Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

34 Triệu Đô Ma Túy Giấu ở Chung Cư SJ, Tới 340 kilogram thuốc lắc, bắt giữ 3 nghi can

05/03/201200:00:00(Xem: 6252)
SAN JOSE -- Một cuộc điều tra của cảnh sát tại California về những máy điện toán iPads bị mất trộm đã dẫn tới một trong những trận bố ráp thuốc lắc ma túy (chất methamphetamine) lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, theo lời các điều tra viên liên bang.
Sở Bài Trừ Ma Túy Liên Bang (DEA) nói hôm Thứ Bảy rằng đã tịch thu 750 pounds (340 kilogram) thuốc lắc này, ước tính có trị giá thị trường 34 triệu đôla, sau khi khám xét một căn nhà ở San Jose tuần trước sau khi điều tra viên ở thị xã Palo Alto nhìn thấy ma túy trong căn chung cư trong khi họ tìm các máy iPads bị mất trộm.

Số lượng ma túy này là “một trong những lượng ma túy lớn nhất mà chúng tôi biết tới,” theo lời thám tử DAE Casey Rettig.
Cảnh sát tìm thấy “nhiều thùng chứa các túi thuốc lắc gói sẵn” trong căn chung cư này, theo lời Rettig.
Có 3 người bị bắt vì vi phạm luật ma túy tiểu bang.
Rettig nói điều tra đang tiếp diễn và “chắc chắn sẽ bắt thêm nhiều người khác.”
Trang web của Bộ Tư Pháp Liên Bang nói rằng số lượng 750 pounds ma túy tịch thu ở San Jose tương đương 16% toàn bộ số lượng thuốc lắc tịch thu trên toàn quốc Hoa Kỳ hồi năm ngoái.

Ý kiến bạn đọc
06/03/201203:42:48
Khách
hồi thời đệ nhị thế chiến , quân đội [ nhật ] sử dụng loại thuốc này cho lính cãm tử , hoặc khi [ họ ] đan bị đồng
minh vây đánh .họ uống thuốc này vào .thứ nhứt là sẽ không còn sợ nghe tiếng đạn thì tinh thần càng lên .thứ hai không cãm thấy đối bụng và khác nước có thể ở dưới hầm 10 bửa nửa tháng không cần ăn uống cũng sống tinh thần thì không còn sợ nửa .hồi thời chiến tranh việt nam .tụi trung quốc cung cấp loại thuốc này cho quân
cộng sản bắt việt để dùng chiến thuật biển người .với quân đội mỹ và quân đội việt nam cộng hoà .khi lính việt cộng chính quy miền bắc hoặc lính mặt trận giải phóng miền nam uống thuốc này rồi .họ đeo mấy trái [ B 40 ]không còn thấy nặng nửa mà còn chạy như bay sẵng sàng chết .hồi 30 tháng tư 1975 khi việt cộng vô sài gòn
tôi để ý mấy thằng việt cộng mặt non chẹt và mặt xanh lè chơi thuốc kích thích quá nhiều và lại bị bệnh sốt rét
nửa .còn mấy ông việt cộng cấp lớn sao khi tụi việt cộng cắc ké vào rồi thì mới bắt đầu ló mặt ra . 90 phần trâm
cán binh việt cộng điều dùng thuốc kích thích hết .tôi còn nhớ khi việt cộng tấn công một cái đồn bót của mỹ mấy
tay súng bắn đại liên bắn hết thùng này đến thùng khác tới cây súng đại liên nó đõ nồng mà vẩn thấy ở phía dưới
tụi việt cộng vẩn cứ tiến lên chết hết tóp này thì tóp khác cứ tràng lên không sợ chết .lúc đó tôi cứ nghĩ [ cha ] tụi
việt cộng yêu nước dử à nha .nhưng sao này lính mỹ cho biết khi họ đi luộm xác tụi việt cộng thì thấy trong người
của tụi nó có mấy viên thuốc và mỹ đem đi thí nghiệm thì mới biết là thuốc [ METHAMPHETAMINE ] THUỐC NÀY
nó mạnh gấp mấy lần thuốc bạch phiến và nha phiến đen .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.