Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thông Tin Từ Công Ty Water Systems & Supplies: Bình 5 Gal Làm Bằng Nhựa Polycarbonate Hại Sức Khỏe?

01/03/201200:00:00(Xem: 26187)
water_binh_pc_pet-large-contentBình 5 Gal làm bằng nhựa PC (bên trái) và bình làm bằng nhựa PET.

Hiện nay trên thị trường nước lọc tinh khiết, người dân đang sử dụng rất nhiều các loại bình nhựa chứa nước có dung tích 3 Gallon và 5 Gallon. Nếu lật đáy bình lên xem, chúng ta sẽ thấy các số ký hiệu cho loại nhựa làm ra bình. Một số chủng loại tiêu biểu:
- Loại số 1: làm bằng nhựa PET, tức là loại nhựa làm các chai nước cỡ nhỏ (200 ml)
- Loại số 7: làm bằng nhựa polycarbonate (PC).
- Loại số 3: làm bằng nhựa PVC.
Hiện nay, loại bình làm bằng PC (số 7) đang được sử dụng nhiều nhất, được bán đại trà trong các tiệm bán nước lọc trong khu vực Little Saigon. Ưu điểm của bình PC là cứng cáp, bền, chịu được va đập tốt. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có một số chuyên gia về y tế đặt ra vấn đề về sức khỏe đối với loại bình PC. Theo những chuyên gia này, bình PC có chứa chất BPA ( Bisphenol-A) có thể gây ra ung thư cho người sử dụng, cho nên FDA đang xem xét lại việc sử dụng chúng trong ngành bao bì thực phẩm.

Theo chị Heidi Ngô- Công Ty Water Systems & Supplies (WSS), chuyên phân phối, bán sỉ trang thiết bị cho ngành công nghệ lọc nước, thì bình nhựa PC chỉ tiết ra chất BPA trong trường hợp để trong nhiệt độ quá nóng, hoặc quá lạnh, hoặc hâm nóng bằng microwave. Cũng vì vậy, mà bên Châu Âu hiện nay đã cấm dùng bình sữa em bé bằng PC.
Đối với các loại bình chứa nước lọc 3 Gal, 5 Gal, thường thì người sử dụng để trong nhà, không hâm nóng hay ướp lạnh, cho nên trên nguyên tắc là an toàn. Tuy nhiên, ở các tiểu bang mà nhiệt độ thường xuyên nóng tới 100 oF như Nevada, Arizona thì cũng không nên sử dụng bình PC.
Công ty WSS có cung cấp các loại bình thay thế cho bình PC. Thứ nhất là bình PC loại mới, đặc biệt không chứa chất BPA như bình PC cũ. Thứ hai là loại bình làm bằng nhựa PET (số 1), từ trước đến nay vẫn được công nhận là an toàn cho sức khỏe con người.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ công ty WSS:
12802 Knott St. Garden Grove CA 92841
Tel: 714 893 4886

Ý kiến bạn đọc
25/11/201308:00:00
Khách
Xin chào, trước tien cảm ơn bài viết đã cho tôi thêm hiểu biết về bình nhựa chứa nước. Ở đây, xin được hỏi thêm về bình chứa bằng nhựa pet được sử dụng trở lại nhiều lần để đựng nước uống không?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.