Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chào Cờ Hướng Đạo Đầu Xuân Với Chủ Đề 'Xuân Vững Tiến'

28/02/201200:00:00(Xem: 6186)

huong_dao_26_2_2012__16_-large-content: Hình ảnh Hướng Đạo Chào Cờ Đầu Xuân Nhâm Thìn.

Huntington Beach (Bình Sa)- - 10 giờ sáng Chủ Nhật 26 tháng 2 năm 2012 tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, khoảng 1300 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh) thuộc các Liên Đoàn, Hướng Đạo Việt Nam trong nhóm Liên Kết gồm có: Liên Đoàn Chí Linh, LĐ. Chi Lăng, LĐ. Quang Trung Ngọc Hồi, LĐ. Lam Sơn, LĐ. Vạn Kiếp, LĐ. Văn Lang, LĐ. Hùng Vương, LĐ. Trường Sơn, LĐ. Hoa Lư, LĐ. Hương Việt, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang, các đơn vị Hướng Đạo Trưởng Niên có; Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Orange County, Làng Quảng Tế.

huong_dao_26_2_2012__47_-large-contentQuan khách tham dự có các trưởng: Jeff Herrmann, OCBSA Scout Executive; Julie Weeks GSCOC VP; Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯ Hướng Đạo Việt Nam; Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯ Hướng Đạo Việt Nam; Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên; Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy trưởng kỳ cựu trong phong trào như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy...

Điều hợp chương trình Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, điều khiển chương trình khai mạc do các em Kevin Lâm và Vy An Phan thuộc Liên Đoàn Hướng Việt phụ trách. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em thuộc Liên Đoàn Lam Sơn phụ trách, sau đó các em thuộc Liên Đoàn Hướng Việt lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

Tiếp theo Trưởng Thiên Hương lên giới thiệu quan khách, các Liên Đoàn tham dự và Liên Đoàn Trưởng phụ trách. Thay mặt Ban tổ chức Trưởng Thiên Hương ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể tham dự, chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Trưởng Thiên Hương cho biết liên tục trong 19 năm qua các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm, đặc biệt năm nay lễ chào cờ cũng là ngày mừng sinh nhật của Huân Tước Baden Powell, vị sáng lập phong trào hướng đạo thế giới. Trưởng Thiên Hương cho biết với số đoàn sinh đang sinh hoạt hiện nay tại Nam California là 1,400 em thuộc các Liên Đoàn, năm 2012 là năm "Vững Tiến" đẩy mạnh phong trào, đông, mạnh, ngoan, giỏi...

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Trưởng Trần Xuân Đức, đại diện Hội Đồng Trung Ương lên chúc tết các Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới an vui hạnh phúc và "Vững Tiến" để phát huy phong trào mỗi ngày một mạnh hơn hầu góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội rong tương lai. Chương trình tiếp theo với phần múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi lớn do các ngành thực hiện.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.