Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Solorio Nhắc Nhở Cư Dân:

29/02/201200:00:00(Xem: 4496)

nộp đơn xin tiền giảm thuế thu nhập 'Earned Income Tax Credit'

Khai thuế càng sớm thì sẽ nhận được tiền thuế trả lại càng sớm hơn

SACRAMENTO - Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) khuyến khích các gia đình ở trong địa hạt của ông có thu nhập thấp hãy tận dụng dịch vụ khai thuế miễn phí và xin tiền giảm thuế thu nhập (Earned Income Tax Credit), một chương trình hoàn thuế của chính phủ. Điều khoản giảm thuế thu nhập Earned Income Tax Credit được thành lập nhằm giúp giảm bớt gánh nặng thuế cho các gia đình có thu nhập thấp và dưới trung bình, thường thì bởi những người cần tiền hoàn thuế nhất lại không biết để xin khoản tiền hoàn thuế này.

"Cơ quan United Way tại Quận Cam, qua sự hợp tác với Cơ quan Trợ Giúp Pháp Lý của Quận Cam, sở thuế IRS và các cơ quan khác, đang nỗ lực để quảng bá chương trình khai thuế miễn phí, 'Earn It. Keep It. Save It.'; Dân Biểu Solorio cho biết: “Việc nổ lực quảng bá về dịch vụ giúp khai thuế miễn phí trong vòng hơn 100 ngày tại 24 địa điểm khác nhau trên toàn thể quận Cam dành cho những ai có thu nhập $58,000 hoặc ít hơn trong năm vừa qua. Với những nỗ lực này, thì năm nay sẽ là một năm đứng đầu cho việc xin hoàn trả tiền thuế."

Năm ngoái, qua nỗ lực của cơ quan United Way tại Quận Cam đã giúp cho 7,215 cư dân tại Quận Cam với dịch vụ khai thuế miễn phí và hơn $3.2 triệu tiền thuế EITC được trao vào tay của những gia đình làm việc cần mẫm có thu nhập thấp và trung bình. Những nổ lực này đã giúp thêm được 24% số người thụ hưởng và giúp gia tăng 16% gia tiền thuế hoàn trả của liên bang so với năm trước.

"Nếu quý vị làm việc trong năm 2011, và gia đình của quý vị thu nhập được ít hơn $49,078, quý vị có thể hội đủ điều kiện để xin và nhận được một tiền giảm thuế thu nhập được lên đến $5,751," Dân Biểu Solorio giải thích thêm. "Số tiền thuế hoàn trả thêm này có thể dùng để giữ nhà, trả tiền thuê nhà hoặc đầu tư vào đại học." 

Chương trình Hỗ Trợ Khai Thuế Thu Nhập bởi các tình nguyện viên IRS (Volunteer Income Tax Assistance - VITA) và chương trình Cố Vấn Thuế cho các vị cao niên (Tax Counseling for the Elderly - TCE) cũng cung cấp trợ giúp khai thuế miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện. Các Tình nguyện viên được chứng nhận bởi IRS có thể giúp khai thuế thu nhập căn bản miễn phí cho các cá nhân hội đủ điều kiện tại địa phương của họ. Chương trình VITA cung cấp sự giúp đỡ khai thuế cho tất cả những ai bất kể tuổi tác với thu nhập $50,000 hoặc ít hơn và cần sự giúp đở để hoàn tất việc khai thuế họ, chương trình TCE thì dành sự quan tâm đặc biệt cho các vị cao niên. Có nhiều trang nhà của cơ quan United Way và “Earn It. Keep It. Save It.” tại Quận Cam cũng cung cấp dịch vụ VITA. 

Để xin một cuộc hẹn khai thuế miễn phí, xin gọi số điện thoại (714) 571-5259 hoặc liên lạc với một trong những địa điểm khai thuế đã được chấp thuận. Các dịch vụ khai thuế đều có thể phục vụ bằng tiếng Anh, tiếng Việt, và tiếng Tây Ban Nha. Để tìm hiểu thêm về các thông tin của dịch vụ khai thuế miễn phí trên mạng và thông tin về việc xin tiền Giảm Thuế Thu Nhập (Earned Income Tax Credit), xin vào bấm vào điểm nối mạng sau đây link.

"Khi chuẩn bị khai thuế thu nhập, người khai thuế thường gặp phải vài trở ngại, đặc biệt là khi có sự thay đổi trong luật thuế của tiểu bang hoặc liên bang,” Dân Biểu Solorio cho biết. "Nhưng đều có sự giúp đỡ. Tôi nói với tất cả mọi người là, khai thuế càng sớm thì sẽ nhận được tiền thuế trả lại càng sớm hơn."

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết them những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.