Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Vận Động Nghị Sĩ, Dân Biểu Tại Quốc Hội: Chủ Tịch UB Ngoại Giao Hạ Viện Hứa Đưa Dự Luật Nhân Quyền VN Ra QH

07/03/201200:00:00(Xem: 9121)

cd_van_dong_qh_db_ed_royce-large-contentDân Biểu Ed Royce (hàng đứng, thứ 2 từ trái) và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng (hàng đứng, thứ nhất từ trái) cùng vận động với côäng đồng Việt tại Quốc Hội Hoa Kỳ. (Photo Quốc Trang, Dân Anh của Đài Chân Trời Mới)

WASHINGTON (Tổng Hợp) -- Cuộc vận động của cộng đồng người Việt tị nạn cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền Việt Nam bước qua ngày thứ 2 với các cuộc vận động tại Quốc Hội Hoa Kỳ qua nhiều cuộc gặp gỡ giữa cộng đồng Việt và các Nghị Sĩ, Dân Biểu tại Quốc Hội trong ngày Thứ Ba, 6 tháng 3 năm 2012, theo bản tin của Đài Phát Thanh Chân Trời Mới với phóng viên Quốc Trang và Dân Anh và thông tin từ văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết.
Bản tin của Đài Chân Trời Mới cho biết rằng, “Khoảng 600 người Mỹ gốc Việt từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự sự kiện lịch sử này đã chia thành từng nhóm nhỏ, trên dưới 10 người theo địa phương, để đến từng văn phòng các dân biểu, nghị sĩ trong Quốc Hội vận động trực tiếp các vị dân cử đại diện của mình.”
Bản tin của Chân Trời Mới cho biết rằng phái đoàn cộng đồng người Việt đã được nhiều Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Hoa Kỳ tiếp đón.
Theo tin của Chân Trời Mới, trước hết là cuộc gặp gỡ với Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen, Chủ Tịch Ử Ban Ngoại Giao tại Hạ Viện. Bà Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen đã đón tiếp phái đoàn cộng đồng Việt một cách nồng nhiệt, và hứa sẽ đưa Dự Luật Nhân Quyền H.R. 1410 ra thảo luận để biểu quyết tại Tiểu Bang Ngoại Giao Hạ Viện vào ngày Thứ Tư, 7 tháng 3 năm 2012. Bà cũng hậu thuẫn Dự Luật do Dân Biểu Ed Royce đệ trình yêu cầu đưa CSVN vào lại danh sách CPC. Bà cũng hứa bảo trợ Dự Luật 484 gây áp lực với CSVN chấm dứt đàn áp các nhà đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam với việc buộc tội vi phaạm điều khoản 88 và 79 của bộ luật hình sự của VN.
Bản tin của Đài Chân Trời Mới trích thuật lời phát biểu của Nữ Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen nói rằng,“Đây là sự kiện quan trọng khi tôi được biết sự quan tâm rất cao của quí vị về những bắt bớ đang xảy ra tại Việt Nam. Nghe các bạn nói về Việt Nam, nó cũng nhắc tôi về quê quán của tôi tại Cuba... Tôi xem đây cũng là chuyện của cá nhân tôi. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đẩy mạnh các mục tiêu tự do, nhân quyền, và dân chủ ở Việt Nam và ở tất cả mọi nơi. Vì điều xác định tôi ở vị trí một con người và ở vai trò đại biểu quốc hội là tranh đấu cho nhân quyền, tự do, và sự tôn trọng con người...”
Tin Đài Chân Trời Mới cũng tường thuật về cuộc gặp gỡ của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khác. Bản tin viết rằng, “Tin từ phái đoàn vận động Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ John Kerry cho biết là phái đoàn đã được đón tiếp bởi viên chức cao cấp chuyên lo về vấn đề đối ngoại của Văn Phòng. Trong buổi tiếp kiến, phái đoàn vận động đã có dịp trình bày về những bắt bớ gần đây ở Việt Nam, điển hình là 17 thanh niên Công Giáo cùng với nhạc sĩ trẻ Việt Khang mới đây. Đây là hậu quả của những sự lạm dụng luật pháp để bắt người tùy tiện của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là hai điều luật như 79 và 88 thường được sử dụng để áp chế những tiếng nói lương tâm. Phái đoàn đã đưa ra một số đề nghị cho Văn Phòng để có thể hỗ trợ đáp ứng những quan tâm của cử tri, và đã được đại diện văn phòng tiếp nhận chuyển giao cho TNS Kerry.”


Bản tin trên còn cho biết phái đoàn cộng đồng người Việt cũng được đón tiếp tại văn phòng của Dân biểu Jim McGoven như sau: “Ngoài ra, theo tin phái đoàn Boston từ văn phòng Dân biểu Jim McGoven, phái đoàn đã được tiếp đón bởi chính Dân biểu Jim McGovern, đồng Chủ Tịch của Tom Lantos Human Rights Commision và là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện. Trong lúc tiếp kiến lắng nghe phái đoàn trình bày, Dân biểu McGoven cho biết, ông cũng nhận thấy rằng "vấn đề nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ" và hứa rằng trong năm nay họ sẽ tổ chức một buổi điều trần. Ông cũng nhận là sẽ bảo trợ nghị quyết H.Res 484 vận động cho Tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam, đồng thời hứa sẽ xem qua các Dự Luật Nhân Quyền VN.”
Trong khi đó từ văn phòng của Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez đã phổ biến thông cáo báo chí cho biết rằng mặc dù bận rộn nhiều công việc tại Quốc Hội, DB Sanchez cũng vui mừng đón tiếp phái đoàn cộng đồng người Việt tại Văn Phòng ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Trong cuộc tiếp kiến phái đoàn người Việt, DB Sanchez phát biểu rằng, “Chúng tôi cảm thấy rất nể phục trước sự hiện diện đông đảo của nhiều phái đoàn đại diện cộng đồng Việt-Mỹ tại Thủ Đô Washington D.C. với những nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam." Dân Biểu Sanchez nói : "Là một thành viên của Nhóm Human Rights Caucus và Nhóm Congressional Caucus on Vietnam tôi đã luôn vận động các đồng nghiệp trong suốt mười lăm năm qua để kêu gọi Chính quyền Hoa Kỳ quan tâm về các vấn đề nhân quyền và đàn áp tự do tôn giáo tại Việt Nam.
"Chúng tôi hoan nghênh các nỗ lực đoàn kết vận động chính giới của tập thể cộng đồng Việt-Mỹ, được sự khởi xướng bởi Đài truyền hình SBTN, là một cơ quan truyền thông bạn nằm trong Địa Hạt 47 mà tôi rất hân hạnh đại diện. Với những nỗ lực của từng cá nhân tranh đấu cho nhân quyền và sự công bằng cho xã hội Việt Nam, tất cả chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc tích cực thúc đẩy Chính quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ trước tình trạng đàn áp nhân quyền ngày càng tồi tệ tại Việt Nam và kêu gọi Chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức các nhà hoạt động dân chủ ôn hòa."
Bản tin Đài Chân Trời Mới cũng cho biết các phái đoàn của cộng đồng người Việt đã chia nhau đến gặp và vận động với các Nghị Sĩ và Dân Biểu khác nhau để tranh thủ thời gian và gặp được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ trong cuộc vận động một ngày này. Chẳng hạn phái đoàn từ Biểu Bang Pennsylvania đến văn phòng TNS Robert Casey, phái đoàn Tiểu Bang Connecticut đến văn phòng TNS Joseph Lieberman, phái đoàn Tiểu Bang Georgia đến gặp Dân Biểu Hank Johson, phái đoàn khác thì gặp TNS Richard Blumenthal, và DB Brad Sherman thuộc đơn vị Nam California.
Bản tin Đài Chân Trời Mới cho biết Dân Biểu Ed Royce cũng đã tham dự vận động với các phái đoàn cộng đồng người Việt tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.