Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

47 Võ Sinh Việt Đấu Giải SCFT Đoạt 112 Trophies Các Cấp

28/02/201200:00:00(Xem: 6602)

daishinkan_thi_dau_xong-large-content: Hình võ sinh Daishinkan sau khi thi đấu.

daishinkan_gialinh_nguyen_dau_doi_thu_to_gap_doi-large-content: Võ sinh Gia Linh Nguyen (áo đen) nhỏ xíu, đấu với đối thủ (áo xanh) to gấp đôi.

daishinkan_tony_cao_8_tuoi-large-content: Võ sinh Tony Cao, 8 tuổi, với cú đá cao được khen ngợi, giảỉ nhấât về quyền pháp trong lứa tuổi của em.

daishinkan_nathan_emily_vince-large-content: Nhóm 3 võ sinh nổi bật với nhiều trophies, từ trái: Nathan Nguyen, Emily Tran, Vince Ly.

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Các võ sinh Võ đường Daishinkan tham dự Giải "Southern California Friendship Tournament" được tổ chức hàng năm tại Corona, California, đã thắng tổng cộng 112 trophies.

Giải thi đấu này thực hiện vào ngày Chủ Nhật 26-2- 2012, trong đó có 47 võ sinh từ 6 đến 45 tuổi, từ đai Trắng đến đai Đen, thuộc Võ Đường Daishinkan thuộc môn phái "Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền" tham dự giải "Southern California Friendship Tournament" trên.

Tranh tài với hàng trăm võ sinh khác phần lớn là các trường Karate (Không Thủ Đạo) trước sự chứng kiến và cổ võ của hàng trăm khán giả và phụ huynh.

Kết quả sau gần 5 giờ thi đấu (từ 10 AM đến 3 PM) về Quyền Pháp, Binh Khí (Côn, Kiếm, Nanchaku (Nhị Khúc), Kama (Lưỡi Liềm), Song Đấu, và Showmanship (biểu diễn võ thuật có âm nhạc). Các em võ sinh, thuộc võ đường Daishinkan đã thắng tất cả 112 trophies bao gồm: 38 giải nhất, 29 giải nhì, 25 giải ba, 20 giải tư.

Đặc biệt kỳ tranh tài năm nay toán biểu diễn showmanship của Võ Đường Daishinkan gồm các em võ sinh Evelynn Trần (8 tuổi), Jim Ross (8 tuổi), Kyle Nguyễn (8 tuổi), và Tony Cao (8 tuổi) đã xuất sắc đoạt giải Nhất với sự vỗ tay tán thưởng của mọi người.

Tất cả các võ sinh đều ghi tên dự tranh với 3 môn. Đặc biệt có các em đã đoạt 3 giải Nhất về môn Quyền Pháp, Binh Khí và Song Đấu.

1. Tony Cao (8 tuổi) đai Tím, đoạt 3 giải Nhất.

2. Đức Trần (16 tuổi) đai Xanh, đoạt 3 giải Nhất.

3. Collin Nguyễn (8 tuổi) đai Xanh, đoạt 3 giải Nhất.

4. Vince Lý (11 tuổi) đai Đen, đoạt 3 giải Nhất

Và 8 em võ sinh khác đoạt 2 giải Nhất.

Võ đường Daishinkan tại thành phố Westminster từng được nhiều võ sư gốc Việt ca ngợi như nơi gìn giữ văn hóa võ đạo Việt Nam trong khi tập cho các em những kỹ năng tự vệ cần thiết.

Giáo sư Hà Huyền Thanh trong buổi lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Daishinkan vào tháng 8-2011 đã giải thích với phóng viên Việt Báo: “Thời gian 12 năm, chỉ là một phần ngắn ngủỉ của đời người, nhưng lại là những thành công lớn của võ sư Huỳnh Minh Châu, giám đốc võ đường Daishinkan và là chưởng môn võ phái VN Thất Sơn Thiếu Lâm.... Và thành quả là võ sư đã tạo được một võ đường bề thế dù so với các võ đường quốc tề, kể cả võ đường Nhật Bản, và tạo được uy tín với phụ huynh để ngày càng đông người gửi con em tới đây học võ... Võ đường Daishinkan là niềm hãnh diện của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và của cả cộng đồng.”

Nguyên ủy võ đường này có tên cũ là Vietnam Shaolin Kungfu, lấy gọn lại theo tên môn phái là Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền. Trong các cuộc phỏng vấn trước kia với VB, võ sư Huỳnh Minh Châu nói rằng cái tên dài dòng này tuy nói lên được một cội nguồn võ phái, nhưng lại rất là khó nhớ đối với các em võ sinh, mà hầu hết đều ra đời trên đất Mỹ. Tới khi ghi danh vào một hiệp hội các võ đường Hoa Kỳ, thì máy điện toán của hiệp hội này bèn cắt khúc nhóm chữ cho gọn lại, thế là nhìn vào máy thì không ai nhận ra căn cước võ phái độc đáo này. Võ sư Huỳnh Minh Châu giải thích, bấy giờ võ sư mới cùng đại lão võ sư Phan Văn Quang, cựu chủ tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam (đại lão võ sư đã từ trần), ngồi suy nghĩ, tìm tên cho gọn lại, dễ ghi cho máy điện tóan và dễ nhớ cho mọi người. Võ sư lật ra một cuốn sách Thiền Nhật Bản, đọc tới đọc lui và thấy chữ Daishin - Đại Tín, tức là lòng tin lớn lao…và thế là chọn ngay chữ này làm tên võ đường.

Daishinkan là Đại Tín Quán. Chữ "quán" đây là "võ quán" hay "đạo quán"…tức là nếu dịch ra Việt ngữ thì là Võ Đường Đại Tín.

Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa...

Võ đường Daishinkan hiện tọa lạc ở địa chỉ:

Võ Đường Daishinkan

Địa Chỉ: 8121 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683

Phone (714) 554-6143

Giờ mở cửa: M-F: 4 PM-8 PM

Sat+Sun: 10 AM-12:30 PM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.