Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cậu 9 Tuổi Cầm Súng Đi Học, Súng Nổ Trúng Cô Bạn 8 Tuổi

28/02/201200:00:00(Xem: 5232)

BREMERTON, Wash. - Một cậu học sinh 9 tuổi mang súng vô trường học ở Bremerton, bất ngờ súng nổ trúng một cô bé 8 tuổi, bạn học cùng lớp. Cậu học sinh đã được cho tại ngoại, ra khỏi Trung Tâm Giam Giữ Trẻ Vị Thành Niên Quận Kitsap xế chiều Thứ Năm, 23/2.

Cô bé Amina Bowman bị trúng đạn vô vùng bụng trong lúc đang ở trong lớp học của Trường Tiểu Học Armin Jahr Elementary vào buổi chiều. Cô bé vẫn còn trong tình trạng dùng máy thở và chăm sóc đặc biệt tại Trung Tâm Y Khoa Harborview. Các bác sĩ cho biết đầu đạn vẫn còn nằm trong bắp thịt bao quanh xương sống cô bé Armin, và cô sẽ phải cần nhiều cuộc giải phẫu để phục hồi hoàn toàn.

Về phần cậu học sinh gây ra vụ súng nổ, mặc bộ áo liền quần màu da cam, đã khóc khi xuất hiện trước tòa án thiếu nhi chiều hôm Thứ Năm, 23/2, trong lúc cha cậu nhẹ nhàng xoa lưng. Tiền thế chân được ấn định $500,000, nhưng cậu được tại ngoại vào xế chiều. Tài liệu tòa án ghi đầy đủ sự mô tả những gì xảy ra trong lớp học của các thầy giáo vàhọc sinh, tiết lộ cậu học sinh đã lấy một khẩu súng ở nhà của mẹ, rồi đem đến trường bởi vì cậu dự trù đi trốn.

Tài liệu nêu việc cậu bé có 1 khẩu súng bán tự động cỡ .45 Hackler và Koch, để nghiêng trong túi đeo lưng, không khóa an toàn. Các nhân chứng cho biết cậu học sinh đặt mạnh chiếc túi đeo lưng xuống mặt bàn, và súng nổ, viên đạn trúng vùng bụng cô bé bạn học.

Một nhân chứng nói cô Bowman "ngã xuống sàn nhàn, với một lỗ hổng nơi dạ dày và chảy máu", và một người khác kể lại khói bay ra từ chiếc túi đeo lưng.

Cậu trai 9 tuổi bị truy tố vì sở hữu súng bất hợp pháp, mang vũ khí nguy hiểm vào trường học, và tội tấn công cấp 3.

Bên ngoài tòa án, ông Jason Cochran, cha cậu học sinh nói: "Tôi thực sự muốn mọi người hiểu rằng con tôi đã phạm một lỗi lầm. Một lỗi lầm kinh khủng."

Bác sĩ Eileen Bulger, một nhà giải phẫu tại Harborview, đã một lần giải phẫu cho cô bé Amina, cho hay một cuộc giảu phẫu thứ hai được dự trù vào ngày Thứ sáu, trong tiến trình phục hồi lâu dài của cô bé.

Bác sĩ Bulger nói vết thương của cô bé nguy hiểm đến tính mạng, và cô bé phải chịu đựng sự chảy máu nhiều và có nhiều vết thương phức tạp trong nội tạng. Đầu đạn vẫn còn nằm trong báp thịt bao quanh xương sống, nhưng không thấy có chứng cớ xương sống bị tổn thương trong lúc này.

Cô bé Amina chưa hồi tỉnh trong lúc còn dùng máy thở, nhưng các bác sĩ có thể làm cô bé tỉnh trong một thời gian ngắn trong ngày hôm qua. Các bác sĩ cho hay cô bé có một thời gian ngắn tương tác với cha mẹ cô.

Bác sĩ Bulger cho biết: "Cô bé đã ngưng chảy máu ngay tức thì, hôm qua cô bé đã kề cận cái chết và bây giờ máu đã ngưng chảy, nhưng cô bé còn con đường dài (điều trị) phía trước."

Bạn bè và gia đình đã thiết lập một quỹ uỷ thác cho cô bé Amina. Để tặng tài chánh, xin đến các chi nhánh của nhà băng Bank of America, và hỏi về chương mục của cô bé Amina Bowman.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.