Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Mỹ Gốc Việt Trường Trung Học Bolsa Grande

06/03/201200:00:00(Xem: 5955)

Tổ Chức Văn Nghệ Với Chủ Đề 'Xuân Và Tuổi Học Trò'

van_nghe_p1011074-large-content: Các em múa "đèn cù" và Bà Hiệu Trưởng giới thiệu các Cô Giáo người Mỹ gốc Việt của trường.

Garden Grove (Bình Sa) --Tối Thứ Bảy ngày 3 tháng 3 năm 2012 tại Hội trường Trường Trung Học Bolsa Grande, hàng trăm các em học sinh người Mỹ gốc Việt và phụ huynh tham dự đêm văn nghệ với chủ đề: "Xuân Và Tuổi Học Trò." Theo cô giáo Nguyễn Thị Giáng Sinh, Trưởng Ban tổ chức cho biết đây là sinh hoạt hằng năm vào dịp đầu Xuân của các em học sinh người Mỹ gốc Việt Trường Trung Học Bolsa Grande với mục đích tạo cho các em biết về những phong tục tập quán của quê hương, để từ đó phát huy cũng như bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc tại quê người. 

Quan khách tham dự có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grove, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng Việt Nam Nam California. Mở đầu chương trình phần múa Lân chào mừng do đoàn Lân Tiên Phong của các em thiếu nhi (Phật Giáo Hòa Hảo) biểu diễn những màn múa thật ngoạn mục, nhiều tràng pháo tay làm vang dậy hội trường. Tiếp theo Bà Miler, Hiệu Trưởng Trường Trung Học Bolsa Grande lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô giáo, qúy vị phụ huynh và cư dân trong vùng tham dự. Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do các em Julie Huỳnh và Đan Vy phụ trách, sau phần nghi thức Ban Nhạc của Trường hợp ca bản "Việt Nam, Việt Nam," chương trình văn nghệ bắt đầu với MC. Tina là một học sinh của trường cùng với Ca Sĩ Anh Dũng điều hợp chương trình.

Chương trình văn nghệ với những vũ khúc như: "múa đèn cù," "Đoản Xuân Ca" và những bản nhạc tình tự quê hương do chính các em trình diễn đã làm xúc động nhiều người, em Hạnh Nguyễn lên hát bản "Ngày Ấy Đâu Rồi," Nghệ sĩ Đức Đạt một nghệ sĩ mù nhưng rất nhiều tài, với cây đàn Guitar anh đã trình diễn bản "Cả Nhà Cùng Vui" làm sôi động hội trường qua những tài nghệ của anh...

Đêm văn nghệ "Xuân và Tuổi Học Trò" đã nói lên sự cố gắng của các em học sinh người Mỹ gốc Việt trong vấn đề học tiếng Việt, phần đông các em sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng em nào cũng nói, cũng hát được tiếng Việt đó là một điều đáng mừng cho cộng đồng người Việt chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.