Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Các Hội Đoàn Lập Ban Tổ Chức 30 Tháng 4-2012

02/03/201200:00:00(Xem: 6376)
ban_to_chuc_p1011056-large-contentTrong hình: Ban tổ chức 30-4 từ trái Trần Phương Châu, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Xuân Nghĩa.

Westminster (Bình Sa) Để chuẩn bị cho ngày lễ Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2012, một phiên họp được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 29 tháng 2 năm 2012 tại phòng hội Thánh Thất Cao Đài số 14072 Chestnut St, Westminster CA 92683, phiên họp do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, phối hợp cùng Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, với sự tham dự của Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên và đại diện các hội đoàn, đoàn thể để bầu ra Ban tổ chức ngày Quốc Hận 30-4, sau phần thảo luận, một ban tổ chức được hình thành: Trưởng Ban Cô Thu Hà, Đoàn Thanh Niên Thủy Quân Lục Chiến và 4 Phó Ban gồm: Nhà Văn Nguyễn Quang Huy,Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài; Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cô Trần Phương Châu, Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali; Thư Ký Bà Trần Thanh Hiền; Thủ Qũy Ông Nguyễn Phục Hưng; Kỷ Thuật, Anh Lý Vĩnh Phong và James Trương, Billy Lê; Truyền Thông Ông Phan Kỳ Nhơn và nhà báo Minh Ngữ; Trang trí treo cờ, Nguyễn Tiến, Phan Văn Chính, Trần Văn Minh, Trần Vệ, Đinh Quang Truật và một số các tiểu ban chuyên môn sẽ được bổ túc sau, riêng về văn nghệ Ban tổ chức sẽ mời Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ...

Sau đó Ban Tổ Chức lên chủ trì phiên họp, phiên họp cũng đã biểu quyết chủ đề cho ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay là: "Hải Ngoại Đoàn Kết, Quốc Nội Vùng Lên" và cho biết lễ chính thức được tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 4 năm 2012, trong khi đó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cũng đã xin phép vào ngày 29 tháng 4 năm 2012 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, nhưng theo Nhà Văn Nguyễn Quang Huy cho biết để thống nhất một tổ chức nên chương trình sinh hoạt liên tục trong tháng Tư sẽ do ban tổ chức sắp xếp. Trong khi đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo lễ Giổ Tổ Hùng Vương, sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 3 năm 2012, Đảng Đại Việt sẽ tổ chức cuộc Hội Thảo "Định Hướng Đấu Tranh Cho Việt Nam Tự Do" (Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết) cho biết tổ chức vào ngày 15 tháng 4 năm 2012. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức Đại Hội Bất Thường vào các ngày 17-18 tháng 3 năm 2012 tại nhà hàng Regen West, khai mạc vào lúc 9:30 AM ngày 17 tháng 3. Trong dịp nầy Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ sẽ tổ chức cuộc thi viết văn cho những người từ 15 tuổi đến 30 tuổi với đề tài viết về ngày 30 tháng Tư bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong đó nói: Ý nghĩa của ngày 30 tháng Tư, Sự hy sinh của Bố Mẹ, Sự thông cảm giữa Bố Mẹ và các con. Bài thi gởi về Email: thivietvan@vayc.org hoặc gởi về: 814 Bewley St, Santa Ana, CA 92703, các giải trúng gồm Giải nhất: 500 Mỹ kim, Giải Nhì: 200 Mỹ kim và Giải Ba: 100 Mỹ kim. Hạn chót nộp bài là ngày 02 tháng 4 năm 2012.
Để có phương tiện chuẩn bị cho ngày lễ một số hội đoàn đã đóng trước 100 Mỹ kim, tổng cộng thu được tại chổ là 1.600 Mỹ kim.
Ban tổ chức thông báo cho phiên hợp tới vào lúc 7 giờ tối 14 tháng 3 năm 2012, tại phòng hội Thánh Thất Cao Đài số 14072 Chestnut St, Westminster CA 92683. Nếu có gì thay đổi ban tổ chức sẽ thông báo sau.
Mọi chi tiết liên lạc (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.