Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Pháp Luật với Luật Sư Thiên Trang, Texas: Visa Vào Mỹ Vì Y Tế, Du Lịch...

05/03/201200:00:00(Xem: 15112)
Disclaimer: Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin chung và không nhằm mục đích tư vấn. Mọi thắc mắc xin liên lạc trực tiếp với luật sư Nguyễn Lê Thiên Trang tại info@phamnguyenlaw.com hoặc điện thoại (713)789-8010
Ngày 01/19/2012 vừa qua, tổng thống Barack Obama vừa ban hành sắc lệnh cải tiến hồ sơ cấp visa du lịch và khuyến khích ngành du lịch nhằm tạo ra công ăn việc làm và tăng tưởng nền kinh tế Hoa Kỳ. Từ năm 2000-2010, con số khách du lịch đến Hoa Kỳ đã giảm từ 17% xuống còn 11%, giảm hơn 30% tỉ lệ kinh tế toàn cầu trong lĩnh vực du lịch. Song song với việc đảm bảo an ninh quốc gia, chính sách mới này sẽ tăng cao 40% số visa du lịch cho Trung Quốc và Brazil, đảm bảo rằng trong vòng 3 tuần kể từ ngày nộp đơn, 80% người nộp đơn xin visa xin du lịch sẽ được phỏng vấn & mở rộng chương trình Visa Waiver Program.
Các đương đơn muốn hội đủ điều kiện xin visa để du lịch đến Mỹ cần phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể theo quy định của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch. Các viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ xác định xem bạn có hội đủ điều kiện xin visa hay không. Luật pháp giả định rằng tất cả các đương đơn xin visa đi du lịch đều là người nhập cư tương lai. Vì vậy, đương đơn xin visa đi du lịch phải vượt qua giả định này bằng cách chứng minh rằng:
- Mục đích của chuyến đi đến Mỹ là để kinh doanh, vui chơi hoặc trị bệnh;
- Rằng họ có kế hoạch ở lại Mỹ trong một thời gian cụ thể và có giới hạn;
- Có bằng chứng về nguồn tài chính để trang trải các chi phí tại Mỹ;
- Có bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ xã hội và kinh tế ở nước ngoài; và
- Rằng họ có một nơi cư trú bên ngoài nước Mỹ cũng như các mối quan hệ ràng buộc khác đảm bảo họ sẽ quay trở về đó khi kết thúc chuyến đi.
- Tài liệu thể hiện tất cả các điều nêu trên. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân, đương đơn có thể cung cấp các tài liệu khác chứng minh cho mục đích của chuyến đi và xác định bản chất của các nghĩa vụ ràng buộc, chẳng hạn như quan hệ gia đình, việc làm, có tác dụng buộc họ phải quay trở về.

Tài liệu cần thiết - Khi xin visa để đi du lịch chữa bệnh
Ngoài tất cả các tài liệu yêu cầu đã nêu ở trên, các tài liệu sau đây cũng buộc phải có, đối với người xin visa để đi du lịch chữa bệnh tại Mỹ:
Những người mong muốn đi du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh cần chuẩn bị để trình bày những vấn đề sau, ngoài bất kỳ tài liệu khác mà các viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:
(1) Chẩn đoán y tế từ một bác sĩ địa phương, giải thích bản chất của tình trạng bệnh và lý do đương đơn yêu cầu được điều trị tại Mỹ.
(2) Thư của một bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Mỹ, thể hiện sự sẵn lòng tiếp nhận điều trị ca bệnh này và các chi tiết về thời gian cũng như chi phí điều trị (bao gồm cả lệ phí trả bác sĩ, phí nằm viện, và tất cả các chi phí y tế liên quan).
(3) Giấy cam kết về trách nhiệm tài chính từ các cá nhân hoặc một tổ chức nào đó sẽ trả tiền đi lại, chi phí điều trị và sinh hoạt cho bệnh nhân. Các cá nhân bảo lãnh thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng chi trả, thường dưới hình thức mẫu đơn của ngân hàng hoặc báo cáo về thu nhập / tiết kiệm hoặc các bản sao có chứng thực về các khoản hoàn thuế thu nhập.
(4) Người đi du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh cần phải có một giấy giới thiệu từ bác sĩ hoặc tổ chức liên quan đến việc điều trị bệnh đã đề xuất.
Ở lại Mỹ quá hạn cho phép và mất tình trạng nhập cư hợp pháp.
- Điều quan trọng là bạn phải rời khỏi Mỹ vào hoặc trước ngày cuối cùng bạn được phép ở lại nước này đối với bất kỳ chuyến đi nào, dựa vào ngày cuối cùng ghi trên Phiếu Xuất nhập cảnh của bạn, Mẫu I-94. Không rời khỏi Mỹ sẽ làm bạn mất tình trạng nhập cư hợp pháp.
- Ở bất hợp pháp tại Mỹ quá ngày mà các viên chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) cho phép - thậm chí chỉ một ngày - sẽ làm cho visa của bạn tự động mất hiệu lực, theo điều khoản INA 222 (g). Theo điều khoản này của luật nhập cư, nếu bạn ở lại Mỹ quá hạn cho phép đối với trường hợp không di dân, visa của bạn sẽ bị tự động hủy bỏ. Trong tình huống này, bạn phải nộp đơn xin visa không di dân mới, thông thường là ở nước bạn cư trú.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201621:38:54
Khách
Xin cho em biết địa chỉ công ty cua chị bên texas , để em co thể đến trực tiếp liên lạc dc Ko ah .
05/07/201202:48:56
Khách
Cảm ơn bài viết này,cháu hi vọng sẽ có nhiều bài viết nữa để cháu hiểu thêm về luật pháp cũng như kiến thức nền văn minh , văn hoá của mỹ.
Cháu chỉ mong được đoàn tụ cùng chồng con vào một ngày sớm nhất.
Cháu rất thích đọc và nghe những bài viết của LUẬT SƯ NGUYỄN LÊ THIÊN TRANG.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
Ngược lại, những biến cố dồn dập đủ loại trong COVID-19 mở ra cuộc đấu tranh chính trị mới: đòi quyền được sống còn, có thuốc trị cho tất cả, đi lại an toàn, đó là một cái gì thiết thực trong đời sống hằng ngày và không còn chờ đợi được chính quyền ban phát ân huệ; nó khiến cho người dân có ý thức là trong các vấn đề nội chính, cải tổ chế độ là cần ưu tiên giải quyết. Người dân không còn muốn thấy vết nhơ của Đồng Tâm hay tiếp tục qùy lạy van xin, thì không còn cách nào khác hơn là phải có ý thức phản tỉnh để so sánh về các giá trị tự do cơ bản này và hành động trong gạn lọc. Tình hình chung trong việc chống dịch là bi quan và triển vọng phục hồi còn đấy bất trắc. Nhưng đó là một khởi đầu cho các nỗ lực kế tiếp. Trong lâu dài, dân chủ hoá là xu thế mà Việt Nam không thể tránh khỏi. Cải cách định chế chính trị và đào tạo cho con người để thích nghi không là một ý thức riêng cho những người quan tâm chính sự mà là của toàn dân muốn bảo vệ sức khoẻ, công ăn việc làm
Trong vài thập niên vừa qua, giải Nobel Hòa Bình và Văn Chương được xem là một tuyên ngôn của ủy ban giải Nobel về các vấn đề thời cuộc quan trọng trong (những) năm trước và năm 2021 này cũng không là ngoại lệ. Giải Nobel Văn Chương năm nay được trao cho nhà văn lưu vong gốc Tazania - một quốc gia Châu Phi, là Abdulrazak Gurnah "vì sự thẩm thấu kiên định và bác ái của ông đối với những ảnh hưởng của chủ nghĩa thực dân và số phận của những người tị nạn trong vực sâu ngăn cách giữa các nền văn hóa và lục địa". Cũng vậy, giải Nobel Hoà Bình đã dành cho hai ký giả Maria Ressa của Phi Luật Tân và Dmitry Muratov của Nga "vì những nỗ lực bảo vệ sự tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và sự hòa bình lâu dài". Ủy ban Nobel Hòa Bình Na Uy còn nói thêm rằng, "họ đại diện cho tất cả các ký giả đang tranh đấu cho lý tưởng này, trong một thế giới mà nền dân chủ và tự do báo chí đang đối mặt với những điều kiện ngày càng bất lợi" và cho "nền báo chí tự do, độc lập
Sau đó, sau khi “phát khóc” và lau nước mắt/nước mũi xong, bác Hồ liền thỉnh ngay bác Lê về thờ nên mới có Suối Lê Nin (với Núi Các Mác) cùng hình ảnh – cũng như tượng đài – của cả hai ông trưng bầy khắp mọi nơi, để lập ra một tôn giáo mới, thay thế cho Phật/Chúa/Thánh Thần/Ông Bà/Tiên Tổ ... các thứ.
Sự nghiệp chính trị của đại đế Nã-Phá-Luân chẳng liên hệ gì nhiều đến Trung Quốc nên không biết tại sao ông nổi hứng tuyên bố một câu bất hủ mà giờ này có giá trị của một lời tiên tri “Hãy để Trung Hoa ngủ yên bởi vì khi tỉnh giấc nó sẽ làm rung chuyển thế giới.” Vào tháng 03/1978 có một sự kiện ít được biết đến nhưng bắt đầu lay thức gã khổng lồ Trung Quốc khi một hợp tác xã nông nghiệp ở Phúc Kiến xin phép được giữ lại phần sản xuất vượt chỉ tiêu để khuyến khích nông dân hăng hái làm việc. Đây là giai đoạn trước Đổi Mới nên viên thư ký đảng bộ của hợp tác xã bị phê bình kiểm điểm. Chỉ 8 tháng sau đó vào cuối năm 1978 Đặng Tiểu Bình tuyên bố cải tổ và mở cửa nền kinh tế. Đề nghị nói trên của hợp tác xã được mang ra thử nghiệm với kết quả sáng chói nên viên thư ký đảng được ban khen.
Sau 10 năm ra sức Xây dựng, chỉnh đốn hàng ngũ để bảo vệ đảng không tan, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn thừa nhận: ”Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" vẫn chưa được ngăn chặn, đẩy lùi một cách căn bản, thậm chí có mặt còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.