Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Tù Chính Trị Bắc Cali Mừng Xuân: Phải Chống Cộng

01/03/201200:00:00(Xem: 5383)
san_jose_ctnct_3-large-contentQuan khách đang dâng hương.

SAN JOSE (Việt Báo Bắc Cali) -- Hàng trăm đồng hương Bắc California tham dự buổi lễ cầu bình an và mừng xuân Nhâm Thìn lúc 3:30pm chiều Thứ Bảy ngày 25/2/2012 tại 775 N. 10th St., San Jose, CA 95112 do Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali tổ chức.
Ông Trương Ngọc Mỹ chào mừng quan khách, các hội viên cùng gia đình và giới thiệu chương trình tiệc vui. Tiếp theo là nghi thức long trọng chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH cùng phút mặc niệm diễn ra thật trang nghiêm. Lễ dâng hương lên Bàn Thờ Tổ Quốc, các anh hùng vị quốc vong thân và các anh linh chiến sĩ Quân Lực VNCH do một số các vị Tướng Lãnh cao cấp trong Quân Lực VNCH tại hải ngoại và đại diện các Tô Chức, Đoàn Thể chống Cộng bắc California cùng lễ bái.
Sau phần nghi thức và dâng hương, ông Trương Ngọc Mỹ giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm: Hải Quân Đề Đốc Trần Văn Chơn; ông Nguyễn Hữu Phong đại diện Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh; ông Phan Hữu Ngọc, ông Đinh Văn Hạp, ông Nguyễn Hữu Nhật, ông Nguyễn Ngọc Thụy thuộc Hội CSQG; ông Nguyễn Văn Thông, Bảo Tố, Triệu Phổ thuộc Tổ Chức VNCH Hải Ngoại; ông Triệu Hà, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân; bà Nguyễn Thu Nguyệt, bà Sơn Thị Cương, bà Trần Hồng Ngọc thuộc Hội Nữ Quân Nhân cùng rất nhiều đại diện các Hội Đoàn và Đoàn Thể chống Cộng khác.
Ông Mai Khuyên, Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali chúc tất cả quý hội viên và đồng hương năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng, thành công trong mọi công tác.Ông Mai Khuyên khẳng định rằng với tư cách Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, ông cương quyết giữ vững lập trường chống Cộng không bao giờ thay đổi. Ông nói rằng quyết tâm của Khu Hội là luôn tham gia cùng với các Hội Đoàn và Đoàn Thể chống cộng khác đấu tranh giành lại tự do cho hơn 80 triệu đồng bào tại quê nhà và quang phục Tổ Quốc Việt Nam không còn Cộng Sản độc tài, khát máu, tham nhũng và bán nước.

Ông Nguyễn Như Được, Hội Phó Khu Hội đã vinh danh chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư đòi tự do cho Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị CSVN bắt tù và kêu gọi tất cả đồng hương tỵ nạn CS góp một tay vào việc ký thỉnh nguyện thư để gởi cho Tòa Bạch Ốc đề nghị TT Barack Obama và Chính Phủ, Quốc Hội Hoa Kỳ can thiệp khẩn cấp buộc CSVN phải thả ngay vô điều kiện các tù nhân lương tâm, những người yêu nước chống giặc Tàu xâm lược đang bị CSVN bắt giữ, tra tấn; mà trước mắt là thả ngay Nhạc Sị yêu nước Việt Khang. Xin ký Thỉnh Nguyện Thư tại Link: (https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH ). Cùng lúc đó ông giới thiệu cho mọi người vào Website www.chinhviet.net là Website của Khu Hội Tù Nhân Chính Trị Bắc California để ký tên.
Ông Mai Khuyên cũng chia sẻ những khó khăn của Khu Hội trong hoàn cảnh hiện nay: Để tiếp tục sinh hoạt, Hội cần phải dời đến địa điểm mới; nhưng chủ nhà đòi phải ứng trước US$14,000.00, không cần người co-signer. Số tiền này quá lớn đối với Hội nên Hội tha thiết xin quý ân nhân và quý mạnh thường quân yểm trợ để Khu Hội có nơi thờ phượng các anh hùng vị quốc vong thân và các anh linh chiến sĩ Quân Lực VNCH. Ông Mai Khuyên cam đoan rằng nếu Khu Hội vận động không đủ số tiền 14,000.00 Mỹ Kim thì Khu Hội sẽ hoàn trả lại cho các vị ân nhân theo đúng sổ sách y như quý vị đã yểm trợ - nghĩa là tiền mặt sẽ trả tiền mặt, check sẽ trả check.
Trong buổi lễ nầy, ông Triệu Hà, Hội Trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân Bắc California đã yểm trợ US$500.00; ông bà Sơn Loan yểm trợ US$1,000.00 và một số hội viên cùng thân nhân đã tích cực yểm trợ.. Tiếp theo là phần văn nghệ mở đầu bằng bài hát “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu” của Nhạc Sĩ Việt Khang đang bị CSVN cầm tù. Chương trình hào hứng vui nhộn hơn với những bài hát đấu tranh do các ca sĩ địa phương trình diễn được mọi người vỗ tay tán thưởng.
Buổi họp mặt đầu năm để mừng Xuân mới là truyền thống của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nhằm luôn nhắc nhở cho mọi người biết sự tàn ác của CSVN đã đày ải và giết đi biết bao chiến sĩ VNCH trong các “trại tập trung cải tạo” là thứ nhà tù thuộc loại tàn ác nhất lịch sử nhân loại.
(Bài của nữ phóng viên NGỌC DUNG. Hình do Trần Vũ và Nguyễn Hữu Phong - Việt Báo Bắc Cali và VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.