Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Các Hội Đoàn Lập Ban Tổ Chức 30 Tháng 4-2012

02/03/201200:00:00(Xem: 6126)
ban_to_chuc_p1011056-large-contentTrong hình: Ban tổ chức 30-4 từ trái Trần Phương Châu, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Xuân Nghĩa.

Westminster (Bình Sa) Để chuẩn bị cho ngày lễ Quốc Hận 30 tháng Tư năm 2012, một phiên họp được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 29 tháng 2 năm 2012 tại phòng hội Thánh Thất Cao Đài số 14072 Chestnut St, Westminster CA 92683, phiên họp do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, phối hợp cùng Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, với sự tham dự của Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên và đại diện các hội đoàn, đoàn thể để bầu ra Ban tổ chức ngày Quốc Hận 30-4, sau phần thảo luận, một ban tổ chức được hình thành: Trưởng Ban Cô Thu Hà, Đoàn Thanh Niên Thủy Quân Lục Chiến và 4 Phó Ban gồm: Nhà Văn Nguyễn Quang Huy,Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài; Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cô Trần Phương Châu, Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali; Thư Ký Bà Trần Thanh Hiền; Thủ Qũy Ông Nguyễn Phục Hưng; Kỷ Thuật, Anh Lý Vĩnh Phong và James Trương, Billy Lê; Truyền Thông Ông Phan Kỳ Nhơn và nhà báo Minh Ngữ; Trang trí treo cờ, Nguyễn Tiến, Phan Văn Chính, Trần Văn Minh, Trần Vệ, Đinh Quang Truật và một số các tiểu ban chuyên môn sẽ được bổ túc sau, riêng về văn nghệ Ban tổ chức sẽ mời Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ...

Sau đó Ban Tổ Chức lên chủ trì phiên họp, phiên họp cũng đã biểu quyết chủ đề cho ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay là: "Hải Ngoại Đoàn Kết, Quốc Nội Vùng Lên" và cho biết lễ chính thức được tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 4 năm 2012, trong khi đó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài cũng đã xin phép vào ngày 29 tháng 4 năm 2012 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, nhưng theo Nhà Văn Nguyễn Quang Huy cho biết để thống nhất một tổ chức nên chương trình sinh hoạt liên tục trong tháng Tư sẽ do ban tổ chức sắp xếp. Trong khi đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo lễ Giổ Tổ Hùng Vương, sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 3 năm 2012, Đảng Đại Việt sẽ tổ chức cuộc Hội Thảo "Định Hướng Đấu Tranh Cho Việt Nam Tự Do" (Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết) cho biết tổ chức vào ngày 15 tháng 4 năm 2012. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức Đại Hội Bất Thường vào các ngày 17-18 tháng 3 năm 2012 tại nhà hàng Regen West, khai mạc vào lúc 9:30 AM ngày 17 tháng 3. Trong dịp nầy Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ sẽ tổ chức cuộc thi viết văn cho những người từ 15 tuổi đến 30 tuổi với đề tài viết về ngày 30 tháng Tư bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong đó nói: Ý nghĩa của ngày 30 tháng Tư, Sự hy sinh của Bố Mẹ, Sự thông cảm giữa Bố Mẹ và các con. Bài thi gởi về Email: thivietvan@vayc.org hoặc gởi về: 814 Bewley St, Santa Ana, CA 92703, các giải trúng gồm Giải nhất: 500 Mỹ kim, Giải Nhì: 200 Mỹ kim và Giải Ba: 100 Mỹ kim. Hạn chót nộp bài là ngày 02 tháng 4 năm 2012.
Để có phương tiện chuẩn bị cho ngày lễ một số hội đoàn đã đóng trước 100 Mỹ kim, tổng cộng thu được tại chổ là 1.600 Mỹ kim.
Ban tổ chức thông báo cho phiên hợp tới vào lúc 7 giờ tối 14 tháng 3 năm 2012, tại phòng hội Thánh Thất Cao Đài số 14072 Chestnut St, Westminster CA 92683. Nếu có gì thay đổi ban tổ chức sẽ thông báo sau.
Mọi chi tiết liên lạc (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.