Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

700 HS, Phụ Huynh Hội Thảo Tài Trợ Đại Học Với TNS Correa

01/03/201200:00:00(Xem: 4878)
cash_for_college_workshop_at_bolsa_grande_hs-large-contentTrong buổi hội thảo “Cash For College”.

SANTA ANA, CA- Ngày 28 tháng 2 năm 2012 vừa qua là buổi hội thảo “Cash For College” tại trường trung học Westminster. Đây là buổi cuối trong đợt hội thảo bao gồm 5 buổi hội thảo do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp cùng Cash For College, Student Aid Commission và các trường trung học, đại học tổ chức suốt trong hai tháng Giêng và tháng Hai giúp học sinh trung học hoàn tất hồ sơ xin trợ cấp tài chánh cho việc học đại học. Tổng cộng đã có hơn 600 học sinh được giúp đỡ điền đơn bao gồm FAFSA và Cal Grant.
Các buổi hội thảo đã lần lượt diễn ra tại các trường trung học Anaheim, Santa Ana, Bolsa Grande, Garden Grove và Westminster. Các phụ huynh và học sinh đã được hướng dẫn tìm hiểu về các chương trình trợ giúp tài chánh của tiểu bang và các trường đại học cũng như được trợ giúp tận tình trong việc điền các mẫu đơn và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Các hướng dẫn viên là các chuyên gia tư vấn từ các trường CSU Fullerton, UC Irvine, Consumer Credit Counseling Services of Orange County, Fullerton Junior College, Santa Ana College và OC Dream Team. Các em học sinh đến đây còn được tham gia cơ hội trúng thưởng học bổng $1,000 của California Student Aid Commission. Có rất nhiều học sinh gốc Việt đến tham dự các buổi hội thảo này. Đa số các em đều có kết quả học tập rất tốt và dự định nộp đơn vào các trường đại học nổi tiếng của California như UC Irvine, UCLA, UC San Diego, UC Davis, CSU,…Phụ huynh của các em cũng rất quan tâm tìm hiểu các chương trình học bổng dành cho các em và các ngành học mà các em đang muốn ghi danh.

Thương Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã từng là một sinh viên nhận chương trình trợ giúp của Cal Grant, chân tình phát biểu – “Cal-Grants mang đến một sự trợ giúp ý nghĩa cho các sinh viên đủ điều kiện để trang trải học phí cho chương trình cao đẳng, đại học hoặc học nghề tại California. Tôi khuyến khích các em học sinh và gia đình nên tận dụng cơ hội quý báu này để tạo nên cơ hội lớn cho sự thành công của các em trong tương lai.”
registration_for_cash_for_college_workshop-large-contentTheo lời nhắc nhở của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, các học sinh nào chưa nộp đơn xin học bổng, hãy cố gắng nộp trước ngày hết hạn là 2 tháng 3 năm 2012. Mọi chi tiết thắc mắc xin gọi văn phòng địa hạt 714-558-4400 hoặc vào website www.sen.ca.gov/correa.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.