Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chào Cờ Hướng Đạo Đầu Xuân Với Chủ Đề 'Xuân Vững Tiến'

28/02/201200:00:00(Xem: 5838)

huong_dao_26_2_2012__16_-large-content: Hình ảnh Hướng Đạo Chào Cờ Đầu Xuân Nhâm Thìn.

Huntington Beach (Bình Sa)- - 10 giờ sáng Chủ Nhật 26 tháng 2 năm 2012 tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, khoảng 1300 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông qúy vị phụ huynh) thuộc các Liên Đoàn, Hướng Đạo Việt Nam trong nhóm Liên Kết gồm có: Liên Đoàn Chí Linh, LĐ. Chi Lăng, LĐ. Quang Trung Ngọc Hồi, LĐ. Lam Sơn, LĐ. Vạn Kiếp, LĐ. Văn Lang, LĐ. Hùng Vương, LĐ. Trường Sơn, LĐ. Hoa Lư, LĐ. Hương Việt, Thanh Đoàn Bạch Đằng Giang, các đơn vị Hướng Đạo Trưởng Niên có; Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Orange County, Làng Quảng Tế.

huong_dao_26_2_2012__47_-large-contentQuan khách tham dự có các trưởng: Jeff Herrmann, OCBSA Scout Executive; Julie Weeks GSCOC VP; Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯ Hướng Đạo Việt Nam; Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯ Hướng Đạo Việt Nam; Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên; Nguyễn Tư Nhân, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy trưởng kỳ cựu trong phong trào như Trưởng Đinh Xuân Phức, Trưởng Tôn Thất Hy...

Điều hợp chương trình Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, điều khiển chương trình khai mạc do các em Kevin Lâm và Vy An Phan thuộc Liên Đoàn Hướng Việt phụ trách. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em thuộc Liên Đoàn Lam Sơn phụ trách, sau đó các em thuộc Liên Đoàn Hướng Việt lên thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

Tiếp theo Trưởng Thiên Hương lên giới thiệu quan khách, các Liên Đoàn tham dự và Liên Đoàn Trưởng phụ trách. Thay mặt Ban tổ chức Trưởng Thiên Hương ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể tham dự, chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Trưởng Thiên Hương cho biết liên tục trong 19 năm qua các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm, đặc biệt năm nay lễ chào cờ cũng là ngày mừng sinh nhật của Huân Tước Baden Powell, vị sáng lập phong trào hướng đạo thế giới. Trưởng Thiên Hương cho biết với số đoàn sinh đang sinh hoạt hiện nay tại Nam California là 1,400 em thuộc các Liên Đoàn, năm 2012 là năm "Vững Tiến" đẩy mạnh phong trào, đông, mạnh, ngoan, giỏi...

Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền do các Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Văn Lang thực hiện từ bàn thờ quốc tổ cho đến nghi thức tế lễ, văn tế, đều do các em đảm trách, thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Trưởng Trần Xuân Đức, đại diện Hội Đồng Trung Ương lên chúc tết các Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể anh chị em Hướng Đạo Sinh một năm mới an vui hạnh phúc và "Vững Tiến" để phát huy phong trào mỗi ngày một mạnh hơn hầu góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội rong tương lai. Chương trình tiếp theo với phần múa Lân do các em thuộc Liên Đoàn Vạn Kiếp và Văn Lang biểu diễn chào mừng năm mới.

Sau đó các em trở về đơn vị để tham gia sinh hoạt theo ngành với các cuộc thi đua và những trò chơi lớn do các ngành thực hiện.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.