Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bắn Chết Nhân Viên Tuần Tra, Nghi Can Trốn, Rồi Tự Sát

28/02/201200:00:00(Xem: 6907)

Bắn Chết Nhân Viên Tuần Tra, Nghi Can Trốn, Rồi Tự Sát

PORT ORCHARD, Wash. - Nhà chức trách loan báo một nhân viên Tuần Tra Tiểu Bang Washington bị bắn tại một điểm dừng giao thông sáng sớm Thứ Năm, 23/2, và nghi can -một phạm nhân có lịch sử đối địch với cảnh sát-tự sát trong khi một toán cảnh sát chiến thuật bao vây ngôi nhà can phạm đang ẩn trốn.

Nghi can Joshua Jearl Blake, 28 tuổi, nhiều lần sử dụng ma tuý, tấn công người tình đang có thai, và đá vào cửa sổ xe cảnh sát, và nhiều vấn đề khác, theo hồ sơ tòa án. Nghi can đăng bộ làm chủ chiếc xe tải nhỏ, là chiếc xe Nhân viên tuần tra Tony Radulescu chặn lại ngay trước khi bị bắn chết sáng sớm Thứ năm.

Các nhà điều tra theo dõi Blake tới một ngôi nhàtrên một con đường đất gần Port Orchard, khoảng 20 dặm về phía Tây của Seattle qua vùng Puget Sound. Trong lúc Toán SWAT tiếp cận, họ nghe một tiếng súng nổ duy nhất. Blake được đưa tới Bệnh viện Tacoma General Hospital, nơi đây Blake qua đời sau đó trong ngày.

Nhân viên tuần tra tiểu bang, Radulescu, 44 tuổi, là cựu binh có 16 năm tuần tra, phục vụ toàn bộ nghề nghiệp trong khu vực. Ông là một người Romania nhập cư, nói năm thứ tiếng-một tài sản lớn trong việc điều tra đường dây ăn cắp xe quan hệ với Đông Âu, theo lời ông Steve Boyer, thuộc Sở Cảnh Sát Quận Kitsap, là người biết rõ ông Radulescu.

Ông John Batiste, Chỉ Huy Trưởng Đơn vị Tuần Tra Tiêu Bang nói trong một cuộc họp báo rạng sáng ngày 24/2: "Đây là một ngày tệ hại."

Nội vụ bắt đầu khoảng 1 giờ sáng, nhân viên Radulescu chặn chiếc xe tải nhỏ trên Xa lộ 16. Ông gọi máy vô tuyến nói vị trí và bảng số xe, theo lời nhân viên tuần tra Russ Winger.

Khi Radulescu không trả lời sự phối kiểm của nhân viên điều phối, phó cảnh sát trưởng Quận Kitsap đã tới hiện trường và phát giác nhân viên Radulescu bị thương chí mạng, bên ngoài chiếc xe tuần tra của ông.

Ông Radulescu được đưa tới bệnh viện St. Joseph hospital. Tacoma. Nơi đây, ông được loan báo đã chết.

Ông Radulescu là nhân viên tuần tra đầu tiên chết trong khi thi hành nhiệm vụ kể từ 13 năm nay; tuy nhiên, tiểu bang Washington đã có nhiều nhân viên công lực bị thiệt mạng trong những năm gần đây, bao gồm cả 4 nhân viên cảnh sát ở Lakewood đã bị một tay súng bắn chết trong một quán cà phê trong năm 2009.

Người quân nhân bị giết cuối cùng là James Saunders, 31 tuổi, bị bắn trong năm 1999 trong một điểm dừng giao thông tại Pasco. Can phạm Nicolas nhận tội giết người tàn bạo và bị kết án tù chung thân.

Ông John Batiste cho biết ông Radulescu là nhân viên tuần tra tiểu bang thứ 27 bị thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ kể từ năm 1929.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.