Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Sẽ Ra Mắt 2 Sách Hồ Trường An, Lê Mạnh Hùng

01/03/201200:00:00(Xem: 7629)
ra_mat_sach_gs_nguyen_ngoc_bich-large-contentTừ trái: GS Đào Thị Hợi, GS Nguyễn Ngọc Bích.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 3 năm 2012, tại phòng hội Viện Viện Học số 15355 Brookhurst St, Suite # 222 Westminster CA, 92683. Viện Viện Học sẽ tổ chức buổi ra mắt sách "Ảnh Trường Kịch Giới" của Hồ Trường An và "Nhìn Lại Sử Việt" của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, buổi ra mắt sách được chia làm hai phần, Phần I. Giới thiệu "Ảnh Trường Kịch Giới" do hai Diễn giả Nghiêm Xuân Trường, nguyên Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa (cuối cùng) và Đạo Diễn Đỗ Tiến Đức nguyên Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điện Ảnh Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Khoa Trưởng Khoa Điện Ảnh Viện Đại Học Minh Đức.
Phần II. Giới thiệu "Nhìn Lại Sử Việt" Diễn giả Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, sau phần thuyết trình của các diễn giả có phần thảo luận.
Hôm Thứ Tư, chúng tôi đã tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Tiến Sĩ Đào Thị Hơi, được Giáo Sư Bích cho biết: các quyển sách kể trên đều do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ xuất bản.
Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Nhà Văn, Nhà Thơ Trương Anh Thụy chủ trương. Theo GS Nguyễn Ngọc Bích thì với "Ảnh Trường Kịch Giới" Hồ Trường An nghiễm nhiên được khẳng định như một nhà biên niên sử có một không hai về các ngành nghệ thuật trình diễn của miền Nam tự do trong hơn một phần tư thế kỷ, theo ông đây là cuốn sử giá trị đặc biệt đầu tiên về điện ảnh của Việt Nam Cộng Hòa, được xuất bản với nhiều chi tiết, hình ảnh, với trí nhớ phi thường mà Hồ Trường An đã viết lại, nhân dịp ra mắt cuốn "Ảnh Trường Kịch Giới" đây cũng là cuộc hội ngộ của giới điện ảnh để tiếp nối cuốn nầy sẽ có nhiều tài liệu tiếp theo được nhiều người cùng viết để hoàn chỉnh một tập tài liệu đầy đủ hơn, sách dày 420 trang với nhiều khám phá mới lạ nhất trong nền điện ảnh Việt Nam Cộng Hòa sẽ được trình bày chi tiết qua các diễn giả thuyết trình.

Phhần II, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cho biết, Giáo Sư Lê Mạnh Hùng vì lý do sức khỏe không đi được nên Giáo Sư Bích đại diện để giới thiệu cuốn sách "Nhìn Lại Sử Việt." Ông nói đây là một bộ thông sử về Việt Nam từ ngày lập quốc đến nay, đây là cuốn Thứ 3, đang chuẩn bị in cuốn Thứ 4, bộ sử có tất cả là 6 cuốn. Giáo Sư Bích cho biết: trước nhất bộ sử của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng đã cố gắng đưa ra những khách quan nhất, mới nhất , chúng ta nên đọc cuốn nầy để duyệt lại những cuốn sử trước đây, cuốn sử nầy Giáo Sư Bích đã đưa bản đồ văn hóa Việt Nam có minh họa đầy đủ vật liệu xử dụng qua từng thời kỳ bằng hình ảnh cụ thể. Ông tiếp: "Trong cuốn Việt Nam Sử Lược của cụ Trần Trọng Kim dù có đầy đủ nhưng đã cổ, không có gì về hiên đại nên đôi khi mất đi phần khách quan, vì vậy bộ sử "Nhìn Lại Sử Việt" nầy rất công bằng, minh bạch.
Ông cho biết cả hai tác giả, Nhà Văn Hồ Trường An ngồi xe lăn không đi dự được, Giáo Sư Lê Mạnh Hùng thì Bác Sĩ không cho đi xa. Vì vậy với tư cách Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông, Ông đại diện cả hai để tham dự buổi ra mắt sách nầy. Theo Giáo Sư Bích thì Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông đã cố gắng nân học thuật Việt Nam lên một nấc đã, cho xuất bản gần đây những tập như: "Lưu Hương Ký" tập thơ Hán Nôm của Bà Hồ Xuân Hương đã được được Giáo Sư Bích đich thân phiên âm và chú thích, "Ngày Long Trời Lở Đất" nói về cải cách ruộng đất...
Ban tổ chức buổi ra mắt sách kính mời đồng hương đến tham dự để được nghe các diễn giả trình bày chi tiết cụ thể về những biến cố có liên quan đến những tài liệu kể trên.
Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông xin liên lạc: Tổ Hợp Xuất Bản Miến Đông Hoa Kỳ và Cành Nam Pulishers, 2607 Military Rd. Arlington, VA 22207-USA, điện thoại (703) 525-4538 Email: canhnam@dc.net gởi check xin đề "To Hop-Canh Nam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.