Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cậu 9 Tuổi Cầm Súng Đi Học, Súng Nổ Trúng Cô Bạn 8 Tuổi

28/02/201200:00:00(Xem: 5332)

BREMERTON, Wash. - Một cậu học sinh 9 tuổi mang súng vô trường học ở Bremerton, bất ngờ súng nổ trúng một cô bé 8 tuổi, bạn học cùng lớp. Cậu học sinh đã được cho tại ngoại, ra khỏi Trung Tâm Giam Giữ Trẻ Vị Thành Niên Quận Kitsap xế chiều Thứ Năm, 23/2.

Cô bé Amina Bowman bị trúng đạn vô vùng bụng trong lúc đang ở trong lớp học của Trường Tiểu Học Armin Jahr Elementary vào buổi chiều. Cô bé vẫn còn trong tình trạng dùng máy thở và chăm sóc đặc biệt tại Trung Tâm Y Khoa Harborview. Các bác sĩ cho biết đầu đạn vẫn còn nằm trong bắp thịt bao quanh xương sống cô bé Armin, và cô sẽ phải cần nhiều cuộc giải phẫu để phục hồi hoàn toàn.

Về phần cậu học sinh gây ra vụ súng nổ, mặc bộ áo liền quần màu da cam, đã khóc khi xuất hiện trước tòa án thiếu nhi chiều hôm Thứ Năm, 23/2, trong lúc cha cậu nhẹ nhàng xoa lưng. Tiền thế chân được ấn định $500,000, nhưng cậu được tại ngoại vào xế chiều. Tài liệu tòa án ghi đầy đủ sự mô tả những gì xảy ra trong lớp học của các thầy giáo vàhọc sinh, tiết lộ cậu học sinh đã lấy một khẩu súng ở nhà của mẹ, rồi đem đến trường bởi vì cậu dự trù đi trốn.

Tài liệu nêu việc cậu bé có 1 khẩu súng bán tự động cỡ .45 Hackler và Koch, để nghiêng trong túi đeo lưng, không khóa an toàn. Các nhân chứng cho biết cậu học sinh đặt mạnh chiếc túi đeo lưng xuống mặt bàn, và súng nổ, viên đạn trúng vùng bụng cô bé bạn học.

Một nhân chứng nói cô Bowman "ngã xuống sàn nhàn, với một lỗ hổng nơi dạ dày và chảy máu", và một người khác kể lại khói bay ra từ chiếc túi đeo lưng.

Cậu trai 9 tuổi bị truy tố vì sở hữu súng bất hợp pháp, mang vũ khí nguy hiểm vào trường học, và tội tấn công cấp 3.

Bên ngoài tòa án, ông Jason Cochran, cha cậu học sinh nói: "Tôi thực sự muốn mọi người hiểu rằng con tôi đã phạm một lỗi lầm. Một lỗi lầm kinh khủng."

Bác sĩ Eileen Bulger, một nhà giải phẫu tại Harborview, đã một lần giải phẫu cho cô bé Amina, cho hay một cuộc giảu phẫu thứ hai được dự trù vào ngày Thứ sáu, trong tiến trình phục hồi lâu dài của cô bé.

Bác sĩ Bulger nói vết thương của cô bé nguy hiểm đến tính mạng, và cô bé phải chịu đựng sự chảy máu nhiều và có nhiều vết thương phức tạp trong nội tạng. Đầu đạn vẫn còn nằm trong báp thịt bao quanh xương sống, nhưng không thấy có chứng cớ xương sống bị tổn thương trong lúc này.

Cô bé Amina chưa hồi tỉnh trong lúc còn dùng máy thở, nhưng các bác sĩ có thể làm cô bé tỉnh trong một thời gian ngắn trong ngày hôm qua. Các bác sĩ cho hay cô bé có một thời gian ngắn tương tác với cha mẹ cô.

Bác sĩ Bulger cho biết: "Cô bé đã ngưng chảy máu ngay tức thì, hôm qua cô bé đã kề cận cái chết và bây giờ máu đã ngưng chảy, nhưng cô bé còn con đường dài (điều trị) phía trước."

Bạn bè và gia đình đã thiết lập một quỹ uỷ thác cho cô bé Amina. Để tặng tài chánh, xin đến các chi nhánh của nhà băng Bank of America, và hỏi về chương mục của cô bé Amina Bowman.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.