Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Lou Correa: Phải Giúp Đỡ 44 Triệu Người Chưa Bảo Hiểm

14/05/200400:00:00(Xem: 4154)
SACRAMENTO - Ngày hôm Thứ Năm trong một buổi họp tại Thủ Phủ Sacramento, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) hứa sẽ tiếp tục ủng hộ những cố gắng của tiểu bang California để cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho tất cả cư dân đang sống tại California. Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 5 năm 2004, nhiều tổ chức bất vụ lợi, cơ quan y tế, và văn phòng dân cử tham gia chương trình "Cover the Uninsured Week 2004" với mục đích đề cao nhu cầu của những người không có bảo hiểm sức khoẻ. Hai Cựu Tổng Thống Jimmy Carter và Gerald Ford là đồng trưởng ban tổ chức của chường trình Cover the Uninsured Week với sự bảo trợ của Robert Wood Johnson Foundation.
Theo Dân Biểu Lou Correa: "Là một vị dân cử có trách nhiệm đại diện cho nhiều gia đình có lợi tức thấp hay trung bình , tôi luôn luôn tranh đấu cho quyền lợi căn bản và thực tế của đời sống. Bảo hiểm sức khoẻ cho gia đình là sự quan tâm hàng đầu đối với nhiều gia đình gốc Việt Nam, Mễ Tây Cơ, cũng như các cộng đồng di dân khác tại Quận Cam. Tôi sẽ tiếp tục vận động những dự luật mới cũng như duy trì những chương trình như Healthy Families để bảo đảm dịch vụ sức khoẻ vừa rẻ tiền và có phẩm chất cao."
Theo Thống Kê Dân Số 2000, 44 triệu người toàn nuớc Mỹ không có bảo hiểm sức khoẻ. Trong số này, hơn 8 triệu là trẻ em. 8 trong 10 người không có bảo hiểm sức khoẻ này đến từ những gia đình có lợi tức thấp và không đủ điều kiện để mua bảo hiểm sức khoẻ tư nhân. Nhưng đồng thời, lợi tức của những gia đình này lại quá cao để hội đủ điều kiện vào những chương trình bảo hiểm sức khoẻ của nhà nước. Ngoài ra, phụ nữ không có bảo hiểm sức khoẻ sẽ có nguy cơ bị ung thư vú gấp hai lần so với phụ nữ có bảo hiểm. Đàn ông không có bảo hiểm sức khoẻ sẽ có nguy cơ bị ung thư ruột gấp hai lần so với đàn ông có bảo hiểm sức khoẻ.
Chương trình "Cover the Uninsured" sẽ khuyến khích các nhà lập pháp quan tâm đến nhu cầu chung của xã hội trong việc cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho tất cả mọi người. Vào năm ngoái, chương trình "Cover the Uninsured" đã huy động hơn 800 cơ quan bất vụ lợi tổ chức gần 900 buổi sinh hoạt trong tất cả 50 tiểu bang toàn nước Mỹ và Hoa Thịnh Đốn. Năm này, sẽ có khoảng 1,000 buổi sinh hoạt toàn nước Mỹ và đặc biệt có nhiều bác sĩ, y tá, và nhân viên y tế sẽ tình nguyện đóng góp thì giờ để khám bệnh miễn phí cho người không có bảo hiểm sức khoẻ.
"Vấn đề thiếu bảo hiểm sức khoẻ đầy đủ có ảnh hướng đến tất cả chúng ta. Rõ rằng, trong tình hình kinh tế hiện nay, đại đa số người có bảo hiểm sức khoẻ đầy đủ có thể mất việc làm hoặc bị lay-off một cách bất ngờ và mất bảo hiểm sức khoẻ. Tôi biết rất rõ trường hợp của nhiều người không có bảo hiểm sức đã không đi bác sĩ khám bệnh cho đến khi bị bệnh nặng. Bảo hiểm sức khoẻ là nhu cầu cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mội người," Dân Biểu Lou Correa kết luận.
Để biết them chi tiết về những chương trình cung cấp bảo hiểm sức khoẻ như Healthy Families hoặc California Kids, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Trần Thị Thiện Tâm của văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 289-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.