Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Sẽ Ra Mắt 2 Sách Hồ Trường An, Lê Mạnh Hùng

01/03/201200:00:00(Xem: 6977)
ra_mat_sach_gs_nguyen_ngoc_bich-large-contentTừ trái: GS Đào Thị Hợi, GS Nguyễn Ngọc Bích.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2012, tại phòng hội Viện Viện Học số 15355 Brookhurst St, Suite # 222 Westminster CA, 92683. Viện Viện Học sẽ tổ chức buổi ra mắt sách "Ảnh Trường Kịch Giới" của Hồ Trường An và "Nhìn Lại Sử Việt" của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, buổi ra mắt sách được chia làm hai phần, Phần I. Giới thiệu "Ảnh Trường Kịch Giới" do hai Diễn giả Nghiêm Xuân Trường, nguyên Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa (cuối cùng) và Đạo Diễn Đỗ Tiến Đức nguyên Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Khoa Trưởng Khoa Điện Ảnh Viện Đại Học Minh Đức.
Phần II. Giới thiệu "Nhìn Lại Sử Việt" Diễn giả Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, sau phần thuyết trình của các diễn giả có phần thảo luận.
Hôm Thứ Tư, chúng tôi đã tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Tiến Sĩ Đào Thị Hơi, được Giáo Sư Bích cho biết: các quyển sách kể trên đều do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ xuất bản.
Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Nhà Văn, Nhà Thơ Trương Anh Thụy chủ trương. Theo GS Nguyễn Ngọc Bích thì với "Ảnh Trường Kịch Giới" Hồ Trường An nghiễm nhiên được khẳng định như một nhà biên niên sử có một không hai về các ngành nghệ thuật trình diễn của miền Nam tự do trong hơn một phần tư thế kỷ, theo ông đây là cuốn sử giá trị đặc biệt đầu tiên về điện ảnh của Việt Nam Cộng Hòa, được xuất bản với nhiều chi tiết, hình ảnh, với trí nhớ phi thường mà Hồ Trường An đã viết lại, nhân dịp ra mắt cuốn "Ảnh Trường Kịch Giới" đây cũng là cuộc hội ngộ của giới điện ảnh để tiếp nối cuốn nầy sẽ có nhiều tài liệu tiếp theo được nhiều người cùng viết để hoàn chỉnh một tập tài liệu đầy đủ hơn, sách dày 420 trang với nhiều khám phá mới lạ nhất trong nền điện ảnh Việt Nam Cộng Hòa sẽ được trình bày chi tiết qua các diễn giả thuyết trình.

Phhần II, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cho biết, Giáo Sư Lê Mạnh Hùng vì lý do sức khỏe không đi được nên Giáo Sư Bích đại diện để giới thiệu cuốn sách "Nhìn Lại Sử Việt." Ông nói đây là một bộ thông sử về Việt Nam từ ngày lập quốc đến nay, đây là cuốn Thứ 3, đang chuẩn bị in cuốn Thứ 4, bộ sử có tất cả là 6 cuốn. Giáo Sư Bích cho biết: trước nhất bộ sử của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng đã cố gắng đưa ra những khách quan nhất, mới nhất , chúng ta nên đọc cuốn nầy để duyệt lại những cuốn sử trước đây, cuốn sử nầy Giáo Sư Bích đã đưa bản đồ văn hóa Việt Nam có minh họa đầy đủ vật liệu xử dụng qua từng thời kỳ bằng hình ảnh cụ thể. Ông tiếp: "Trong cuốn Việt Nam Sử Lược của cụ Trần Trọng Kim dù có đầy đủ nhưng đã cổ, không có gì về hiên đại nên đôi khi mất đi phần khách quan, vì vậy bộ sử "Nhìn Lại Sử Việt" nầy rất công bằng, minh bạch.
Ông cho biết cả hai tác giả, Nhà Văn Hồ Trường An ngồi xe lăn không đi dự được, Giáo Sư Lê Mạnh Hùng thì Bác Sĩ không cho đi xa. Vì vậy với tư cách Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông, Ông đại diện cả hai để tham dự buổi ra mắt sách nầy. Theo Giáo Sư Bích thì Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông đã cố gắng nân học thuật Việt Nam lên một nấc đã, cho xuất bản gần đây những tập như: "Lưu Hương Ký" tập thơ Hán Nôm của Bà Hồ Xuân Hương đã được được Giáo Sư Bích đich thân phiên âm và chú thích, "Ngày Long Trời Lở Đất" nói về cải cách ruộng đất...
Ban tổ chức buổi ra mắt sách kính mời đồng hương đến tham dự để được nghe các diễn giả trình bày chi tiết cụ thể về những biến cố có liên quan đến những tài liệu kể trên.
Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông xin liên lạc: Tổ Hợp Xuất Bản Miến Đông Hoa Kỳ và Cành Nam Pulishers, 2607 Military Rd. Arlington, VA 22207-USA, điện thoại (703) 525-4538 Email: canhnam@dc.net gởi check xin đề "To Hop-Canh Nam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.