Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Vận Động Nghị Sĩ, Dân Biểu Tại Quốc Hội: Chủ Tịch UB Ngoại Giao Hạ Viện Hứa Đưa Dự Luật Nhân Quyền VN Ra QH

07/03/201200:00:00(Xem: 9602)

cd_van_dong_qh_db_ed_royce-large-contentDân Biểu Ed Royce (hàng đứng, thứ 2 từ trái) và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng (hàng đứng, thứ nhất từ trái) cùng vận động với côäng đồng Việt tại Quốc Hội Hoa Kỳ. (Photo Quốc Trang, Dân Anh của Đài Chân Trời Mới)

WASHINGTON (Tổng Hợp) -- Cuộc vận động của cộng đồng người Việt tị nạn cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền Việt Nam bước qua ngày thứ 2 với các cuộc vận động tại Quốc Hội Hoa Kỳ qua nhiều cuộc gặp gỡ giữa cộng đồng Việt và các Nghị Sĩ, Dân Biểu tại Quốc Hội trong ngày Thứ Ba, 6 tháng 3 năm 2012, theo bản tin của Đài Phát Thanh Chân Trời Mới với phóng viên Quốc Trang và Dân Anh và thông tin từ văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết.
Bản tin của Đài Chân Trời Mới cho biết rằng, “Khoảng 600 người Mỹ gốc Việt từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự sự kiện lịch sử này đã chia thành từng nhóm nhỏ, trên dưới 10 người theo địa phương, để đến từng văn phòng các dân biểu, nghị sĩ trong Quốc Hội vận động trực tiếp các vị dân cử đại diện của mình.”
Bản tin của Chân Trời Mới cho biết rằng phái đoàn cộng đồng người Việt đã được nhiều Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Hoa Kỳ tiếp đón.
Theo tin của Chân Trời Mới, trước hết là cuộc gặp gỡ với Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen, Chủ Tịch Ử Ban Ngoại Giao tại Hạ Viện. Bà Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen đã đón tiếp phái đoàn cộng đồng Việt một cách nồng nhiệt, và hứa sẽ đưa Dự Luật Nhân Quyền H.R. 1410 ra thảo luận để biểu quyết tại Tiểu Bang Ngoại Giao Hạ Viện vào ngày Thứ Tư, 7 tháng 3 năm 2012. Bà cũng hậu thuẫn Dự Luật do Dân Biểu Ed Royce đệ trình yêu cầu đưa CSVN vào lại danh sách CPC. Bà cũng hứa bảo trợ Dự Luật 484 gây áp lực với CSVN chấm dứt đàn áp các nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam với việc buộc tội vi phaạm điều khoản 88 và 79 của bộ luật hình sự của VN.
Bản tin của Đài Chân Trời Mới trích thuật lời phát biểu của Nữ Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen nói rằng,“Đây là sự kiện quan trọng khi tôi được biết sự quan tâm rất cao của quí vị về những bắt bớ đang xảy ra tại Việt Nam. Nghe các bạn nói về Việt Nam, nó cũng nhắc tôi về quê quán của tôi tại Cuba... Tôi xem đây cũng là chuyện của cá nhân tôi. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đẩy mạnh các mục tiêu tự do, nhân quyền, và dân chủ ở Việt Nam và ở tất cả mọi nơi. Vì điều xác định tôi ở vị trí một con người và ở vai trò đại biểu quốc hội là tranh đấu cho nhân quyền, tự do, và sự tôn trọng con người...”
Tin Đài Chân Trời Mới cũng tường thuật về cuộc gặp gỡ của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khác. Bản tin viết rằng, “Tin từ phái đoàn vận động Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ John Kerry cho biết là phái đoàn đã được đón tiếp bởi viên chức cao cấp chuyên lo về vấn đề đối ngoại của Văn Phòng. Trong buổi tiếp kiến, phái đoàn vận động đã có dịp trình bày về những bắt bớ gần đây ở Việt Nam, điển hình là 17 thanh niên Công Giáo cùng với nhạc sĩ trẻ Việt Khang mới đây. Đây là hậu quả của những sự lạm dụng luật pháp để bắt người tùy tiện của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là hai điều luật như 79 và 88 thường được sử dụng để áp chế những tiếng nói lương tâm. Phái đoàn đã đưa ra một số đề nghị cho Văn Phòng để có thể hỗ trợ đáp ứng những quan tâm của cử tri, và đã được đại diện văn phòng tiếp nhận chuyển giao cho TNS Kerry.”


Bản tin trên còn cho biết phái đoàn cộng đồng người Việt cũng được đón tiếp tại văn phòng của Dân biểu Jim McGoven như sau: “Ngoài ra, theo tin phái đoàn Boston từ văn phòng Dân biểu Jim McGoven, phái đoàn đã được tiếp đón bởi chính Dân biểu Jim McGovern, đồng Chủ Tịch của Tom Lantos Human Rights Commision và là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện. Trong lúc tiếp kiến lắng nghe phái đoàn trình bày, Dân biểu McGoven cho biết, ông cũng nhận thấy rằng "vấn đề nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ" và hứa rằng trong năm nay họ sẽ tổ chức một buổi điều trần. Ông cũng nhận là sẽ bảo trợ nghị quyết H.Res 484 vận động cho Tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam, đồng thời hứa sẽ xem qua các Dự Luật Nhân Quyền VN.”
Trong khi đó từ văn phòng của Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez đã phổ biến thông cáo báo chí cho biết rằng mặc dù bận rộn nhiều công việc tại Quốc Hội, DB Sanchez cũng vui mừng đón tiếp phái đoàn cộng đồng người Việt tại Văn Phòng ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Trong cuộc tiếp kiến phái đoàn người Việt, DB Sanchez phát biểu rằng, “Chúng tôi cảm thấy rất nể phục trước sự hiện diện đông đảo của nhiều phái đoàn đại diện cộng đồng Việt-Mỹ tại Thủ Đô Washington D.C. với những nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam." Dân Biểu Sanchez nói : "Là một thành viên của Nhóm Human Rights Caucus và Nhóm Congressional Caucus on Vietnam tôi đã luôn vận động các đồng nghiệp trong suốt mười lăm năm qua để kêu gọi Chính quyền Hoa Kỳ quan tâm về các vấn đề nhân quyền và đàn áp tự do tôn giáo tại Việt Nam.
"Chúng tôi hoan nghênh các nỗ lực đoàn kết vận động chính giới của tập thể cộng đồng Việt-Mỹ, được sự khởi xướng bởi Đài truyền hình SBTN, là một cơ quan truyền thông bạn nằm trong Địa Hạt 47 mà tôi rất hân hạnh đại diện. Với những nỗ lực của từng cá nhân tranh đấu cho nhân quyền và sự công bằng cho xã hội Việt Nam, tất cả chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc tích cực thúc đẩy Chính quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ trước tình trạng đàn áp nhân quyền ngày càng tồi tệ tại Việt Nam và kêu gọi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức các nhà hoạt động dân chủ ôn hòa."
Bản tin Đài Chân Trời Mới cũng cho biết các phái đoàn của cộng đồng người Việt đã chia nhau đến gặp và vận động với các Nghị Sĩ và Dân Biểu khác nhau để tranh thủ thời gian và gặp được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ trong cuộc vận động một ngày này. Chẳng hạn phái đoàn từ Biểu Bang Pennsylvania đến văn phòng TNS Robert Casey, phái đoàn Tiểu Bang Connecticut đến văn phòng TNS Joseph Lieberman, phái đoàn Tiểu Bang Georgia đến gặp Dân Biểu Hank Johson, phái đoàn khác thì gặp TNS Richard Blumenthal, và DB Brad Sherman thuộc đơn vị Nam California.
Bản tin Đài Chân Trời Mới cho biết Dân Biểu Ed Royce cũng đã tham dự vận động với các phái đoàn cộng đồng người Việt tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.