Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Pháp Luật với Luật Sư Thiên Trang, Texas: Visa Vào Mỹ Vì Y Tế, Du Lịch...

05/03/201200:00:00(Xem: 14733)
Disclaimer: Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin chung và không nhằm mục đích tư vấn. Mọi thắc mắc xin liên lạc trực tiếp với luật sư Nguyễn Lê Thiên Trang tại info@phamnguyenlaw.com hoặc điện thoại (713)789-8010
Ngày 01/19/2012 vừa qua, tổng thống Barack Obama vừa ban hành sắc lệnh cải tiến hồ sơ cấp visa du lịch và khuyến khích ngành du lịch nhằm tạo ra công ăn việc làm và tăng tưởng nền kinh tế Hoa Kỳ. Từ năm 2000-2010, con số khách du lịch đến Hoa Kỳ đã giảm từ 17% xuống còn 11%, giảm hơn 30% tỉ lệ kinh tế toàn cầu trong lĩnh vực du lịch. Song song với việc đảm bảo an ninh quốc gia, chính sách mới này sẽ tăng cao 40% số visa du lịch cho Trung Quốc và Brazil, đảm bảo rằng trong vòng 3 tuần kể từ ngày nộp đơn, 80% người nộp đơn xin visa xin du lịch sẽ được phỏng vấn & mở rộng chương trình Visa Waiver Program.
Các đương đơn muốn hội đủ điều kiện xin visa để du lịch đến Mỹ cần phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể theo quy định của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch. Các viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ xác định xem bạn có hội đủ điều kiện xin visa hay không. Luật pháp giả định rằng tất cả các đương đơn xin visa đi du lịch đều là người nhập cư tương lai. Vì vậy, đương đơn xin visa đi du lịch phải vượt qua giả định này bằng cách chứng minh rằng:
- Mục đích của chuyến đi đến Mỹ là để kinh doanh, vui chơi hoặc trị bệnh;
- Rằng họ có kế hoạch ở lại Mỹ trong một thời gian cụ thể và có giới hạn;
- Có bằng chứng về nguồn tài chính để trang trải các chi phí tại Mỹ;
- Có bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ xã hội và kinh tế ở nước ngoài; và
- Rằng họ có một nơi cư trú bên ngoài nước Mỹ cũng như các mối quan hệ ràng buộc khác đảm bảo họ sẽ quay trở về đó khi kết thúc chuyến đi.
- Tài liệu thể hiện tất cả các điều nêu trên. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân, đương đơn có thể cung cấp các tài liệu khác chứng minh cho mục đích của chuyến đi và xác định bản chất của các nghĩa vụ ràng buộc, chẳng hạn như quan hệ gia đình, việc làm, có tác dụng buộc họ phải quay trở về.

Tài liệu cần thiết - Khi xin visa để đi du lịch chữa bệnh
Ngoài tất cả các tài liệu yêu cầu đã nêu ở trên, các tài liệu sau đây cũng buộc phải có, đối với người xin visa để đi du lịch chữa bệnh tại Mỹ:
Những người mong muốn đi du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh cần chuẩn bị để trình bày những vấn đề sau, ngoài bất kỳ tài liệu khác mà các viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:
(1) Chẩn đoán y tế từ một bác sĩ địa phương, giải thích bản chất của tình trạng bệnh và lý do đương đơn yêu cầu được điều trị tại Mỹ.
(2) Thư của một bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Mỹ, thể hiện sự sẵn lòng tiếp nhận điều trị ca bệnh này và các chi tiết về thời gian cũng như chi phí điều trị (bao gồm cả lệ phí trả bác sĩ, phí nằm viện, và tất cả các chi phí y tế liên quan).
(3) Giấy cam kết về trách nhiệm tài chính từ các cá nhân hoặc một tổ chức nào đó sẽ trả tiền đi lại, chi phí điều trị và sinh hoạt cho bệnh nhân. Các cá nhân bảo lãnh thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng chi trả, thường dưới hình thức mẫu đơn của ngân hàng hoặc báo cáo về thu nhập / tiết kiệm hoặc các bản sao có chứng thực về các khoản hoàn thuế thu nhập.
(4) Người đi du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh cần phải có một giấy giới thiệu từ bác sĩ hoặc tổ chức liên quan đến việc điều trị bệnh đã đề xuất.
Ở lại Mỹ quá hạn cho phép và mất tình trạng nhập cư hợp pháp.
- Điều quan trọng là bạn phải rời khỏi Mỹ vào hoặc trước ngày cuối cùng bạn được phép ở lại nước này đối với bất kỳ chuyến đi nào, dựa vào ngày cuối cùng ghi trên Phiếu Xuất nhập cảnh của bạn, Mẫu I-94. Không rời khỏi Mỹ sẽ làm bạn mất tình trạng nhập cư hợp pháp.
- Ở bất hợp pháp tại Mỹ quá ngày mà các viên chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) cho phép - thậm chí chỉ một ngày - sẽ làm cho visa của bạn tự động mất hiệu lực, theo điều khoản INA 222 (g). Theo điều khoản này của luật nhập cư, nếu bạn ở lại Mỹ quá hạn cho phép đối với trường hợp không di dân, visa của bạn sẽ bị tự động hủy bỏ. Trong tình huống này, bạn phải nộp đơn xin visa không di dân mới, thông thường là ở nước bạn cư trú.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201621:38:54
Khách
Xin cho em biết địa chỉ công ty cua chị bên texas , để em co thể đến trực tiếp liên lạc dc Ko ah .
05/07/201202:48:56
Khách
Cảm ơn bài viết này,cháu hi vọng sẽ có nhiều bài viết nữa để cháu hiểu thêm về luật pháp cũng như kiến thức nền văn minh , văn hoá của mỹ.
Cháu chỉ mong được đoàn tụ cùng chồng con vào một ngày sớm nhất.
Cháu rất thích đọc và nghe những bài viết của LUẬT SƯ NGUYỄN LÊ THIÊN TRANG.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.