các hội đoàn, truyền thanh, báo chí tại Tacoma, Seattle, Renton đã hiện diện tại nhà tang lễ và nghĩa trang Mountain View Funeral Home, số 4100 Steillacoom Blvd SW, Lalewood, WA 98499, vào lúc 11 giờ, thứ Năm, ngày 1 tháng 3 để dự tang lễ, cầu siêu và tiễn đưa cô Trần Thị Bạch Huệ đến nơi an giấc nghìn thu.

Hôm nay là một ngày khô ráo hiếm hoi trong tiết trời băng giá mùa đông và mặc dù tang lễ được tổ chức trong một ngày làm việc, nhưng hoàn cảnh của người phụ nữ quá cố rất thương tâm nên khi cô qua đời đã thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng, và do đó đồng hương đã đến dự tang lễ khá đông.

Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma-Pierce County và Hội Cao niên ViệtNam Tacoma cùng đứng ra chung lo tổ chức tang lễ cho người người phụ nữ xấu số: Cô Trần Thị Bạch Huệ, 49 tuổi.

Trong buổi lễ tiễn biệt, ngoằi đồng hương, thân hữu, còn có sự hiện diện của một số đại diện các tổ chức hội đoàn: Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA; một số nữ nhân viên thuộc YWCA, Tacoma; quý ông Trần Văn Nhung, HT. Hội Cao Niên; Nguyễn Phước Quang, Phó HT. Hội Tương Trợ Việt Nam Tacoma-Pierce County; bà Nguyễn T. Ngọc Cẩm, đại diện Hội Phụ Nữ Mê Linh/WA; một vị đại diện Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng/WA; ông Tăng Phước Trọng. Một số đông các thành viên Hội PN Trưng Vương, Hội Cao Niên Tacoma. Đặc biệt có sự hiện diện và thực hiện nghi thức cầu siêu theo Phật Giáo của Sư Cô Thiện Phương Chùa Phước Huệ, Tacoma; Thượng Tọa Thích Thông Tạng, Thiền Viện Minh Chánh , Renton. Về phía báo chí truyền thanh có Thi sĩ Quốc Nam, Tổng Giám Đốc Globle SRB/ HD Radio; ông Bùi Quốc Hùng và Đặng Công Minh, Việt Báo Miền Nam.

Chương trình tang lễ bắt đầu lúc 11 giờ sáng thứ Năm, 1/3. Tang lễ diễn ra đơn sơ, nghiêm trang trong một không gian ấm cúng thể hiện tình đồng hương thông cảm, thương xót, gắn bó với nhau trong nỗi buồn chung, trước sự ra đi đau đớn của một phụ nữ Việt Nam.

Mở đầu buổi tang lễ, các cụ trong Ban Nghi Lễ thuộc Hội Cao Niên khởi chinh cổ nhạc lễ.

Cụ Lưu Văn Để, TTK Hội Cao Niên phụ trách giới thiệu chương trình tang lễ. Cụ Để cho biết người quá cố tên Trần Thị Bạch Huệ, sinh ngày 16/8/1964 tại Việt Nam. Lập gia đình ở quê nhà, có một người con gái, đến định cư tại Tacoma cách nay khoảng 4 năm theo diện chồng bảo lãnh đoàn tụ. Nhưng chẳng bao lâu sau khi cô Huệ và con gái đến Mỹ, phải chia tay cùng người chồng. Từ đó cô Huệ ở vậy nuôi con. Cho đến thời gian gần đây, cô Huệ gặp hoàn cảnh bế tắc trong cuộc sống và không rõ nguyên nhân nào đưa đến việc cô quyết định quyên sinh vào khoảng 4 giờ rạng sáng ngày 20/2/2012.

Tiếp theo, thân quyến niệm hương trước bàn thờ trưng bày di ảnh người quá cố. Theo sau là đại diện các hội đoàn, truyền thông, báo chí, thân hữu niệm hương.

Sau đó, cụ Lưu Văn Để tường trình về việc thực hiện chương trình quyên góp tài chánh, Cụ tuyên bố Hội Cao Niên cũng có ngân khoản $700 trợ tang cho hội viên quá cố. Lần lượt, bà Ngọc Cẩm, đại diện Hội Phụ Nữ Mê Linh, đại diện bà con đồng hương vùng Renton; Sư Cô Thiện Phương, Chùa Phước Huệ; đồng nghiệp Phở 38 Tacoma, CĐNVQG/ WA, Hội Tương Trợ Việt Nam Tacoma-Pierce County trao tặng tiền trợ tang cho Ban tổ chức, thêm vào đó là tiền đóng góp của đồng hương tại chỗ.

Từ 11 giờ rưỡi, đến 12 giờ trưa, Sư Cô Thiện Phương quí vị trong Ban Hộ Niệm Chùa Phước Huệ Tacoma tụng kinh và làm lễ cho người quá cố. Tiếp theo, từ 12 giờ trưa đến 12 giờ 20, Thượng Toạ Thích Thông Tạng, và quý Phật tử Thiền Viện Minh Chánh, Renton làm lễ cầu nguyện. Trước đó, tại Chùa Tầm Nguyên, Renton cũng có các buổi cầu siêu cho người quá cố.

12 giờ 30, lễ di quan đến nhà hỏa táng cũng trong khuôn viên nghĩa trang Mountain View. Tại đây, trước khi được hỏa táng, Quý Tăng, Ni và bà con lại thực hành nghi thức tụng kinh, cầu nguyện cho hương linh người quá cố sớm được siêu thoát về cõi Niết Bàn với lời niệm Phật vang lên trong không gian trầm lắng u buồn.

Được biết, cô Huệ tính tình hiền lành, vui tính, là thành viên trong Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma, Pierce County. Cô cùng con gái, cháu Thanh Trúc Chan thường có mặt trong những sinh hoạt do Hội PN. Trưng Vương tổ chức ở Tacoma, hay tham dự những buổi lễ của cộng đồng, ở khắp các thành phố Olympia,Tacoma Seattle và Portland, Ore.

Sự ra đi của cô Huệ, một người mẹ Việt Nam bạc phước, để lại một người con gái nhỏ Thanh Trúc Chan, vừa tròn 12 tuổi bơ vơ không người nương tựa ngoài người cha đã có gia đình riêng, đã thực sự làm cho cộng đồng Việt Nam tại địa phương bàng hoàng, thương cảm.

Trước thảm cảnh này, theo phong tục tập quán Việt Nam "Máu chảy ruột mềm", "Chị ngã em nâng", Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma, Pierce County, Hội Cao Niên Việt Nam Tacoma đứng ra lo việc chung sự cho cô Huệ với sự yểm trợ của Việt Báo Miền Nam, Sàigòn Nhỏ Seattle, đài phát thanh Sàigòn Radio, và nhất là tấm lòng của đồng hương, thân hữu.

Khắp nơi, bà con đồng hương, hội đoàn, Chùa, Thiền Viện đã hưởng ứng, mở rộng từ tâm đóng góp tài chánh chung lo chung sự cho cô Trần Thị Bạch Huệ.

Cao quí thay tình đồng hương, chỉ một thời gian ngắn, số tiền trợ tang đã đủ và dư ra, do đó, ban tổ chức đã tạm ngưng đi quyên góp tài chánh.

Sau khi tang lễ chấm dứt vào hồi 1 giờ chiều cùng ngày, di ảnh cô Trần Thị Bạch Huệ được đưa về an trú tại Chùa Phước Huệ, Tacoma.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.