Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắn Chết Nhân Viên Tuần Tra, Nghi Can Trốn, Rồi Tự Sát

28/02/201200:00:00(Xem: 6761)

Bắn Chết Nhân Viên Tuần Tra, Nghi Can Trốn, Rồi Tự Sát

PORT ORCHARD, Wash. - Nhà chức trách loan báo một nhân viên Tuần Tra Tiểu Bang Washington bị bắn tại một điểm dừng giao thông sáng sớm Thứ Năm, 23/2, và nghi can -một phạm nhân có lịch sử đối địch với cảnh sát-tự sát trong khi một toán cảnh sát chiến thuật bao vây ngôi nhà can phạm đang ẩn trốn.

Nghi can Joshua Jearl Blake, 28 tuổi, nhiều lần sử dụng ma tuý, tấn công người tình đang có thai, và đá vào cửa sổ xe cảnh sát, và nhiều vấn đề khác, theo hồ sơ tòa án. Nghi can đăng bộ làm chủ chiếc xe tải nhỏ, là chiếc xe Nhân viên tuần tra Tony Radulescu chặn lại ngay trước khi bị bắn chết sáng sớm Thứ năm.

Các nhà điều tra theo dõi Blake tới một ngôi nhàtrên một con đường đất gần Port Orchard, khoảng 20 dặm về phía Tây của Seattle qua vùng Puget Sound. Trong lúc Toán SWAT tiếp cận, họ nghe một tiếng súng nổ duy nhất. Blake được đưa tới Bệnh viện Tacoma General Hospital, nơi đây Blake qua đời sau đó trong ngày.

Nhân viên tuần tra tiểu bang, Radulescu, 44 tuổi, là cựu binh có 16 năm tuần tra, phục vụ toàn bộ nghề nghiệp trong khu vực. Ông là một người Romania nhập cư, nói năm thứ tiếng-một tài sản lớn trong việc điều tra đường dây ăn cắp xe quan hệ với Đông Âu, theo lời ông Steve Boyer, thuộc Sở Cảnh Sát Quận Kitsap, là người biết rõ ông Radulescu.

Ông John Batiste, Chỉ Huy Trưởng Đơn vị Tuần Tra Tiêu Bang nói trong một cuộc họp báo rạng sáng ngày 24/2: "Đây là một ngày tệ hại."

Nội vụ bắt đầu khoảng 1 giờ sáng, nhân viên Radulescu chặn chiếc xe tải nhỏ trên Xa lộ 16. Ông gọi máy vô tuyến nói vị trí và bảng số xe, theo lời nhân viên tuần tra Russ Winger.

Khi Radulescu không trả lời sự phối kiểm của nhân viên điều phối, phó cảnh sát trưởng Quận Kitsap đã tới hiện trường và phát giác nhân viên Radulescu bị thương chí mạng, bên ngoài chiếc xe tuần tra của ông.

Ông Radulescu được đưa tới bệnh viện St. Joseph hospital. Tacoma. Nơi đây, ông được loan báo đã chết.

Ông Radulescu là nhân viên tuần tra đầu tiên chết trong khi thi hành nhiệm vụ kể từ 13 năm nay; tuy nhiên, tiểu bang Washington đã có nhiều nhân viên công lực bị thiệt mạng trong những năm gần đây, bao gồm cả 4 nhân viên cảnh sát ở Lakewood đã bị một tay súng bắn chết trong một quán cà phê trong năm 2009.

Người quân nhân bị giết cuối cùng là James Saunders, 31 tuổi, bị bắn trong năm 1999 trong một điểm dừng giao thông tại Pasco. Can phạm Nicolas nhận tội giết người tàn bạo và bị kết án tù chung thân.

Ông John Batiste cho biết ông Radulescu là nhân viên tuần tra tiểu bang thứ 27 bị thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ kể từ năm 1929.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.